Món mì xào chay không chỉ được ưa thích ở các nước châu Á mà còn rất phổ biến ở phương Tây, đặc biệt là mì ý với phong cách đặc trưng của người dân Ý. Mì ý được làm từ bột mì và có thể chế biến thành nhiều món ngon như mỳ ý sốt kem nấm, mỳ ý sốt cà chua. Hãy cùng khám phá cách làm món mì ý sốt spaghetti chay theo phong cách phương Tây nhé!
Cách nấu mì ý chay sốt spaghetti ngon
Đầu tiên, chúng ta sẽ cần những nguyên liệu sau:
- 1 gói mỳ ống Ý
- Đậu phụ
- Nấm đùi gà
- 1 lọ Spaghetti sauce loại ăn chay (Có thể mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị lớn)
- Các loại gia vị khác: bột canh, dầu ăn, mì chính
Cách nấu mì spaghetti chay
-
Đầu tiên, hãy bắc nồi nước lên bếp và đun sôi nước. Sau đó, cho một lượng mì ý vừa ăn vào nồi. Lưu ý đảm bảo đảo đều sợi mì để tránh sợi mì bị dính vào nhau. Thời gian luộc mì khoảng 9 đến 10 phút, kiểm tra mì đã chín vừa đủ bằng cách cắn sợi mì.
-
Tiếp theo, đổ mì vào rổ để ráo nước. Không nên xả mì bằng nước lạnh, vì sợi mì sẽ trở nên cứng và khô.
- Tiếp theo, hãy sơ chế nấm đùi gà bằng cách cắt bỏ phần gốc, rễ và rửa sạch. Bạn có thể ngâm nấm trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn và độc tố độc hại. Sau đó, cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo, chúng ta sẽ chế biến đậu phụ. Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và chiên đậu phụ cho đến khi vàng cả 4 mặt. Sau đó, thái đậu phụ thành những miếng nhỏ vàng giòn đẹp mắt. Hãy cẩn thận trong quá trình thái đậu phụ để tránh bị nát và mất thẩm mỹ.
- Cuối cùng, lấy một chảo và đun nóng dầu ăn. Xào nấm đùi gà trong dầu ăn, sau đó thêm nước sốt cà chua vào xào chung. Hoặc bạn có thể tự làm nước sốt mỳ ý theo khẩu vị của mình.
Kết thúc quá trình nấu, bạn đã có món mì xào chay ngon và nhanh chóng rồi đấy! Món ăn này đặc biệt và phù hợp với khẩu vị mọi người từ mọi miền. Ngoài cách chế biến truyền thống này, còn nhiều cách khác để đổi vị mì ý như hấp, thui, nấu om và còn nữa. Hãy khám phá thêm để tìm ra món ăn phù hợp với bạn nhé!