Xem thêm

Chùa Thanh Hà - Ngôi chùa linh thiêng của TP. Thanh Hóa

Phap Ngo Thich
Một điểm đến linh thiêng và đẹp nổi tiếng ở Thanh Hóa Chùa Thanh Hà, tọa lạc tại 34 Bến Ngự, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa, là một ngôi chùa linh thiêng nổi...

Một điểm đến linh thiêng và đẹp nổi tiếng ở Thanh Hóa

Chùa Thanh Hà, tọa lạc tại 34 Bến Ngự, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa, là một ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng không chỉ trong tỉnh Thanh Hóa mà còn ở khu vực miền Bắc. Với lịch sử lâu đời và kiến trúc độc đáo, chùa Thanh Hà là một điểm đến hấp dẫn cho du khách và tín đồ Phật tử.

Chùa Thanh Hà - ngôi chùa linh thiêng của TP. Thanh Hóa Chùa Thanh Hà - ngôi chùa linh thiêng của TP. Thanh Hóa

Lịch sử đáng tự hào của chùa Thanh Hà

Chùa Thanh Hà có lịch sử lâu đời và quan trọng trong văn hóa và tâm linh của Thanh Hóa. Ngôi chùa đã xuất hiện từ thời Trần vào thế kỷ 13. Vua Trần Thái Tông đã đến chùa Thanh Hà cầu xin trời đất trong cuộc chinh phạt Chiêm Thành, khiến cho ngôi chùa trở thành một trong những điểm tâm linh quan trọng của vùng đất này. Thời kỳ vua Thành Thái vào năm 1889, chùa Thanh Hà đã được vua ban sắc chỉ cho các nơi tôn tạo đền chùa và thờ cúng theo lệ cũ, khẳng định vai trò quan trọng của nó.

Lịch sử của chùa Thanh Hà - Thanh Hóa Lịch sử của chùa Thanh Hà - Thanh Hóa

Kiến trúc độc đáo của chùa Thanh Hà

Chùa Thanh Hà không chỉ là một ngôi chùa linh thiêng mà còn là một công trình kiến trúc độc đáo đậm chất Phật giáo Việt Nam. Từ việc sắp xếp các tượng Phật trên Phật điện đến cách bài trí nội thất và khắc trên đá, tất cả đều thể hiện tinh thần đạo Phật và triết lý của người Việt Nam. Ban chính Phật điện được xây dựng theo kiểu kiến trúc thời Nguyễn nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hòa quang đồng trần, nhấn mạnh vào lẽ huyền vi của Phật pháp và tìm về bản thể chân như.

Kiến trúc của chùa Thanh Hà - Thanh Hóa Kiến trúc của chùa Thanh Hà - Thanh Hóa

Cảnh quan tâm linh và hòa quyện với thiên nhiên

Chùa Thanh Hà không chỉ mang đến cảm giác yên bình và thanh tịnh mà còn tạo nên sự thư thái và hòa quyện với thiên nhiên. Với khu vườn tháp cổ kính và các ngôi nhà truyền thống, chùa Thanh Hà là một nơi tận hưởng không gian tâm linh thiêng liêng và tìm về bình an trong tâm hồn.

Cảnh quan của chùa Thanh Hà mang đến sự thư thái và hòa quyện với thiên nhiên Cảnh quan của chùa Thanh Hà mang đến sự thư thái và hòa quyện với thiên nhiên

Tham quan và lễ Phật tại chùa Thanh Hà

Chùa Thanh Hà tổ chức nhiều lễ hội và lễ Phật quan trọng, thu hút đông đảo người dân và tín đồ Phật tử đến tham quan và lễ phước. Ngoài những ngày lễ lớn của nhà Phật, mỗi dịp Tết đến xuân về, chùa Thanh Hà cũng thu hút đông đảo người dân và du khách đến chùa du xuân, cầu may và mong một năm mới an khang, tốt lành.

Trong ngày Mùng 2 Tết, hình ảnh hành hương đến chùa Thanh Hà trở nên sống động Trong ngày Mùng 2 Tết, hình ảnh hành hương đến chùa Thanh Hà trở nên sống động

Nếu có dịp đến Thanh Hóa, bạn không nên bỏ qua chùa Thanh Hà - một ngôi chùa có lịch sử lâu đời và đẹp nổi tiếng ở Thanh Hóa. Hãy đến để tận hưởng không gian tâm linh thiêng liêng và tìm về bình an trong tâm hồn. Chùa Thanh Hà sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ và nắm bắt được những giá trị văn hóa và tâm linh của Thanh Hóa.

Đăng lần đầu: 2 Tháng 8, 2023 @ 4:59 pm

1