Tâm Sinh Tướng, Tướng Sinh Mệnh - Có Đúng Như Vậy Hay Không?

Phap Ngo Thich
“Tướng do tâm sinh - Tướng tùy tâm diệt” I. Tâm Sinh Tướng, Tướng Sinh Mệnh 1. Tâm Sinh Tướng Là Gì? Theo Đạo gia và Phật giáo, tâm và tướng có ý nghĩa như...

tam sinh tuong la gi “Tướng do tâm sinh - Tướng tùy tâm diệt”

I. Tâm Sinh Tướng, Tướng Sinh Mệnh

1. Tâm Sinh Tướng Là Gì?

Theo Đạo gia và Phật giáo, tâm và tướng có ý nghĩa như sau:

Tâm là sự thể hiện về mặt tinh thần, suy nghĩ, tư tưởng và ý thức của mỗi cá nhân. Tâm thiện sẽ thể hiện qua suy nghĩ và tư tưởng. Ngoài ra, tâm còn bộc lộ qua tính cách và thói quen cư xử hằng ngày. Tâm thiện là sự chân thành, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác, trong khi tâm ác thì ngược lại.

Tướng là những đặc điểm tướng mạo trên khuôn mặt. Một người có tâm không thiện sẽ có tướng mạo không tốt. Tướng mạo có thể phản ánh tâm tính của mỗi người.

2. Tướng Sinh Mệnh Là Gì?

Tướng mạo được sử dụng để dự đoán tâm tư, suy nghĩ và số mệnh trong tương lai của con người. Tuy nhiên, tướng mạo có thể thay đổi theo tâm tính. Tâm tính khác nhau sẽ làm thay đổi tướng mạo của con người. Tâm tốt, tướng tốt sẽ mang lại vận mệnh tốt và cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, tâm xấu, tướng hung sẽ mang đến vận mệnh không tốt.

tam sinh tuong la gi Tâm thái của một người tốt hay xấu, buồn hay vui đều được thể hiện qua khuôn mặt

II. Ý Nghĩa Của Tâm Sinh Tướng Và Tướng Sinh Mệnh

1. Tâm Sinh Tướng - Tâm Tính Lương Thiện Sẽ Có Gương Mặt Phúc Hậu

Theo "Tứ khố toàn thư", để đánh giá một người, không nên chỉ nhìn qua tướng mạo mà phải lắng nghe giọng nói, quan sát hành vi và nhìn vào cái tâm của người đó. Tâm mới là yếu tố quyết định tướng mạo. Tâm thay đổi, tướng mạo cũng thay đổi theo.

Hơn nữa, có châm ngôn cho rằng, nếu có tâm mà không có tướng tốt, tâm sẽ tự diệt. Tâm sinh tướng chính là người có tâm tính thế nào thì tướng mạo như thế. Người có tâm thiện sẽ có gương mặt phúc hậu và hiền lành, ngược lại, người có tâm xấu sẽ có gương mặt thô bạo, hung dữ.

2. Khuôn Mặt Thể Hiện Rõ Tâm Tính Mỗi Người

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm tính của mỗi người có thể nhận ra qua khuôn mặt. Người luôn vui vẻ sẽ có gương mặt hồng nhuận và tạo nên cảm giác dễ chịu, niềm nở. Trái lại, những người căng thẳng sẽ có gương mặt tái nhợt và thiếu sức sống. Tình trạng căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến da khô và xuất hiện nếp nhăn trên khuôn mặt.

Cùng lúc đó, tâm tình không tốt sẽ ảnh hưởng tới hoạt động bài tiết hormon, gây ra các vấn đề về da như làm to lỗ chân lông và làm xấu đi diện mạo.

III. Có Đúng Là Tâm Sinh Tướng, Tướng Sinh Mệnh?

1. Tướng Mạo Không Phản Ánh Hoàn Toàn Tâm Tính

Thực tế cho thấy, tướng mạo chỉ là sự phản ánh trực quan của tâm. Nó thể hiện qua tính cách, hành vi và thái độ sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào tướng mạo cũng phản ánh hoàn toàn tâm tính và nhân cách của một người. Nếu nhìn qua tướng mạo, chúng ta không thể hiểu hết về một người. Người không có tướng mạo đẹp vẫn có thể có tâm hồn đẹp và thiện lành.

Ngược lại, một người có tướng mạo đẹp nhưng tâm tính xấu xa cũng có thể trở nên xấu xí và dữ tợn. Tâm tốt có thể mang đến tướng mạo tích cực, còn tâm xấu sẽ khiến tướng mạo dữ tợn.

2. Có Thể Thay Đổi Tướng Mạo Để Cải Vận?

Nhiều người tin rằng, thay đổi tướng mạo có thể thay đổi số mệnh. Họ không ngại phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình. Tuy nhiên, tướng mạo không chỉ đơn thuần là vẻ bên ngoài mà còn là thần thái bên trong. Thay đổi tâm tính mới là cách hiệu quả nhất để thay đổi tướng mạo.

Thực tế cho thấy, tướng mạo có thể thay đổi khi tâm thái thay đổi. Nếu giữ cái tâm lương thiện, tướng mạo sẽ trở nên phúc hậu. Tâm tốt có thể thể hiện qua tướng mạo và thu hút lòng tốt của mọi người.

Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tâm sinh tướng và tướng sinh mệnh. Hãy sống có tâm, thiện lương và nhân hậu để thay đổi tướng mạo và vận mệnh của mình.

Nam Mô A Di Đà Phật.

1