Xem thêm

Chùa Phổ Đà Sơn - Biểu tượng tâm linh hấp dẫn của Ninh Thuận

Phap Ngo Thich
Chùa Phổ Đà Sơn ở tỉnh Ninh Thuận đã trở thành một địa điểm văn hóa tâm linh nổi tiếng. Với những công trình linh thiêng và khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ, chùa này...

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Chùa Phổ Đà Sơn ở tỉnh Ninh Thuận đã trở thành một địa điểm văn hóa tâm linh nổi tiếng. Với những công trình linh thiêng và khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ, chùa này hấp dẫn du khách từ khắp mọi nơi.

Những công trình tâm linh độc đáo

Chùa Phổ Đà Sơn nổi tiếng với những hang động thiên nhiên đẹp đến kỳ vỹ. Từ trung tâm chánh điện chùa, du khách đi theo một con đường nhỏ để lên đỉnh núi cao 70 mét so với mặt nước biển. Trên đường lên, bạn sẽ đi qua những hang động độc đáo như Điện Tổ, Điện Hộ Pháp, Điện Kim Cang và Điện Sơn Thần. Bên cạnh những hang động này là những khối đá tự nhiên với hình thù kỳ lạ, mang đến sự ngạc nhiên và thích thú cho du khách.

Sau khi Đại đức Thích Minh Tánh tiếp quản chùa Phổ Đà Sơn, nhiều công trình văn hóa tâm linh mới được xây dựng. Điển hình là công trình tượng Phật quan âm bồ tát Thập Nhị Diện cao 20 mét. Trên đỉnh núi, du khách còn thấy tượng Đức Phật A Di Đà đứng tiếp dẫn. Ngoài ra, còn có nhiều công trình khác như Thánh tích điện thờ Quan Âm - Tôn tượng Hộ Pháp, Thánh tích thờ Tổ, Tháp Tổ, Thánh tích Đài Di Lặc Tôn Phật, Thánh tích Đài Địa Tạng Bồ Tát và Thánh tích tượng thần Kim Cang.

Khám phá những điểm độc nhất vô nhị

Một trong những điểm nổi bật của chùa là bản đồ Việt Nam được vẽ trên một mỏm núi, có đường kính lên đến 45 mét. Từ xa, công trình này trông ấn tượng với màu đỏ rực của cờ và ngôi sao vàng ở giữa, tạo nên một dấu ấn chủ quyền mạnh mẽ. Ngoài ra, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một hòn đá lớn màu vàng giống hòn đá Vàng ở chùa Kyaikhtiyo ở Myanmar. Vùng này được gọi là "Thánh tích Thạch Liên Hoa Phổ Đà Sơn".

Trải nghiệm tuyệt vời trong không gian thiền môn

Chùa Phổ Đà Sơn không chỉ là một điểm du lịch, mà còn là nơi để trải nghiệm không gian yên bình và tĩnh lặng. Đứng trên đỉnh núi, bạn có thể nhìn ra vẻ đẹp hoang sơ của sông núi, đất trời. Cảm nhận gió thổi mát mẻ và hít thở bầu không khí trong lành sẽ giúp bạn thư giãn và quên đi những lo toan của cuộc sống hàng ngày.

Đến chùa Phổ Đà Sơn ngay hôm nay

Chùa Phổ Đà Sơn đang thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá văn hóa tâm linh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nơi này, hãy đến địa chỉ: Thôn Bầu Ngư, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn Xuất hiện đại đức Thích Minh Tánh, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Thuận (đứng giữa) và tác giả

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn Chùa Phổ Đà Sơn tọa lạc tại Thôn Bầu Ngư, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn Thánh tích thờ Tổ, Tháp Tổ

1