Xem thêm

Học cách làm món Phở Xào Chay thơm ngon

Phap Ngo Thich
Phở xào chay, một món ăn độc đáo với sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi phở mềm thơm và các loại rau, củ, nấm đậu thanh đạm, hứa hẹn sẽ là một món ăn...

Phở xào chay, một món ăn độc đáo với sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi phở mềm thơm và các loại rau, củ, nấm đậu thanh đạm, hứa hẹn sẽ là một món ăn tuyệt vời cho những ngày rằm hoặc bất kỳ dịp đặc biệt nào. Hãy cùng mình học cách làm món Phở Xào Chay này để làm phong phú thực đơn ăn chay cho gia đình bạn nhé!

Dĩa phở xào chay thơm ngon, hấp dẫn Dĩa phở xào chay thơm ngon, hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm phở xào chay

  • 500 gram bánh phở
  • ½ bắp cải thảo
  • 2 miếng tàu hủ chiên
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ cà rốt
  • 200 gram nấm kim châm
  • 200 gram nấm bào ngư
  • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, dầu ăn, muối...

Cách làm phở xào chay

Bước 1: Thái phở thành những khúc vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi dài. Ớt sừng rửa sạch và thái lát tròn mỏng.

Dùng dao thái phở thành những phần vừa ăn Dùng dao thái phở thành những phần vừa ăn (Nguồn: Internet)

Bước 2: Cải thảo cắt bỏ gốc và cũng thái sợi dài như cà rốt. Cải thìa tách riêng ra từng lá. Sau đó, chuẩn bị một âu nước muối loãng và đem ngâm lần lượt cải thảo, cải thìa trong khoảng 10 - 15 rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Nấm kim châm và nấm bào ngư bạn cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch và để ráo.

Bước 4: Tàu hũ mang rửa sạch, để ráo nước rồi đem chiên vàng. Sau đó, đợi nguội rồi dùng dao thái sợi như phần rau củ ở trên.

Chế biến món phở xào chay

Bước 1: Bạn gỡ tơi bánh phở ra rồi cho vào chảo dầu đang được đun nóng. Rưới thêm 1 thìa nước tương, 1 chút muối, xào cho bánh phở cháy xém cạnh rồi tắt bếp và trút ra dĩa.

Bước 2: Tiếp tục đặt chảo vừa xào bánh phở lên lại bếp, đun sôi một thìa dầu ăn rồi cho toàn bộ phần rau củ, nấm và tàu hủ đã được sơ chế bên trên vào xào chín.

Bước 3: Cho một ít muối, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê nước mắm chay vào hỗn hợp ở chảo bước 2. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ phần phở xào vào chảo rau củ rồi dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món phở xào chay rồi. Bây giờ bạn chỉ cần trút món phở ra đĩa, chuẩn bị thêm một chén tương ớt để ăn kèm rồi mời mọi người thưởng thức thôi. Nhớ trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé. Món phở xào chay thanh đạm sẽ chắc chắn làm hài lòng mọi người. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình!

Gia Lai nổi tiếng với món phở khô ngon hấp dẫn. Giờ đây bạn cũng có thể làm món phở khô ngon đúng vị Gia Lai chỉ với cách làm đơn giản của chúng tôi. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều cách nấu một số món chay ngon bổ dưỡng khác nhé!

1