Xem thêm

Nghi Thức Tụng Kinh Sám Hối Thai Nhi Tại Gia Chuẩn Pháp

Phap Ngo Thich
Cuộc sống hiện đại ngày nay mang đến cho con người nhiều lợi ích không thể tưởng tượng được. Sự phát triển này cũng làm cho mối quan hệ giữa con người với nhau và...

Cuộc sống hiện đại ngày nay mang đến cho con người nhiều lợi ích không thể tưởng tượng được. Sự phát triển này cũng làm cho mối quan hệ giữa con người với nhau và tình dục trở nên cởi mở hơn. Nhưng mặt trái của nó lại mang đến nhiều điều trái ngược với đạo đức truyền thống. Bao gồm một vấn đề mang tên “Phá thai”.

Mỗi một kiếp sống lại đều là tiền đề cho kiếp trước. Vì lý do nào đó, việc phá thai là trái với đạo đức con người và đạo đức Phật giáo. Việc nạo phá thai bên cạnh việc ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản mà còn tự rước thêm nghiệp oán, quả báo đau đớn cho kiếp sau. Tuy nhiên vì một số lý do bất khả kháng nên một số người phải thực hiện hành dộng đây tội lỗi này.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho bạn hướng dẫn về nghi thức cũng như bài kinh sám hối thai nhi để bạn có thể thực hiện đúng cách tại gia.

Sám Hối Thai Nhi Là Gì?

Sám Hối Thai Nhi Là Gì?

Sám hối thai nhi là hành động nhìn nhận, hiểu biết và thành tâm phát niệm từ nay về sau, không phá thai, bỏ thai hay nạo phá thai. Sám hối giúp bạn xóa bỏ những phiền não do lỗi lầm tội trong quá khứ gây ra và giảm bớt nghiệp chướng của việc phá thai trong tương lai.

Nhiều người vì lý do chủ quan hay khách quan mà phải phá thai, điều này sẽ gây oán hận, trách móc từ thai nhi vì họ không được sinh ra trên đời và bị tước đi sự sống. Nếu không sám hối đúng cách thì nghiệp tội sẽ rất nặng nề. Thai nhi có thể có ác cảm, gây thù hận khiến người phá thai có cuộc sống bấp bênh, vất vả và sức khỏe kém. Việc thực hành sám hối còn bao gồm việc cầu xin linh hồn thai nhi tha thứ, mong thai nhi sẽ được giải thoát và siêu độ đến một kiếp sống mới.

Nghi Thức Cầu Siêu Và Đọc Kinh Sám Hối Tội Lỗi Phá Thai

Nghi Thức Cầu Siêu Và Đọc Kinh Sám Hối Tội Lỗi Phá Thai

Để có thể thực hiện tụng bài sám hối thai nhi đúng cách, xin mời bạn thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Niệm Danh Hiệu Phật

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)

Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)

Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)

Thực Hành Sám Hối (P1)

Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con.

Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.

Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưởng, đói khát, lạnh lẽo.

Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa.

Thực Hành Sám Hối (P2)

Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con.

Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

Sau khi đọc xong thì tiếp tục niệm thêm 1000 đến 5000 Phật hiệu

Hồi hướng công đức

Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật.

Vì Sao Nên Tụng Kinh Sám Hối Cho Thai Nhi?

Vì Sao Nên  <a href='https://chuadieuphap.com.vn/kinh-sam-hoi-hong-danh-a1082.html' title='tụng kinh sám hối' class='hover-show-link replace-link-12'> <a href='https://chuadieuphap.com.vn/tung-kinh-la-gi-y-nghia-cua-viec-tung-kinh-phat-a2263.html' title='tụng kinh' class='hover-show-link replace-link-1664'>tụng kinh<span class='hover-show-content'></span></a>  sám hối<span class='hover-show-content'></span></a>  Cho Thai Nhi?

Để một vong linh chân linh vào cõi luân hồi để đầu thai chuyển kiếp, cần rất nhiều thời gian và năng lượng, công đức lực và nguyện lực tu tập. Đồng thời, phải mất một thời gian dài để trở lại thế giới hữu hình, đầu thai làm người, trở thành con người.

Khi phá thai có nghĩa là người mẹ từ chối bỏ bào thai. Trong chốc lát, họ đã phá vỡ nỗ lực, sự cố gắng và chân thành tu tập để vượt qua đạo luân hồi và đạt được sự tái sinh của đứa trẻ.

Vì vậy, khi bào thai bị phá bỏ thường chuyển từ thiện thành ác, gắn nhận tình thương thiêng liêng của mẹ với hận thù, nghiệp báo, oán hận khó buôn bỏ.

Phá Thai Sẽ Đem Lại Nghiệp Báo Gì?

Đối Với Người Phá Thai

Chấn thương tâm lý có thể rơi vào trạng thái trầm cảm: sau khi phá thai và không thể ngừng cảm thấy tội lỗi. Cuộc sống bây giờ chìm đắm trong đau khổ và u ám cùng cực.

Có thể mất khả năng sinh sản vĩnh viễn: Phá thai là sự can thiệp nghiêm trọng vào cơ quan sinh sản. Vì vậy, thật không may, người phá thai có thể vĩnh viễn không thể có con nữa.

Giảm tuổi thọ: Trong Nghiệp Báo Sai Biệt, Đức Phật dạy rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến mất mạng là giết hại chúng sinh.

Bị vong nhi báo oán: Một đứa trẻ oán hận có thể trả thù người đã phá thai, khiến gia đình tan vỡ, kinh tế sa sút, cuộc sống rơi vào ngõ cụt đau khổ cùng cực.

Đối Với Người Thực Hiện Phá Thai

Trên thực tế, phụ nữ phá thai không thể tự mình thực hiện mà cần có sự giúp đỡ của các bác sĩ. Đôi khi các bác sĩ chuyên khoa không có ý định phá bỏ thai nhi mà do tính chất công việc mà họ phải thực hiện. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản các bác sĩ tránh khỏi nghiệp phá thai.

Về bản chất, các bác sĩ bị coi là “đồng phạm” trong tội giết người nên sẽ phải đối mặt với sự trả thù nặng nhẹ tùy theo công lao của cá nhân. Vì vậy, trước khi tiến hành nạo hoặc phá thai, bác sĩ cũng nên niệm Phật và cầu nguyện cho em bé được cứu sống và có sự sống mới. Các bác sĩ cũng nên tham khảo lương tâm của chính mình để xác định xem nên đưa ra lời khuyên nào cho phụ nữ mang thai để tránh phá thai càng nhiều càng tốt.

Kết Luận

kinh sám hối thai nhi giúp cho những ai đã phạm tội phá thai giảm bớt nghiệp tội và siêu đội cho những thai nhi xấu số bị tước đi cơ hội chào đời. Mỗi sinh mạng đều rất đáng quý đừng để sai lầm của mình ảnh hưởng đến số mệnh của một linh hồn vô tội. Hãy cẩn thận trong các mối quan hệ của mình. Hãy giữ sự trong sạch để không phạm phải lỗi lầm này, lương tâm sẽ rất đau đớn, quả báo cũng rất lớn.

Gieo nhân tốt thì sẽ có quả tốt; gieo ác báo chắc chắn sẽ gặp ác báo; dù bạn có tin hay không thì hình phạt vẫn đang diễn ra. Vì lợi ích của bạn hoặc bất lợi của bạn, bạn tự mình làm điều đó.

Cầu mong những ai mắc phải sai lầm này sẽ ăn năn ngay từ đầu. Những ai chưa từng phạm sai lầm thì đọc được bài viết này có thể áp dụng để tránh mắc phải ác nghiệp như thế này.

1