Xem thêm

Cổng thông tin điện tử: Phật giáo Thái Nguyên đón Đức Pháp chủ

Phap Ngo Thich
Đại biểu dự buổi Lễ Trong mùa An cư kiết hạ năm 2023, Đức Pháp chủ đã tới thăm ba địa phương, trong đó có Thái Nguyên. Với hơn 100 nghìn phật tử và gần...

Image Đại biểu dự buổi Lễ

Trong mùa An cư kiết hạ năm 2023, Đức Pháp chủ đã tới thăm ba địa phương, trong đó có Thái Nguyên. Với hơn 100 nghìn phật tử và gần 100 chức sắc, Phật giáo Thái Nguyên đã đóng góp không nhỏ cho các phong trào từ thiện, nhân đạo, và xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng văn minh, ổn định và phát triển.

Image Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chào đón Đức Pháp chủ và phái Đoàn

Buổi lễ chào mừng Đức Pháp chủ và phái Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Thái Nguyên đã được tổ chức trọng thể. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của Phật giáo Thái Nguyên trong việc đoàn kết xã hội và phát triển kinh tế của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh tôn giáo là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, và tín đồ Phật giáo là thành phần quan trọng của toàn dân tộc. Ông cũng hy vọng Đức Pháp chủ và chư tôn đức giáo phẩm sẽ tiếp tục quan tâm và hướng dẫn công tác phật sự tại Thái Nguyên, đồng thời động viên và chỉ đạo tín đồ Phật giáo trên địa bàn tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết và nhân ái, thực hiện tốt các chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước.

Image Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng giảng pháp cho tăng ni, phật tử Thái Nguyên

Tiếp đó, Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã thuyết giảng nhằm trau dồi Giới - Định - Tuệ cho các tăng ni và phật tử trong mùa An cư kiết hạ.

Chúng ta hãy cùng chào đón sự đoàn kết và nhân ái từ Phật giáo Thái Nguyên, và hy vọng rằng sẽ có nhiều đóng góp thiết thực hơn vào việc xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong tương lai.

1