Công thức làm món bún đậu mắm tôm chay ngon bá đạo!

Phap Ngo Thich
Khám phá món ăn chay độc đáo với công thức làm món bún đậu mắm tôm chay ngon bá đạo! Nhân chuyến ăn chay một tháng trong gia đình, mình đã tìm ra món ăn...

Khám phá món ăn chay độc đáo với công thức làm món bún đậu mắm tôm chay ngon bá đạo! Nhân chuyến ăn chay một tháng trong gia đình, mình đã tìm ra món ăn tuyệt vời này và được các thành viên khen ngon miệng. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ công thức đặc biệt này với các chị em để thưởng thức món ăn ngon lành cùng gia đình.

Chọn nguyên liệu đa dạng và tươi ngon

Để tạo ra món bún đậu mắm tôm chay hấp dẫn, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Một hũ chao ngon đủ cho nửa chén chao
  • Nấm rơm: 100g
  • Bún lá: 500g
  • 2 bìa đậu mơ
  • Chả cốm chay: 4 bìa miếng
  • Chanh, đường, ớt
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng
  • Rau thơm: kinh giới, húng bạc hà, húng láng, rau
  • 2 muỗng nước lọc
  • ½ muỗng bột canh (hoặc ½ muỗng muối trắng nếu không có)
  • Dưa leo: 2 quả

Kết hợp nguyên liệu để tạo ra mắm tôm chay

Công thức làm món bún đậu mắm tôm chay ngon bá đạo!

Mắm tôm chay là một loại mắm thơm ngon và đơn giản, được sử dụng để chấm cà pháo muối chua, đậu hũ chiên rán hoặc để nêm gia vị cho nồi bún riêu chay. Để làm mắm tôm chay, chúng ta sẽ kết hợp chao và nấm rơm. Đầu tiên, chúng ta sẽ xay nhuyễn chao và nấm rơm trong máy xay sinh tố. Sau đó, đun nước với chất hỗn hợp này và thêm muối và ít nước lọc. Đun cho đến khi nước sôi liêu riêu trong khoảng 3-5 phút. Sau khi nguội, chúng ta cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh và phơi khô hoặc để trong ngăn mát.

Chế biến bún và đậu

Công thức làm món bún đậu mắm tôm chay ngon bá đạo!

Đầu tiên, chúng ta đun bún trong nồi cho đến khi nấm nhẹ nhàng. Sau đó, vớt bún lên và xả nước để giảm mùi thuốc tẩy. Sau đó, thêm vài muỗng dầu ăn vào bún để tránh bún dính lại và dễ dàng khi ăn.

Đậu cắt miếng vừa ăn và rán giòn. Nếu không có đậu cắt miếng, bạn có thể thay thế bằng đậu hủ chiên giòn cắt hình quân cờ.

Tạo bữa ăn hấp dẫn

Chuẩn bị mẹt nhỏ hoặc dĩa và bắt đầu xếp các nguyên liệu lên đó. Sắp xếp bún, dưa leo, rau thơm, đậu, chả cốm và mắm tôm chay xung quanh mẹt hoặc dĩa. Đặt chén mắm tôm chay vào giữa và dùng lá chuối để trang trí dưới đáy mẹt hoặc dĩa để tạo thêm màu sắc và hương vị tuyệt vời.

Hãy thưởng thức món bún đậu mắm tôm chay ngon lành cùng gia đình. Đặc biệt trong mùa Vu Lan, món ăn này sẽ làm tan chảy trái tim mọi ông chồng, không còn càu nhàu về cơm chay nhàm chán. Những đứa con của bạn sẽ hết lòng khen ngon và đòi thêm. Hãy tận hưởng bữa ăn chay tuyệt vời này và truyền lửa ẩm thực trong gia đình bạn!

1