Làm gì cũng được nhưng đừng đánh mất đi chính mình!

Phap Ngo Thich
Người ta có câu, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ trở thành người mà chúng ta từng nói rằng sẽ không bao giờ trở thành. Khi còn nhỏ, chúng ta tự hào về...

Người ta có câu, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ trở thành người mà chúng ta từng nói rằng sẽ không bao giờ trở thành. Khi còn nhỏ, chúng ta tự hào về những lý do sống của mình, sống như một thiên thần, sống thoải mái, không lo toan. Đến khi lớn lên rồi, trưởng thành rồi, hiểu rằng đồng tiền có sức mạnh như thế nào rồi, lại tự nhiên vào một ngày nào đó không còn nhận ra mình nữa. Mình trở thành một người mà chính bản thân mình cũng không biết là ai, tự nhiên lại nghĩ như vậy, nói với người khác những câu như thế hay hành động những việc như thế. Đó là lúc, mất đi chính bản thân mình.

Tìm lại chính mình

Cách đây nửa năm, tôi bất ngờ xin nghỉ việc. Nơi tôi làm - nó là niềm tự hào của gia đình, sự khao khát của bạn bè và cũng chính là nguồn cung cấp tài chính cho tôi sống dư giả qua ngày. Công việc tốt, mức lương cao, địa vị, các mối quan hệ đều được gây dựng một cách rất hào nhoáng. Nhưng có lẽ đến một lúc nào đó, tất cả những điều này khiến tôi muốn dừng lại, muốn tìm lại chính mình.

Năm 5 về trước, khi chập chững bước vào thế giới công sở, tôi đã trải qua rất nhiều áp lực và mệt mỏi. Đôi lúc tôi đã suýt nghỉ việc ngay lập tức. Nhưng sau mỗi lần đắn đo, tôi lại nhận được lời khuyên từ những người đã từng trải qua. Họ nói rằng, nếu tôi vượt qua được áp lực đó, nên tiếp tục cống hiến và phát triển bản thân. Nhưng nếu tôi cảm thấy quá ngột ngạt, hãy tìm một nơi khác, đừng để mình trở thành một người mà không còn cảm thấy đam mê.

Đánh mất chính mình

Tôi đã quyết định ở lại, ở lại đến 5 năm để cống hiến. Nhưng sau 5 năm đó, tôi nhận ra mình đã đánh mất chính mình. Môi trường công sở, áp lực công việc đã biến tôi thành người mà tôi chưa bao giờ muốn trở thành. Dù tôi không biết chính xác khi nào và như thế nào, nhưng tôi đã tự dằn vặt và hối tiếc mỗi ngày.

Tìm lại bản thân

Sau khi nghỉ việc, tôi đã có thời gian để nhìn lại chính bản thân mình. Tôi hiểu rằng, mỗi người luôn có những điều bí ẩn bên trong và chỉ khi chạm vào mới biết mình là ai. 5 năm trải nghiệm tại công ty cũ không phải là tồi tệ, mà là một biến cố đủ mạnh để tôi có động lực để tìm lại chính mình. Chỉ khi hiểu rõ mình và mất đi chính mình, chúng ta mới có thể tìm được cái điều bí ẩn của mình.

Kết luận

Công việc không phải là tất cả và nếu nó khiến chúng ta mất đi đam mê và chính bản thân, thì chúng ta phải dứt bỏ nó. Thời gian sau khi nghỉ việc là thời gian để đối diện với con người của mình, để hiểu rằng chúng ta không muốn đánh mất chính mình. Hãy tìm lại bản thân và hãy sống theo cách mà chúng ta muốn, không để mất đi chính mình.

Nguồn: vieclam24h.vn

1