Xem thêm

Quả cam Canh: Giá trên thị trường và cách phân biệt loại cam ngon

Phap Ngo Thich
Quả cam Canh là một trong những loại quả quý được trồng chủ yếu ở Từ Liêm (Hà Nội), Vân Giang (Hưng Yên), Bắc Giang, Hoà Bình và một số địa phương miền Trung. Nó...

Quả cam Canh là một trong những loại quả quý được trồng chủ yếu ở Từ Liêm (Hà Nội), Vân Giang (Hưng Yên), Bắc Giang, Hoà Bình và một số địa phương miền Trung. Nó được đặt theo tên địa danh của nơi nó được trồng và bắt nguồn. Đặc biệt, cam Canh từ đất Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội là giống cam chuẩn và có tiếng.

Cam Canh và giá cả

Một điều khó khăn trong việc mua cam Canh là sự khó phân biệt giữa các loại cam Canh từ các địa phương khác nhau. Vì vậy, giá thành của cam Canh cũng cần phải được lưu ý. Cam Canh ở Vân Canh có giá từ 50.000 VND/kg trở lên, trong khi cam Canh được bán lẻ có giá phải đến 80.000 VND/kg. Giá cam Canh đầu mùa và cuối vụ thường có sự chênh lệch khá lớn so với chính vụ. Trên thị trường, giá cam Canh từ các địa phương khác thường chỉ từ 30.000 - 40.000 VND/kg.

Quả cam Canh Caption: Quả cam Canh giá bao nhiêu trên thị trường ? | Fuji Fruit | Hệ thống hoa quả sạch nhập khẩu Fuji

Những đặc điểm phân biệt cam Canh ngon

1. Phân biệt dựa trên hình dáng, kích thước

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ vườn cam Canh, những quả cam Canh nhỏ thường có nhiều chất, ngon và sắc nước hơn những quả cam to. Những quả cam Canh ngon loại 1 thường có kích thước nhỏ như lòng bàn tay và tỷ lệ cân nặng nhỏ hơn so với những quả cam lớn.

2. Phân biệt dựa vào màu sắc

Màu sắc cam Canh phụ thuộc vào kỹ thuật trồng và chăm sóc của từng nhà vườn. Những quả cam Canh có màu sắc đạt tiêu chuẩn cao thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh có rất ít rạn nứt trên vỏ.

Quả cam Canh Caption: Quả cam Canh có vỏ mỏng, trơn bóng và đẹp mắt.

3. Phân biệt dựa vào vỏ

Cam Canh có vỏ rất mỏng, trơn bóng và phần đáy quả hơi lõm, lộ những múi cam in hằn lên vỏ. Khi chạm vào quả cam, nó sẽ không quá cứng và cuống quả sẽ đầy đặn, ít lõm.

4. Phân biệt dựa vào hương vị

Múi quả cam Canh thường căng mọng, mang vị ngọt đậm đà và thơm ngon. Cam Canh từ những nơi khác thường không có hương vị ngọt và thơm đặc trưng của vùng đất Hoài Đức nổi tiếng.

Quả cam Canh Caption: Vỏ cam Canh mỏng, múi cam in hằn lên ngoài vỏ.

Một số lưu ý khi mua cam Canh

Dưới đây là những đặc điểm nên tránh khi mua cam Canh:

  • Quả cứng ở đỉnh đầu và phần đáy khi sờ bằng tay.
  • Cam có vỏ một nửa màu xanh đậm và một nửa màu đỏ pha vàng. Đây là dấu hiệu của quả bị sâu bệnh tấn công, phần múi cam phía đỏ sẽ ngọt hơn, trong khi phần múi cam phía xanh sẽ khô và nhạt.
  • Vỏ cam sần sùi và khô nước.

Quả cam Canh Caption: Vỏ cam Canh thỉnh thoảng xuất hiện những vết trám.

Cách phân biệt cam Canh Trung Quốc

Nếu bạn muốn tránh mua nhầm cam Canh Trung Quốc, hãy lưu ý các đặc điểm sau:

  • Cam Canh Trung Quốc có vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn so với cam Canh Việt Nam. Quả cũng cứng và khô hơn.
  • Cam Canh Trung Quốc có kích thước đồng đều, to và dẹp quả.
  • Màu sắc trái cam Canh Trung Quốc cũng bóng bẩy và đẹp mắt hơn.
  • Cuống quả cam Canh Trung Quốc lõm xuống khá sâu và thường bị rụng cuống.
  • Vị cam nhạt hơn, không ngọt và không thơm.

Với sứ mệnh đưa đặc sản Hà Nội và nông sản Việt Nam đi khắp mọi miền đất nước, Fuji Fruit cam kết cung cấp các nông sản Việt sạch, không sử dụng hàng Trung Quốc. Cam Canh hữu cơ là một trong những loại trái cây Việt Nam đang được người tiêu dùng quan tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 2268 để đặt hàng.

Tham khảo: https://hoaquafuji.com/

1