Xem thêm

Hướng dẫn làm các món kho chay đãi tiệc bằng nồi nấu chậm Bear

Phap Ngo Thich
Món kho chay không chỉ thơm ngon và hấp dẫn, mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn gia đình hay các bữa...

Món kho chay không chỉ thơm ngon và hấp dẫn, mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn gia đình hay các bữa tiệc đãi khách quý. Bạn nghĩ rằng cách làm món kho chay rất cầu kỳ và phức tạp? Hãy thử sử dụng nồi nấu chậm Bear, món ăn này sẽ trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn bao giờ hết. Theo dõi ngay các cách kho chay được Bear Việt Nam tổng hợp trong bài viết sau đây nhé!

Món kho chay có tốt cho sức khoẻ không?

Món kho chay không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Giúp đẹp da: Rau củ quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp tăng độ đàn hồi và sức đề kháng cho da, cũng như làm chậm quá trình lão hóa da.

  • Hỗ trợ giảm cholesterol: Rau củ quả chứa nhiều chất xơ, giúp trung hòa và đào thải cholesterol thừa ra khỏi cơ thể, duy trì lượng đường trong máu ổn định.

  • Giảm nguy cơ béo phì: Món kho chay ít calo và chất béo, vitamin và chất xơ trong rau củ quả giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng calo dư thừa và giảm nguy cơ béo phì.

  • Giảm huyết áp: Rau củ quả trong món kho chay chứa chất chống oxy hóa, chất béo không bão hòa, chất xơ, kali, canxi, magie, vitamin A và C, giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể, đảm bảo huyết áp ổn định và phòng ngừa bệnh cao huyết áp.

  • Giảm rủi ro bị tiểu đường tuýp 2: Ăn món kho chay đúng cách giúp kiểm soát đường huyết và giảm biến chứng tiểu đường.

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Rau củ quả trong món kho chay có tác dụng ổn định cholesterol, tránh gây tắc nghẽn động mạch, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

  • Giảm nguy cơ bị ung thư: Chế độ ăn thuần chay cung cấp khoáng chất như sulforaphane, selenium và các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

Mặc dù các món kho chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn vẫn cần chú ý ăn chay đúng cách để tránh thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như protein, chất sắt, canxi, kẽm, omega-3, vitamin D, vitamin B12...

Khi chế biến món kho chay, bạn cần hạn chế lượng muối và dầu mỡ để tốt cho sức khỏe nhất. Ngoài ra, hãy chú ý ăn món kho chay vừa phải và kết hợp với các món ăn khác để đa dạng thực đơn và chế độ dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách làm món kho chay đãi tiệc bằng nồi nấu chậm Bear

Nồi nấu chậm Bear có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và trang nhã. Dung tích nồi đa dạng cùng nhiều chế độ nấu kèm giúp đáp ứng hoàn hảo nhu cầu người dùng. Sự ra đời của nồi nấu chậm Bear đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm của cách kho truyền thống.

  • Kho thực phẩm chín đều, không bị cháy khét hay nát cá.
  • Thức ăn được kho mềm, màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà và giữ vẹn nguyên các chất dinh dưỡng.
  • Các bước kho đơn giản, không cần chuẩn bị cầu kỳ.

Rau thập cẩm kho chay

Nguyên liệu

  • 1 quả cà tím
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 120g nấm đùi gà
  • 120g nấm rơm
  • 90g đậu cô ve
  • 90g đậu bắp
  • 90g súp lơ xanh
  • 150ml nước dừa tươi
  • Sả, ớt băm
  • Nước mắm chay, hạt nêm chay, muối, đường, nước tương, tương ớt, tiêu xay, nước màu, dầu ăn.

Cách làm

  1. Rửa sạch các loại rau củ, để ráo nước sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
  2. Làm nước sốt ướp: Cho vào bát 1 thìa cafe hạt nêm chay, ½ thìa canh nước mắm chay, 1 thìa cafe muối, 1.5 thìa canh nước tương, ½ thìa canh tương ớt, ½ thìa canh tiêu xay, ớt băm và ½ thìa canh nước màu. Trộn đều các gia vị thành một hỗn hợp sền sệt.
  3. Trộn đều rau củ đã sơ chế với hỗn hợp sốt ướp trong khoảng 10 phút.
  4. Xếp rau củ đã ướp vào nồi nấu chậm Bear, thêm nước lọc vào sao cho xâm xấp mặt rau củ. Đậy nắp nồi lại và tùy chỉnh chế độ kho cá đã được thiết lập sẵn. Chỉ tầm mấy tiếng sau là bạn đã có một nồi rau thập cẩm kho chay thơm ngon, hấp dẫn.

Mít non kho chay

Nguyên liệu

  • 500g mít xanh
  • 500ml nước dừa
  • Ớt băm
  • Muối, đường, tiêu xay, nước mắm chay, hạt nêm chay

Cách làm

  1. Gọt bỏ vỏ mít non rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó, cắt mít thành những miếng nhỏ vừa ăn (dày khoảng 3cm), không nên cắt quá nhỏ để tránh mít bị vỡ, vụn khi kho.
  2. Cho nước lọc vào nồi và đun sôi. Khi thấy nước sôi, cho mít non vào luộc kèm theo chút muối trong khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra.
  3. Cho mít đã luộc sơ trộn đều cùng 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm chay, ½ thìa cafe muối, 1 ít tiêu xay và 2 thìa canh nước mắm chay.
  4. Xếp các miếng mít vào nồi nấu chậm Bear và đổ thêm 500ml nước dừa tươi vào. Đậy nắp nồi lại và tùy chỉnh chế độ kho đã được thiết lập sẵn. Chỉ sau khoảng 3-4 tiếng là món mít non kho chay đã hoàn thành.

...

Đó là hướng dẫn cách làm các món kho chay đãi tiệc bằng nồi nấu chậm Bear. Hy vọng bạn đã tìm thấy những công thức mà bạn quan tâm và sẽ thử nấu cho gia đình của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trong chuyên mục Vào bếp cùng Bear để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và đơn giản hơn nhé!

1