Lễ quy y Tam bảo – lần 1/2023

Phap Ngo Thich
Ngày 12/03/2023 (nhằm 21/02 Quý Mão), hơn 800 quý thiện nam tín nữ từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đã đến chùa Hoằng Pháp tham dự lễ quy y Tam bảo lần đầu...

Ngày 12/03/2023 (nhằm 21/02 Quý Mão), hơn 800 quý thiện nam tín nữ từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đã đến chùa Hoằng Pháp tham dự lễ quy y Tam bảo lần đầu trong năm 2023.

Lễ quy y Tam bảo - lần 1/2023 Hình ảnh ghi nhận: Lễ quy y Tam bảo - lần 1/2023

Lễ quy y Tam bảo có ý nghĩa rất quan trọng, đó là thời điểm một người chính thức trở thành Phật tử. Từ đây, họ đã bước chân vào ngôi nhà Phật pháp, tìm được hướng đi tâm linh tốt đẹp cho cuộc sống của mình. Vì vậy, buổi lễ Quy y được chùa Hoằng Pháp tổ chức trang nghiêm và trọng thể, chương trình diễn ra trong suốt một ngày.

Sáng: Học về oai nghi tế hạnh và ý nghĩa của Tam quy Ngũ giới

Sau khi đăng ký, các giới tử vân tập về Pháp Đường 1, tòa nhà Pháp Luân để học về oai nghi tế hạnh, những hành động của Phật tử khi đến chùa như chắp tay, xá chào, lễ lạy,... Đây là những việc làm hết sức cần thiết và quan trọng đối với người con Phật. Đại đức Thích Tâm Trường (Trụ trì chùa Hoằng Pháp) đã giảng giải chi tiết về mục đích và ý nghĩa của Tam quy Ngũ giới cũng như những vấn đề cần thiết cho người Phật tử.

Chiều: Truyền trao quy giới chính thức

Buổi lễ truyền trao quy giới chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh của chư Tăng bổn tự. Thông qua lời giảng của Hoà thượng, các giới tử đã được sám hối giúp ba nghiệp thanh tịnh trước khi chính thức trở thành người Phật tử. Sau đó, Hòa thượng Thích Chân Tính đã truyền trao Tam quy Ngũ giới cho các giới tử và có những lời chỉ dạy, sách tấn cho những người mới bắt đầu học Phật.

Hoà thượng đã phân tích rõ về lợi ích của việc quy y Tam bảo và giữ gìn 5 giới cấm mà đức Phật đã dạy. Người con Phật phải có chánh tín, không nên tin lời tà sư ngoại đạo dẫn đến mê tín, tiền mất tật mang.

Lễ quy y Tam bảo Hình ảnh: Lễ quy y Tam bảo

Người học Phật cần tin sâu vào nhân quả, dành thời gian đến chùa học pháp, tập ăn chay, giữ giới, thực hành lời Phật dạy để hiện đời có được an lạc hạnh phúc, và tránh rơi vào ba đường ác và tái sanh vào cảnh giới an lành.

Chỉ khi chúng ta là người Phật tử chân chính, chúng ta mới trọn vẹn nhân cách, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Khi ra về, quý Phật tử được chùa tặng sách, một số trong số đó bao gồm: "Đôi nét về chùa Hoằng Pháp", "Phật pháp cứu đời tôi", "Tam quy ngũ giới", "Lời nhắn nhủ của HT. Thích Chân Tính", và "Bài học người Phật tử".

1