Xem thêm

Tiểu sử cuộc đời và đạo nghiệp của cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm

Phap Ngo Thich
Sư bà Hải Triều Âm: Biểu tượng của lòng từ bi và sự chân thành Đôi nét về tiểu sử cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm Cố Đại lão Sư bà Hải Triều...

Sư bà Hải Triều Âm: Biểu tượng của lòng từ bi và sự chân thành

Đôi nét về tiểu sử cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm

Cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm, tấm gương của lòng từ bi và sự chân thành, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người và theo đúng lời dạy của Đức Phật. Ngay từ nhỏ, Sư bà đã thể hiện lòng từ bi và sự nhân ái, luôn tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những người khó khăn. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm, một vị Ni sư được niềm mến của đông đảo Phật tử thông qua các chi tiết dưới đây.

Sự đức độ, từ hòa và khiêm nhường của cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm

Đối với đại chúng, Sư bà Hải Triều Âm là một người khiêm cung, giản dị và từ hòa. Tuy nhiên, Sư bà là một tu sĩ rất nghiêm khắc và dẫn dắt mọi người theo đúng luật lệ và nội quy. Sư bà chuyên sửa chữa những hành vi xấu ác và bao dung những lỗi lầm để đại chúng có thể trở thành những người tu tập trong Phật pháp.

Sư bà luôn lo lắng cho sự phát triển tinh thần và vật chất của đại chúng, không ngại sức khỏe và thời gian, luôn hết lòng giúp đỡ từ đời sống hiện tại đến kiếp tương lai, để mọi người được hưởng những lợi ích vĩnh viễn. Suốt ngày và trọn đời, Sư bà luôn tự giác trong bổn phận của mình, không bao giờ ngừng nghỉ.

Những thành tựu đạt được trong cuộc đời tu hành của cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm

Sư bà Hải Triều Âm đã thành lập 9 ngôi chùa, từ nhỏ đến lớn, để chăm sóc cho các đối tượng từ người già đến trẻ em mồ côi và người khuyết tật. Sư bà luôn tận tâm truyền bá Phật pháp và hướng dẫn mọi người theo đúng giới luật và quy tắc. Nhờ lòng từ bi và công đức của Sư bà, rất nhiều người đã tìm đến tôn phát từ Phật pháp.

Cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm là một tấm gương sáng, không chỉ tôn kính Phật - Pháp - Tăng mà còn khiêm cung và tôn trọng tất cả chư Tăng Ni. Sư bà luôn dạy các đệ tử sống hoà thuận và luôn áp dụng triết lý Giới - Định - Tuệ trong cuộc sống hàng ngày.

Cố Đại lão Sư bà Hải Triều Âm đã trú thế vào lúc chính ngọ, vào ngày 24 tháng 6 năm Quý Tỵ (ngày 31/7/2013) tại ngôi chùa Dược Sư ở Lâm Đồng. Với tuổi thọ 94 năm, Sư bà đã để lại niềm thương tiếc cho nhiều chư Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước.

1