Bạn đã bao giờ ước mơ thưởng thức một đĩa mì xào chay thơm ngon, hấp dẫn mà không cần phải ra ngoài nhà hàng chưa? Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn bí quyết tạo ra một món ăn chay ngon miệng cho cả gia đình ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm mì xào chay đơn giản nhưng đầy hấp dẫn dưới đây nhé!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Mì xào chay đúng điệu thường phối hợp nhiều loại rau củ khác nhau. Đối với công thức này, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:
- 450g mì rau củ/mì chay
- 200g chả chay
- 10g nấm rơm
- 500g cải thìa
- 50g đậu que
- 100g giá đỗ
- 2 củ cà rốt
- Ngò rí, hành lá và lá hẹ
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt nêm chay, đường, nước tương, tiêu
Ngoài ra, chuẩn bị sẵn các dụng cụ bếp như chảo chống dính, nạo củ quả, dao, rổ đựng, bếp đun,...
Hướng Dẫn Làm Mì Xào Chay Tại Nhà
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Trước khi bắt tay vào chế biến, hãy rửa sạch các loại rau củ và nấm. Thái nhỏ chúng sao cho vừa ăn. Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó rửa sạch mì bằng nước lạnh để tránh bị dính vào nhau.
Bước 2: Chiên Chả Chay, Xào Rau Củ
Chiên chả chay cho đến khi chín và có màu vàng giòn. Tiếp đến, xào rau củ với gia vị trong chảo.
Bước 3: Xào Mì Chay
Khi rau củ đã gần chín, thêm mì vào chảo và xào thêm gia vị khác. Kết thúc bằng việc xào mì đều để thấm đẫm hương vị.
Bước 4: Thành Phẩm
Trình bày mì xào chay ra đĩa và trang trí bằng rau thơm để tạo vị giòn và hương thơm cho món ăn.
Lưu Ý Khi Làm Mì Xào Chay
- Chọn mì phù hợp không chứa thành phần động vật
- Sử dụng nguyên liệu tươi ngon
- Luộc mì không quá lâu để giữ độ dai
- Xào mì nhanh tay để tránh mì bị nát
Chắc chắn rằng việc thực hiện đúng bước này sẽ giúp bạn tạo ra một món mì xào chay ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Mời bạn thử ngay và trải nghiệm hương vị đặc biệt của món ăn này!