Xem thêm

Nhóm Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang lấp 'ổ gà, ổ voi' trong đêm trên đường

Phap Ngo Thich
Người ta thường nói rằng hãy để những hành động nhỏ bé lan tỏa ánh sáng lớn. Điều này hoàn toàn đúng với nhóm Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang, nhóm bạn trẻ tận...

Người ta thường nói rằng hãy để những hành động nhỏ bé lan tỏa ánh sáng lớn. Điều này hoàn toàn đúng với nhóm Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang, nhóm bạn trẻ tận tụy, nhiệt huyết và có tấm lòng cao cả với xã hội. Một sứ mệnh đáng ngưỡng mộ mà nhóm này đang thực hiện là lấp "ổ gà, ổ voi" trên đường để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Những công trình ý nghĩa

Vào lúc 21 giờ, 80 bạn trẻ thuộc nhóm Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã tập trung tại đường quốc lộ 1A, từ ĐH Quốc gia TP.HCM đến Trường ĐH Nông lâm TP.HCM. Đây là một công việc ý nghĩa, đắp đường và lấp "ổ gà, ổ voi", để đảm bảo an toàn giao thông công cộng.

Nhân quả của công việc này

Trần Tiến Luôn, 27 tuổi, nhân viên tư vấn dịch vụ kỹ thuật tại TP.Thủ Đức, đã tham gia hoạt động này trong suốt 3 năm qua. Anh cho biết rằng khi chạy xe trên đường, anh đã nhiều lần gặp phải "ổ gà" gây khó chịu. Vì vậy, anh muốn làm một điều ý nghĩa để đảm bảo an toàn cho mọi người. Anh nói: "Ban ngày mình đi làm, ban đêm có thêm một công việc thiện nguyện thì mình thấy cuộc sống có giá trị hơn".

Sau khi phân chia công việc, các bạn trẻ đã nhanh chóng bắt tay vào quét dọn và làm sạch "ổ gà". Họ cũng đã trộn cát đá xi măng và gắn biển cảnh báo người đi lại. Tất cả đều được tiến hành vào buổi tối để không ảnh hưởng đến giao thông và đảm bảo an toàn cho nhóm. Dù công việc có thể gặp khó khăn, nhưng khi làm cùng nhau, các bạn trẻ thấy đỡ mệt và vui hơn.

Một hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Nhóm Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang do Thượng toạ Thích Chân Quang sáng lập đã tồn tại từ 15 năm trước. Mục tiêu của nhóm là truyền cảm hứng và chỉ dạy cho thế hệ trẻ về ước mơ và lý tưởng phục vụ và cống hiến cho cộng đồng. Hoạt động lấp đường là một trong những hoạt động thiện nguyện thường xuyên được nhóm này tổ chức.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân, Trưởng ban Công tác xã hội, nhóm Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu Đông TP.HCM, cho biết nhóm thường tổ chức đắp đường ít nhất mỗi tháng một lần. Đường quy mô từ 500 - 1.000m và thường có từ 5 - 10 "ổ gà" cần lấp. Số lượng thanh niên tham gia trong nhóm thường dao động từ 50 đến 100 người.

Chị Vân cho biết: "Khi đi đường, chúng mình luôn quan sát và để ý đến những đoạn đường có "ổ gà" và "ổ voi" nguy hiểm. Chúng mình sẽ đánh dấu lại và chuẩn bị kế hoạch, khảo sát, cùng nhau mua vật liệu và xin phép ban quản lý cơ sở hạ tầng trong khu vực trước khi tổ chức đắp đường".

Lan tỏa lòng tốt

Nhóm Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang không chỉ chăm chỉ lấp đường mà còn thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện khác như nhặt rác, trồng cây, thăm tặng quà người già neo đơn, hiến máu và dạy học tiếng Anh. Những hành động nhỏ bé này mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cộng đồng xung quanh.

Ngô Yên Khánh, 26 tuổi, nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Quốc tế TP.HCM, đã chứng kiến nhóm bạn trẻ lấp đường trong đêm và rất cảm kích với tinh thần cống hiến. Anh nói: "Hơn 22 giờ mình đi làm về thấy các bạn trẻ cùng nhau lấp đường, mình rất trân trọng tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Lòng tốt của các bạn được lan tỏa sẽ giúp xã hội ngày càng tốt đẹp hơn".

Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã thực hiện một công việc tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Họ đã góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn hơn và cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

1