Xem thêm

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát - Hiểu về Ý Nghĩa và Chất Liệu

Phap Ngo Thich
Việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong nền văn hóa và tín ngưỡng của người Việt. Tuy nhiên, liệu quý vị đã thấu hiểu...

Việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong nền văn hóa và tín ngưỡng của người Việt. Tuy nhiên, liệu quý vị đã thấu hiểu đầy đủ về nguồn gốc của ngài Quan Âm? Ý nghĩa của việc thờ cúng Phật là gì? Và phương pháp thỉnh và thờ cúng Phật như thế nào? Dưới đây là những câu trả lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc đó.

Mẫu tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp tại Buddhist Art

Giới thiệu đến quý Phật tử và các bạn những mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp với nhiều tư thế khác nhau tại Buddhist Art chúng tôi:

Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát ngồi

tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-1 tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-5 tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-3 tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-2 tuong-quan-am-bo-tat-ngoi-buddhistart-4

Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đứng

tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-5 tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-1 tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-7 tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-6 tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-4 tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-3 tuong-quan-am-bo-tat-dung-buddhistart-2

Ý nghĩa của tượng Quan Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm Bồ Tát trong đạo Phật mang một hình tượng tốt đẹp với ý nghĩa khuyên dạy người Phật tử sống bằng lòng từ bi, hỷ xả, nhân hậu và tỉnh thức. Quan Âm Bồ Tát được truyền thống là vị Phật từ bi, cứu rỗi chúng sanh và luôn ở bên bảo vệ họ trong những lúc khó khăn, gian truân, chỉ dẫn con người đến con đường chánh đạo.

Hình ảnh tượng Quan Âm Bồ Tát hay Phật Bà Quan Âm trong văn hóa Phật Giáo Việt Nam được tạo thành với nét mặt hiền lành, dễ thương. Trên tay đức Bồ Tát luôn cầm theo cành sen và bình nước cam, biểu tượng cho lòng nhẫn nhục và lòng từ bi bác ái.

tuong-quan-am-bo-tat-1

Chất liệu đúc tượng Quan Âm Bồ Tát phổ biến

Tượng Quan Âm Bồ Tát được tôn tạo ở nhiều nơi và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong thị trường tượng Phật ở Việt Nam, có rất nhiều mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát với nhiều kích thước, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu mang đến những ưu điểm riêng.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng

Đồng là một kim loại quý đã có từ lịch sử văn minh nhân loại và có đóng góp trong việc hình thành các nền văn hóa. Đồng thường được sử dụng để đúc những loại kim khí trấn bảo như chuông, mõ, và cũng thường được sử dụng trong việc tạo tượng Quan Âm Bồ Tát.

tuong-quan-the-am-bo-tat-dep-nhat-1

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng Composite

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, nhiều vật liệu tổng hợp mới đã ra đời, trong đó có Composite. Composite là một vật liệu với nhiều ưu điểm như bền, đẹp, dễ tạo hình và chống oxy hóa tốt. Tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ Composite thường được sơn phủ nano, đảm bảo độ bền, đẹp, tinh xảo và nhẹ hơn so với tượng làm từ các vật liệu truyền thống.

tuong-quan-am-bo-tat-4

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng bột đá

Bột đá là một vật liệu không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực và có độ bền cao. Tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ bột đá được tỉ mỉ và tạo ra những tác phẩm bền đẹp với độ tinh xảo cao. Chất liệu bột đá cũng dễ tạo hình, giúp tượng Phật đạt được vẻ đẹp hoàn hảo.

tuong-quan-am-bo-tat-dep-nhat-3

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ

Gỗ là một chất liệu truyền thống được nhiều quý sư thầy và Phật tử ưa chuộng. Tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ gỗ được tạo thành từ gỗ nguyên khối và sơn phủ chống thấm, mang đến độ bền, đẹp và tinh xảo theo thời gian.

tuong-quan-am-bo-tat-bang-go-buddhistart-1

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Tượng Quan Âm Bồ Tát tạo từ đá nguyên khối thường mang đến sự hiền dịu và từ bi. Tượng Quan Âm Bồ Tát được tạo trên đá đảm bảo độ bền, tỉ mỉ và tinh xảo, giúp khắc họa rõ hơn hình tượng Bồ Tát trong văn hóa Phật Giáo.

tuong-quan-am-bo-tat-bang-da-buddhistart-1

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng là lựa chọn phổ biến dành cho nhiều người với ưu điểm về giá thành, độ bền và trang nghiêm. Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát làm từ xi măng vẫn đảm bảo độ trang nghiêm và hoàn hảo.

tuong-quan-the-am-bo-tat-dep-nhat-4

Hướng dẫn thỉnh và thờ tượng Phật Quan Âm tại gia

Khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà, quý vị cần chuẩn bị kỹ lưỡng vị trí bàn thờ, vật phẩm và không gian thờ cúng. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể:

 • Đặt bàn thờ Phật ở vị trí cao, giữa nhà và tránh đặt tượng quay vào các hướng như phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc bàn ăn.
 • Sử dụng hương hoa quả tươi và thay nước mỗi ngày để thể hiện lòng tôn kính đối với Phật.
 • Chọn kích thước tượng phù hợp với không gian và tìm địa chỉ uy tín để tôn tạo tượng.
 • Mời thầy chùa hoặc các cao tăng đến nhà để an vị Phật và mang đến không khí bình an và may mắn cho gia đình.

Khi thờ cúng tượng Phật Quan Âm tại gia, quý vị cần ý thức về việc châm hương mỗi ngày, thay hoa quả tươi và dọn dẹp bàn thờ thường xuyên. Hãy thể hiện lòng tôn kính của mình đối với đức Phật, và ngài sẽ che chở và bảo vệ quý vị.

tuong-quan-am-bo-tat-3

Địa chỉ thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát uy tín

Buddhist Art, tọa lạc tại E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM, luôn tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp tượng Phật và các văn hóa phẩm Phật Giáo. Chúng tôi cam kết chất lượng tượng Phật được tạo và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Buddhist Art cung cấp những tượng Phật đảm bảo về độ bền, đẹp và tinh xảo từ các nhà điêu khắc, họa sĩ và kiến trúc sư có kinh nghiệm. Quý sư thầy và Phật tử sẽ tìm thấy sự hài lòng với những tư vấn miễn phí về các loại tượng Phật và cách bài trí, thờ cúng.

Ưu điểm khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm tại Buddhist Art:

 • Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát tại Buddhist Art luôn đảm bảo chất lượng về độ bền, đẹp và khắc họa đức Quan Âm Bồ Tát hiền từ và rất có hồn.
 • Các tác phẩm được tôn tạo từ bàn tay của những nhà điêu khắc, họa sĩ và kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Tác phẩm được tạo tỉ mỉ, cẩn thận và kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn vật liệu đến tạo hình.
 • Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát tại Buddhist Art có thể sáng tạo theo ý tưởng của quý sư thầy và Phật tử.
 • Các tác phẩm được tôn tạo với những góp ý từ quý sư thầy, Phật tử am hiểu về Phật Pháp và giáo lý nhà Phật.
 • Buddhist Art là địa chỉ uy tín được quý sư thầy và Phật tử tin tưởng về chất lượng tác phẩm và dịch vụ.
 • Công ty cung cấp giá thành hợp lý và hỗ trợ vận chuyển trong nước và quốc tế.

tuong-quan-the-am-bo-tat-dep-nhat-2

Đến với Buddhist Art, bạn sẽ tìm thấy những tượng Phật và văn hóa phẩm Phật Giáo chất lượng nhất. Địa chỉ của chúng tôi là:

 • Địa chỉ: E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM
 • Hotline: 0338.526.733
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: fb/congtyTNHHBuddhistArt/
 • Website: www.buddhistart.vn

Hy vọng bài viết đã giúp quý Phật tử hiểu rõ hơn về tượng Quan Âm Bồ Tát và ý nghĩa của việc thờ phụng. Đừng ngần ngại liên hệ với Buddhistart để tìm hiểu và chiêm ngưỡng những tác phẩm tượng Phật.

1