Xem thêm

Chuỗi vòng đeo tay - Khám phá những điều thú vị bạn chưa biết

Phap Ngo Thich
Bạn có biết không, hiện nay không chỉ phái nữ mà cả nam giới cũng thích đeo những chiếc chuỗi vòng đeo tay. Những chiếc vòng này không chỉ là trang sức mà còn có...

Bạn có biết không, hiện nay không chỉ phái nữ mà cả nam giới cũng thích đeo những chiếc chuỗi vòng đeo tay. Những chiếc vòng này không chỉ là trang sức mà còn có ý nghĩa phong thủy như mang lại may mắn và tiền tài. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về chuỗi vòng đeo tay để bạn hiểu hơn về ý nghĩa của nó theo phong thủy. Ngoài ra, cũng có những lưu ý cần biết khi đeo các loại vòng này.

Chuỗi vòng đeo tay là gì?

Chuỗi vòng tay là một món trang sức được đeo vào cổ tay để tăng thêm vẻ đẹp hoặc mang lại may mắn theo phong thủy. Chuỗi vòng này được làm từ những loại hạt có nhiều chất liệu khác nhau. Có hạt được làm từ gỗ quý, hạt đá được mài nhọn tạo thành hình tròn hoặc có lỗ để người làm xâu chúng thành những chuỗi vòng. Dây để xâu những hạt này thì có nhiều loại, dây cước, dây chỉ đỏ,...

Nếu để ý vòng đeo tay thường sẽ có số hạt nhất định. Nếu những người mua vòng theo quan niệm phong thủy, số hạt sẽ được tính theo cung mệnh mà bạn mang Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi mệnh thì có màu sắc hạt, chất liệu hạt và số hạt khác nhau để mang lại may mắn, tiền tài.

Các loại chuỗi vòng tay

Như đã nói ở trên chuỗi vòng tay thì có nhiều loại khác nhau. Chúng được phân biệt bằng số hạt, chất liệu và màu sắc. Tùy theo sở thích, mục đích mà bạn muốn đeo là để trang sức hay để phong thủy thì lựa chọn theo ý muốn của mình. Trên thị trường hiện nay có ba loại chính theo cách phân chia của khách hàng làm bằng đá, làm bằng gỗ và làm từ những chất liệu thô khác.

Với loại làm bằng đá chủ yếu là từ nhiều loại đá khác nhau, có đá Thạch Anh, Sapphire,... Làm bằng gỗ thì từ những loại gỗ quý hiếm được bào mòn thành hình tròn vừa phải và đục lỗ để xâu lại. Còn những loại khác được làm từ những chất liệu khác thì trên thị trường có rất nhiều với nhiều màu sắc khác nhau bạn có thể lựa chọn để đeo làm trang sức.

Ý nghĩa của chuỗi vòng đeo tay

Khi đeo vòng tay phong thủy đều mang những ý nghĩa nhất định. Nhất là đối với những người có chủ đích khi đeo vòng. Ý nghĩa của chuỗi vòng hầu hết là dựa vào số hạt. Số hạt quyết định rất lớn và khi mua người ta đều lựa chọn khác nhau để mang lại may mắn trong cuộc sống.

Số hạt của chuỗi vòng đeo tay theo quan niệm Phật giáo

Theo Phật giáo, hạt chính là cái để tĩnh tâm con người khi bắt đầu tu hành. Số hạt trong vòng chuỗi phong thủy thể hiện một ý nghĩa rất sâu sắc và mỗi một số hạt khác nhau thì có một ý nghĩa riêng lẻ khác.

Khi xâu chuỗi vòng, người ta thường xâu loại 1080 hạt, loại 108 hạt, loại 54, 42 hạt, loại 14, 21 và một loại không có cố định số hạt và dựa vào kích thước cổ tay của người đeo. Mỗi một con số đều thể hiện một điểm lạnh, vận may, tiền tài khác nhau. Và quan trọng nhất là đều tưởng trưng cho từng ấy giai vị trong quá trình tu hành của Bồ tát theo quan niệm xưa.

Số hạt của chuỗi vòng đeo tay theo quan niệm luân hồi

Sinh - Lão - Bệnh - Tử là một vòng tuần hoàn của đời người mà ai cũng tuân theo nó. Chính vì quan niệm luân hồi này mà nảy sinh ra quan niệm đếm số hạt khi đeo vòng tay phong thủy.

Người ta tính rằng vòng luân hồi Sinh - Lão - Bệnh - Tử tương thích với những số 1 - 2 - 3 - 4. Chính vì thế bạn nên đeo vòng tay có số hạt có thể chia cho 4 mà dư 1, đó là các số 13, 17, 21 hay là 25,.… Chia hết cho 4 mà dư 1 là vào cung “Sinh” theo vòng luân hồi thì sẽ gặp nhiều may mắn, thành đạt trong cuộc sống.

Còn những số chia hết cho 4 không dư thì rơi vào cung “Tử” trong vòng luân hồi đó là điềm không may mắn và bạn không nên đeo những vòng có số hạt như thế. Trong phong thủy đó là điều không may mắn cho người đeo.

Số hạt chuỗi vòng đeo tay lẻ thì tính dương

Hạt lẻ thì tính dương là một quan niệm có thật đã tồn tại trong dân gian từ khá lâu. Đó là khi bạn đeo vòng tay có số hạt là lẻ ví dụ là 17 hạt thì sẽ tượng trưng cho tính “dương” là may mắn, tiền tài sẽ đến. Vì thế nếu để ý những loại chuỗi vòng tay ở ngoài cửa hàng cũng thường xâu số hạt lẻ như 17, 19, 21, 27,… Mà tính dương tức là năng lượng luôn luôn đạt mức cao, giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi và tràn đầy sức sống.

Số hạt chuỗi vòng đeo tay theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì số hạt sẽ có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài và vận mệnh của người đeo. Cách tính số hạt đó như sau: Bạn cộng hai chữ số trong tổng số hạt của một chuỗi vòng đeo tay vào. Nếu ra một số có một chữ số ta trừ nó cho 5 sẽ ra một số được gọi là quái số. Ví dụ tổng số hạt là 17 ta tính 1 + 7 = 8, lấy 8 - 5 = 3.

Với những kết quả khi cộng hai chữ số trong tổng số hạt lại mà bằng số có hai chữ số ta sẽ trừ nó cho 5 để ra quái số. Khi tính được quái số rồi ta tra vào bảng dưới để biết ý nghĩa về vòng đeo tay phong thủy mà mình đang mang.

Tổng Ý nghĩa
1 Nhất phú quý
2 Nhìn bần tiện
3 Tam vinh hiển
4 Tứ đạt đạo
5 Ngũ biệt ly

Trên đây chính là bảng tra quái số mà bạn có thể tham khảo. Qua đó để có thể lựa được số hạt trong chuỗi vòng đeo tay để mang cho phù hợp. Điều này giúp bạn mang lại may mắn và tránh được rủi ro, vận hạn trong cuộc sống.

Cách chọn chuỗi vòng đeo tay theo kích thước

Chuỗi vòng tay có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp với vòng cổ tay nam, nữ, nhỏ, lớn. Thông thường kích thước vòng đeo tay thường có những loại 5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly,… Hoặc phụ thuộc vào vòng tay bạn như thế nào mà vòng được thiết kế và xâu hạt theo kích thước đó. Ngoài ra phần lớn kích thước của vòng tay còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người đeo.

Tuy nhiên mách bạn một số bí kíp để nam nữ có thể đeo vòng tay mang tính thẩm mỹ cao mà không mất đi tính chất khi bạn mang nó. Với nữ giới thường có vòng cổ tay nhỏ hơn nam giới. Bạn nên chọn loại có kích cỡ dưới hoặc bằng loại 10 ly và 12 ly để vòng tay ôm sát nhưng vẫn khiến bạn thoải mái, di chuyển dễ dàng.

Còn với nam giới thì vòng cổ tay to hơn nên bạn có thể chọn những loại từ trên 10, 12 ly trở lên. Để vòng có thể đeo vừa tay mà không bị bó sát làm hằn vết lên tay khi bạn tý hay cầm nắm vật dụng.

Cách chọn chuỗi vòng đeo tay theo màu sắc

Ngoài kích cỡ chính, số hạt của vòng thì màu sắc cũng là vấn đề bạn nên quan tâm khi chọn chuỗi vòng đeo tay. Thông thường khi chọn màu sắc người ta thường chọn màu phù hợp với cung mệnh mà mình đang mang.

Mệnh Thủy, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy cho nên bạn có thể lựa chọn những màu tương sinh đó là trắng, xám, ghi. Hoặc chọn những màu hợp với mệnh Thủy đó là canh nước biển, đen tuyền. Không nên chọn màu vàng đậm, nâu đất vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Mệnh Hỏa là lửa, chọn những loại vòng có màu đỏ, cam, hồng tím để đem lại vận may, tiền tài. Hoặc chọn những màu tương sinh là Mộc (cây) màu xanh lá cây. Không nên chọn vòng có màu đen xám, có thể mang lại những điều xui xẻo đến cho bạn.

Mệnh Kim thì chọn vòng đeo tay có các màu sau đây vàng, xanh lá cây, trắng, nâu đất. Không nên chọn màu đỏ, tím hay là hồng. Mệnh Thổ là đất, thì chọn màu tương thích với nó như nâu, nâu đất, nâu nhạt, nâu đen. Những màu tương sinh với mệnh Thổ như đỏ, cam. Không nên chọn màu xanh da trời, xanh lá cây.

Mệnh Mộc là cây thì màu tương thích nhất là xanh lá cây. Không nên chọn vòng đeo tay có có màu ghi xám, trắng vì có thể đem lại vận hạn cho bản thân.

Một số lưu ý khi đeo chuỗi vòng đeo tay

Với những ai đeo vòng đeo tay phong thủy thì nên ghi nhớ một số lưu ý sau đây. Tránh làm những điều này có thể giúp vòng tay phát huy được tác dụng của nó với thân chủ đang mang. Đầu tiên bạn nên tránh đeo vòng khi đi vệ sinh, quan hệ vợ chồng, không cất vòng trong túi quần dù là trước hay sau đều không nên.

Nếu bạn đang làm một vài việc khác mà không tiện tay đeo vòng thì bạn có thể đặt ở những nơi như bàn thờ cúng, cạnh tượng phật. Không nên để vòng một cách linh tinh.

Ngoài ra theo quan niệm xưa thì bạn nên đeo vòng tay ở tay trái vào những lúc như phỏng vấn, thi cử để mang lại may mắn, tiền tài. Bạn đeo chuỗi vòng đeo tay phong thủy ở tay phải khi đi đám tang, đến những nơi nguy hiểm để bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm, rình rập.

Trên đây là một số thông tin từ Lyns Phong Thủy Tại Tâm về chuỗi vòng đeo tay có thể bạn chưa biết. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức về một món đồ tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa rất lớn này.

1