Hòa quyện hương vị tuyệt vời trong món salad gà Việt Nam kèm cháo
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Tinh hoa của sự kết hợp giữa salad và cháo
Điều mà tôi thích nhất trong ẩm thực Việt Nam là bạn thường được trải nghiệm những món ăn với những hương vị và cảm nhận tuyệt vời chỉ trong một miếng. Những món ăn đó thường cân đối với những món ăn thúc đẩy sự an lành.
Ví dụ, món Bánh Tráng cuốn chả lạ và cháo cá là một sự kết hợp mà tôi đã trưởng thành với nó. Bạn sẽ được trải nghiệm sự pha trộn giữa những hương vị tươi mát cùng với món cháo gạo đơn giản mà ấm áp. Đây chính là những gì tôi gọi là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Nhưng các món ăn đặc trưng của Việt Nam không chỉ dừng lại ở đó. Cháo Gà Vịt - bộ đôi gà yêu thích - luôn đóng vai trò quan trọng trong bữa tối gia đình chúng tôi.
Tại sao không? Bạn sẽ được trải nghiệm một vụ nổ hương vị mỗi khi bạn cầm chiếc đũa - ngọt, mặn, cay, chua tất cả trong một miếng.
Và bạn sẽ không bao giờ thất vọng với độ giòn và thấm nước của thịt gà băm dễ dàng nhưng hoàn hảo đối với salad xanh tươi.
Nếu như những hương vị là những kho báu, đĩa Goi Ga sẽ đầy ắp chúng. Nhìn vào số lượng thành phần mang lại sự giòn ngon. Sau đó, bạn có thể tận hưởng món cháo siêu mịn cùng với đó!
Tại sao công thức này hoạt động
- Đặt gà trong nước đá giúp thịt giòn và mềm hơn cho món Goi Ga của bạn.
- Giữ hành tím đã chấm ướp trong tủ lạnh để giữ cho nó giòn và mát.
- Bạn sẽ yêu mùi thơm thêm từ việc ướp rau thơm của mình!
Những gì bạn cần chuẩn bị
Cho cháo
Về gia cầm
Công thức Chao Goi Ga này sử dụng 1 con gà rừng tự nhiên, nhưng nếu bạn thích nhiều thịt hơn, bạn có thể sử dụng nhiều hơn.
Các loại nội tạng có thể được mua từ các tiệm bách hóa. Một số có thể đông lạnh, vì vậy bạn cần rã đông trước.
Cho món salad
Về thành phần
Rau xanh và các loại thảo mộc được sử dụng cho món Goi Ga có thể thay đổi theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn có những sự thay thế hoặc bổ sung tuyệt vời, bạn có thể chọn bạc hà, rau tía tô, rau diếp hoặc ớt.
Nếu bạn không tìm thấy lá chanh, bạn có thể thay thế bằng lá chanh hoặc loại lá chanh khác.
Cách làm công thức này
- Xoa muối lên con gà từ bên trong và bên ngoài, sau đó rửa bằng nước.
- Nghiền nhuyễn 2 củ hành tím và gừng, sau đó cắt hành tím thành 4 phần.
- Đun nước sôi và thêm hành tím đã cắt thành 4 phần, hành tím nghiền nhuyễn và gừng, muối và bột nêm.
- Trong khi nước vẫn đang sôi, ngâm gà vào, giữ nó bằng cổ để nước chảy ra khỏi thân gà và lặp lại thao tác này 3 lần trước khi ngâm toàn bộ cơ thể vào nước.
- Nấu khoảng 30 phút hoặc cho đến khi gà chín và nước sôi nhưng nắp nồi để một nửa.
- Trong quá trình nấu gà, rửa sạch và thêm gan, tim và gan vào nồi, sau đó múc bọt mỗi 15 phút.
- Trong khi đó, cắt hành tím còn lại thành lát mỏng và rán chúng trong dầu khoảng 5 phút ở lửa nhỏ hoặc cho đến khi vàng.
- Đặt lạc hạt vào một nồi nhỏ và rồi áo chúng ở lửa nhỏ khoảng 10 phút hoặc cho đến khi màu nâu vàng. Để nguội và đổ vào một túi Ziplock.
- Dùng dao giòn thịt gà từ nước đá và cho tất cả các bộ phận vào nước đá cũng vậy.
- Rửa cơm và cho vào nước dùng, sau đó nấu ở lửa nhỏ đến lửa vừa trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi nhão đến độ mềm mong muốn.
- Khi nấu, hòa đường, nước và giấm cho đến khi đường tan. Tiếp theo, lát mỏng hành đỏ và hành nâu, sau đó cho vào hỗn hợp. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh trong khi bạn làm các bước khác.
- Bắt đầu chuẩn bị Goi Ga bằng cách rửa sạch và cắt mỏng bắp cải vào một bát trộn lớn.
- Cắt nhỏ rau mùi Việt Nam và lát mỏng lá chanh, sau đó cho vào bát trộn cùng với bắp cải.
- Lấy gà ra khỏi ngâm băng và thái thịt thành sợi, sau đó cho vào bát salad.
- Giữ xương từ việc xé và cho lại vào nồi cháo để tăng thêm hương vị.
- Cắt nhỏ các bộ phận và cho vào nồi cháo, sau đó gắn nó bằng mắm.
- Cắt cà rốt thành sợi nhỏ và cho vào bát trộn.
- Lấy hành đường ra ngoài và xếp chúng lên cà rốt băm sợi, sau đó rắc lên hành tím và ớt cắt lát.
- Trộn đều salad và rưới nước mắm theo sở thích. Dùng tươi ngon bên cạnh cháo nóng được trình bày với tiêu, hành tây và mùi tây!
Câu hỏi thường gặp
Mẹo để có kết quả tốt nhất
- Sử dụng máy cắt mỏng để có được rau xanh mỏng cho Goi Ga.
- Đừng nấu quá chín thịt gà và các bộ phận khác. Hãy chú ý để chúng không bị khô và dai.
- Nghiền thịt gà thành từng sợi thay vì chặt. Bạn có thể thấy dễ dàng sợi thịt hơn để nước mắm thẩm thấu tốt hơn.
- Thêm nước mắm vào ngay trước khi thưởng thức để giữ cho rau xanh giòn ngon.
- Rang gạo và các loại thảo mộc nhẹ nhàng. Với hương vị thêm, hãy rang nhẹ gạo trước rồi sau đó là hành gừng và hành, một kỹ thuật thường được sử dụng cho món Phở.
Những món salad Việt Nam tươi ngon nhất!
- Gỏi Xoài - Hãy thử một món salad tôm và xoài sảng khoái xứng đáng có mặt trong mỗi bữa tiệc lớn.
- Gỏi Bò - Bạn sẽ không tin được một món bò nhanh như thế này lại ngon và tươi ngon như vậy.
- Bánh Tráng Trộn - Kẻ ăn vặt đường phố Việt Nam đã có món ăn phổ biến này, và bạn cũng có thể làm tại nhà.
- Bì Cuốn - Kết hợp một miếng salad với bì trong lá chuối là một cách thưởng thức bữa ăn thực sự tuyệt vời!
Muốn có thêm công thức nấu ăn tại nhà?
Hãy đăng ký danh sách email của chúng tôi và là người đầu tiên nhận cập nhật công thức ngay khi chúng được đăng. Bạn cũng có thể theo dõi Wok & Kin trên Instagram, Pinterest, Facebook và Twitter!