Xem thêm

Khám Phá Lịch Sử: Chùa Thiên Quang Bình Dương - Nơi Tịnh Tâm Và Truyền Giảng Phật Pháp

Phap Ngo Thich
Chùa Thiên Quang Bình Dương - Nơi Tịnh Tâm Và Truyền Giảng Phật Pháp Đến Bình Dương, chúng ta không chỉ có thể tìm thấy chùa Bà mà còn có rất nhiều ngôi chùa Linh...

Chùa Thiên Quang Bình Dương Chùa Thiên Quang Bình Dương - Nơi Tịnh Tâm Và Truyền Giảng Phật Pháp

Đến Bình Dương, chúng ta không chỉ có thể tìm thấy chùa Bà mà còn có rất nhiều ngôi chùa Linh Thiêng khác, luôn được mọi người kính nể. Trong số đó, không thể không nhắc đến Chùa Thiên Quang Bình Dương. Ngôi chùa này là điểm dừng chân của rất nhiều phật tử. Hãy đến chùa Thiên Quang để tịnh tâm, lắng nghe kinh phật và những lời thuyết giảng tuyệt vời của sư cô Thích Nữ Hương Nhũ. Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ thuyết giảng phật pháp hết sức hay, ai đã từng được nghe sư cô thuyết giảng đều có thể cảm nhận sâu sắc về phật pháp và muốn lần sau còn được nghe thêm.

Về Chùa Thiên Quang Bình Dương

Chùa Thiên Quang Bình Dương có địa chỉ tại 106/15, Khu Phố Tân Hòa, Phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, Bình Dương. Điện thoại: 0274 3773 438. Ngôi chùa được thành lập vào năm 1972 bởi Chùa Thiên Quang do ni trưởng Huệ Giác, viện chủ Quan Âm tu viện Biên Hòa, Đồng Nai khai sơn. Năm 2012, chùa đã tổ chức lễ đúc chuông và khởi công xây dựng chánh điện.

Lịch sử hình thành chùa Thiên Quang Bình Dương

Quá trình hình thành chùa Thiên Quang Bình Dương được lưu truyền từ các tăng ni của chùa Thiên Quang. Chùa Thiên Quang được ni trưởng Huệ Giác, viện chủ Quan Âm tu viện Biên Hòa, Đông Nai khai sơn vào năm 1972. Trong suốt 40 năm từ khi thành lập, chùa nằm trong khu vực hồ đá. Tới năm 2011, Ni trưởng Huệ Giác đã hiến đất Thiên Quang cho giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương để xây dựng chùa. Với sự hỗ trợ từ sở Nội Vụ, các cấp chính quyền địa phương và lòng hảo tâm từ các mạnh thường quân, tháng 06/2012, Thiên Quang trở thành chùa Thiên Quang. Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ được vinh dự tiếp nhận chủ trì chùa Thiên Quang.

Chùa Thiên Quang Trước khi xây dựng Chùa Thiên Quang Trước khi xây dựng

Trong quá trình xây dựng, chùa Thiên Quang Bình Dương đã nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ từ rất nhiều phật tử. Vào ngày 2-5 (ngày 14-03 năm Ất Mùi), đã diễn ra lễ đúc chuông và khởi công xây dựng chánh điện. Chùa đã đúc đại đồng chung nặng 1 tấn với kinh phí hơn 500 triệu đồng, xây dựng thêm các công trình khác trên diện tích hơn 9.000 m2. Các công trình này bao gồm chánh điện, nhà tổ, nhà trù, đông lang, tây lang… trên diện tích đất ngôi chùa cũ.

Tại buổi lễ giáo hội phật giáo tỉnh Bình Dương, trưởng ban giáo hội phật giáo Dĩ An đã gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với đại lễ đúc đại đồng.

Chùa Thiên Quang nhận được sự chúc mừng của tất cả mợi người nhân ngày đại lễ đúc đồng chung

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ, thay mặt chùa Thiên Quang Bình Dương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả mọi người đã đến chia vui trong ngày đại lễ đúc đại đồng và khởi công xây dựng các công trình của chùa.

Sau khi long trọng đúc đồng và khởi công xây dựng, sư cô Thích Nữ Hương Nhũ cùng toàn thể chư tôn đức cùng phật tử đã cầu nguyện thành công hoàn mãn cho công trình này.

Khóa tu ở chùa Thiên Quang Bình Dương

Chùa Thiên Quang Bình Dương thường xuyên tổ chức các khóa tu ngắn ngày và các buổi thuyết giảng của sư cô Thích Nữ Hương Nhũ.

Đại lễ tắm gội phật đảng chùa Thiên Quang Bình Dương Đại lễ tắm gội phật đảng chùa Thiên Quang Bình Dương Đại lễ tắm gội phật đảng chùa Thiên Quang Bình Dương Đại lễ tắm gội phật đảng chùa Thiên Quang Bình Dương

Lưu Ý Khi Đi Thiên Quang

Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế mình rút ra từ các chuyến đi đến chùa Thiên Quang Bình Dương, mời các bạn tham khảo:

  • Ưu tiên mặc đồ kín đáo.
  • Khi đến chùa, không nên nói chuyện cười đùa, nên ăn nói lễ phép và sử dụng câu cửa miệng như “mô phật”, “nam mô a di đà phật”. Điều này là để tôn trọng phật pháp và các vị tăng ni ở chùa.
  • Được nghe sư cô Thích Nữ Hương Nhũ truyền giảng phật pháp là một trải nghiệm tuyệt vời, mang đến sự tịnh tâm và giúp ta giảm bớt nổi khổ tâm trong cuộc sống. Hãy thấu hiểu và áp dụng giáo lý vào cuộc sống hàng ngày.
  • Trước khi đi tu ở bất kỳ đâu, chúng ta nên có hiếu và biết quan tâm, phụng dưỡng ba mẹ. Điều này mới có ý nghĩa khi đi tu.
  • Chùa Thiên Quang Bình Dương không chỉ là điểm cúng bái của phật tử Bình Dương, mà còn mang đến những giá trị về phật pháp và ý nghĩa cuộc sống. Nếu có dịp, hãy ghé chùa Thiên Quang Bình Dương để nghe sư cô Thích Nữ Hương Nhũ truyền giảng về phật pháp.

Đó là những thông tin về chùa Thiên Quang Bình Dương mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn cảm thấy hứng thú và muốn tham quan ngay. Đừng quên ghé Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm những điểm đến thú vị khác nhé!

1