Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm: Nơi lan tỏa yêu thương và ý nghĩa cuộc sống

Phap Ngo Thich
Vừa qua, vào ngày 15/2/2022, Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm đã chính thức khai trương tại số 30 ngõ 7 Lê Đức Thọ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đặc biệt, nhà ăn...

Vừa qua, vào ngày 15/2/2022, Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm đã chính thức khai trương tại số 30 ngõ 7 Lê Đức Thọ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đặc biệt, nhà ăn này sẽ phục vụ miễn phí 200 suất ăn chay mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trong khoảng thời gian từ 10h30 đến 12h.

Hoàng Kim Ngọc khai trương Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm Hoàng Kim Ngọc khai trương Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

Công việc chế biến thực phẩm tại Nhà ăn bắt đầu từ 6h sáng hàng ngày. Đến phục vụ nhà ăn, có khoảng 10 người là hàng xóm và bạn bè của chị Ngọc tình nguyện tham gia.

Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

Theo bà Trần Cẩm Tuyến, mẹ của chị Hoàng Kim Ngọc, Nhà ăn chay sẽ đón tiếp mọi người, không phân biệt giàu nghèo, chỉ cần yêu thích ăn chay là được. Thực đơn ở quán được thiết kế đa dạng và phong phú, được thay đổi theo từng ngày. Mỗi tuần, quán sẽ phục vụ 2-3 ngày món bún, phở chay và những ngày còn lại sẽ là cơm chay.

Thực đơn tại Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm Thực đơn tại Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

Hoàng Kim Ngọc cho biết, chị và những người tình nguyện mong muốn lan tỏa yêu thương tới mọi người, đồng thời thực hiện mong muốn của bố mẹ thông qua Nhà ăn chay 0 đồng. Quán quyết định không đặt hòm từ thiện để mọi người đến ăn thoải mái nhất. Chi phí duy trì quán sẽ được trích một phần từ doanh thu của công ty Laco và đóng góp thêm từ những người tình nguyện.

Không gian Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm Không gian Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

"Má Sài Gòn", anh Huy, chị Ánh là 3 bếp trưởng giúp nhà ăn trong những ngày đầu, nấu những món ăn ngon nhất và đặc biệt nhất để phục vụ mọi người. Hoàng Kim Ngọc rất biết ơn tất cả những người đã không ngại xa xôi từ Sài Gòn và Quảng Ngãi đến Hà Nội để giúp đỡ Nhà ăn chay.

Hoàng Kim Ngọc chia sẻ: "Đây chính là Nhân duyên để Nhà ăn chay 0đ được thực hiện. Đầu tiên là lời hứa của Ngọc đối với mẹ. Mẹ mình luôn ước mơ được làm từ thiện, đóng góp cho xã hội. Mẹ thường lên chùa phụ bếp, quét dọn và nấu cháo cho bệnh viện. Mẹ bảo mẹ già rồi, có bệnh, khao khát được làm việc thiện để tích phúc cho cháu con. Nếu có thể làm điều gì để mẹ vui, Ngọc sẽ làm. Đây chính là một lời hứa từ cá nhân Ngọc, một lời hứa với người mình yêu thương."

Rồi từ mong muốn đó, Ngọc đã gặp được những người tình nguyện như huynh Long, Nhất Tâm, anh Thăng, anh Chiến, anh Huy, chị Ánh, em Linh, em Nhâm, và cả u Thu... Mọi người trong gia đình Nhất Tâm đã hỗ trợ Ngọc rất nhiều, từ bếp ăn, bồn chậu, bàn ghế... Mọi thứ được chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội, và những người tình nguyện cũng đến giúp Ngọc nấu nướng.

Những người tình nguyện hỗ trợ Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm Những người tình nguyện hỗ trợ Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

Người ta thường nói: "Trên đời có nhiều người tốt hơn mình nghĩ nhiều lắm". Cuộc sống của chúng ta thường không chỉ xoay quanh kế hoạch, con số, thu chi... Tuy nhiên, từ khi mở Nhà ăn chay 0 đồng, Ngọc đã thấy rằng trên đời này còn nhiều người tốt hơn và sẵn lòng giúp đỡ hơn chúng ta nghĩ. Họ không nhất thiết giàu có hơn, giỏi hơn hay rảnh rỗi nhiều hơn.

Tình nguyện viên tại Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm Tình nguyện viên tại Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

Khi ta tận tâm và tận lực đóng góp cho xã hội với mong muốn thuần khiết, chúng ta sẽ tìm thấy nhau và trao nhau những điều tích cực để luôn cảm nhận được bình an.

Những ngày sau khai trương Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm Những ngày sau khai trương Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

Đây thực sự là một câu chuyện đẹp về hy vọng, tình yêu thương và ý nghĩa cuộc sống. Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm không chỉ là một nơi để cung cấp thực phẩm miễn phí mà còn là biểu tượng cho sự đoàn kết và lòng nhân ái. Mọi người có thể tới đây ăn chay mỗi ngày mà không cần chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Địa chỉ Fanpage của Nhà ăn chay 0 đồng: Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

Dụng cụ phục vụ tại Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm Dụng cụ phục vụ tại Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm

Trong bữa ăn chay, mọi dụng cụ phục vụ đều được nhân viên "không nhận lương" của Nhà ăn 0 đồng vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo chất lượng món ăn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để lan tỏa yêu thương và cảm nhận ý nghĩa cuộc sống qua việc làm từ thiện, hãy ghé qua Nhà ăn chay 0 đồng Nhất Tâm. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng nhau tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội và đem lại niềm vui cho những người xung quanh.

1