Xem thêm

Chả lụa chay - 5 cách làm thơm ngon từ đậu hũ ky, nấm bào ngư, đậu xanh, và bột mì căn

Phap Ngo Thich
Có thể bạn đang ăn chay và muốn thưởng thức món chả lụa truyền thống mà không sử dụng các nguyên liệu từ thịt? Không phải lo lắng, bạn có thể tận hưởng vị ngon...

Có thể bạn đang ăn chay và muốn thưởng thức món chả lụa truyền thống mà không sử dụng các nguyên liệu từ thịt? Không phải lo lắng, bạn có thể tận hưởng vị ngon mà không cần sử dụng thịt. Dưới đây là 5 cách làm chả lụa chay thơm ngon từ đậu hũ ky, nấm bào ngư, đậu xanh, và bột mì căn.

1. Chả lụa chay bằng tàu hũ ky tươi

Chả lụa chay bằng tàu hũ ky tươi Chả lụa chay bằng tàu hũ ky tươi

Nguyên liệu:

  • 200g tàu hũ ky
  • 1/2 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê đường

Cách làm:

  1. Ngâm tàu hũ ky với nước và sau đó luộc khoảng 3 phút.
  2. Vắt sạch nước của tàu hũ ky và cắt nhỏ.
  3. Ướp tàu hũ ky với muối, tiêu và đường.
  4. Luộc tàu hũ ky khoảng 30-40 phút cho đến khi chả chín.
  5. Khi chả đã nguội, cắt thành từng miếng và thưởng thức.

2. Chả lụa chay bằng tàu hũ ky khô

Chả lụa chay bằng tàu hũ ky khô Chả lụa chay bằng tàu hũ ky khô

Nguyên liệu:

  • Tàu hũ ky khô
  • Bột năng
  • Bột mì
  • Hạt nêm chay
  • Đường
  • Lá chuối

Cách làm:

  1. Ngâm tàu hũ ky khô để mềm và cắt nhỏ.
  2. Xay tàu hũ ky khô để thành bột.
  3. Trộn tàu hũ ky khô với bột năng, bột mì, hạt nêm chay, đường và lá chuối.
  4. Trụng nước sôi và ướp tàu hũ ky khô với các nguyên liệu đã trộn.
  5. Gói chả lụa và hấp khoảng 2 tiếng.
  6. Thưởng thức chả lụa chay sau khi nguội.

3. Chả lụa chay bằng nấm bào ngư

Chả lụa chay bằng nấm bào ngư Chả lụa chay bằng nấm bào ngư

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư
  • Lá mơ
  • Bột năng
  • Muối
  • Đường

Cách làm:

  1. Rửa sạch nấm bào ngư và cắt nhỏ.
  2. Rửa sạch lá mơ và cắt sợi.
  3. Xay nấm bào ngư cùng với lá mơ, bột năng, muối và đường.
  4. Gói và hấp chả lụa trong khoảng 40 phút.
  5. Thưởng thức chả lụa chay sau khi nguội.

4. Chả lụa chay bằng đậu xanh

Chả lụa chay bằng đậu xanh Chả lụa chay bằng đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh
  • Nấm hương
  • Lá mơ
  • Bột năng
  • Muối
  • Đường
  • Lá chuối

Cách làm:

  1. Ngâm đậu xanh và nấm hương.
  2. Hấp đậu xanh cho đến khi chín mềm.
  3. Giã nhuyễn đậu xanh.
  4. Trộn đậu xanh đã giã nhuyễn với nấm hương, lá mơ, bột năng, muối, đường.
  5. Gói chả lụa và hấp khoảng 30 phút.
  6. Thưởng thức chả lụa chay sau khi nguội.

5. Chả lụa chay bằng bột mì căn

Chả lụa chay bằng bột mì căn Chả lụa chay bằng bột mì căn

Nguyên liệu:

  • Bột mì căn
  • Nấm hương
  • Lá mơ
  • Muối
  • Đường
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Trộn bột mì căn, nấm hương, lá mơ, muối, đường.
  2. Gói chả lụa và hấp khoảng 45 phút.
  3. Thưởng thức chả lụa chay sau khi nguội.

Hy vọng rằng những công thức làm chả lụa chay này sẽ đem đến cho bạn những món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy thử và khám phá những hương vị mới mẻ từ các nguyên liệu thực vật. Chúc bạn có những bữa ăn chay thật ngon miệng!

1