Bạn là người yêu thích ẩm thực chay Hàn Quốc và đang có một tiệc nhưng không biết nấu món lẩu gì? Hôm nay, Amthucdochay sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu món lẩu kim chay Hàn Quốc. Với những nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị tuyệt vời, món này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách ăn chay khó tính nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu đơn giản dưới đây.
Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc chay
Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc chay
Nguyên liệu
- Táo 150 Gr
- Thơm80 Gr
- Cải thảo 100 Gr
- Rau tần ô (cải cúc) 100 Gr
- Nấm đùi gà 100 Gr
- Nấm rơm 100 Gr
- Nấm bào ngư 100 Gr
- Nấm kim châm 100 Gr
- Nấm đông cô 100 Gr
- Hành boa rô 10 Gr
- Sả 10 Gr
- Ớt sừng 5 Gr
- Đậu hũ chiên 100 Gr
- Đậu hũ non 100 Gr
- Đường trắng 2 Muỗng canh
- Ớt sa tế 2 Muỗng canh
- Tương ớt 2 Muỗng canh
- Tương cà 2 Muỗng canh
- Muối 1 Muỗng cà phê
- Hạt nêm Maggi 2 Muỗng canh
- Dầu ăn 2 Muỗng canh
- Giấm táo 1 Muỗng canh
- Kim chi cải thảo 200 Gr
Hướng dẫn thực hiện
- Đậu hũ non cắt miếng. Rửa sạch và cắt khúc các loại rau nấm. Xay nhuyễn 150gr táo với một ít nước.
- Phi thơm 5gr hành boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho 200gr kim chi vào xào đều trong 3 phút. Tiếp theo, cho thêm 1 lit nước vào nồi và đun đến khi sôi. Sau đó, cho vào phần táo xay và 10gr sả đập dập để nước lẩu thêm thơm. Tiếp theo, cho vào nồi 80gr thơm và khuấy đều.
- Nêm nước lẩu với 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dấm táo, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh hạt nêm Nấm hương chay Maggi.
- Lẩu kim chi được ăn cùng bún hoặc mì. Khi ăn, thêm từng loại rau nấm vào nồi lẩu. Hương vị chua chua, cay cay của kim chì kết hợp với nước lẩu ngọt thanh tạo nên hương vị đặc biệt của món lẩu. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần mát trời, lẩu kim chi chay là lựa chọn tuyệt vời để họp mặt cùng bạn bè.
Lẩu kim chi chay ăn với rau gì?
Để tận hưởng hương vị tuyệt nhất của lẩu kim chi, có rất nhiều loại rau phù hợp để ăn kèm như nấm kim châm, nấm rơm, muống, tần ô, cải thảo... hoặc bất kỳ loại rau nào bạn thích. Thêm rau sẽ làm cho lẩu kim chi trở nên ngon hơn và tinh tế hơn. Nếu bạn thích thời tiết se lạnh, hãy thêm chút bún và một ít rau giòn để thưởng thức. Đó thực sự là cách tuyệt vời nhất.
Một số lưu ý để nấu lẩu kim chi ngon
- Khi nấu nước súp của lẩu, chỉ nên dùng ít nêm lạt. Bởi khi thưởng thức, bạn có thể bổ sung thêm kim chi vào, điều này sẽ làm cho nước súp mặn hơn nếu bạn đã nêm ít hơn bình thường.
- Bạn có thể chọn thêm những món ăn kèm phù hợp với lẩu kim chi theo sở thích như tôm, mực, bạch tuột, thịt heo, gà, xúc xích, cá viên, đậu hũ...
- Hiện nay, bạn không cần đến Hàn Quốc mới có thể thưởng thức món kim chi thơm ngon. Bạn có thể dễ dàng tự nấu cho gia đình thưởng thức với công thức này. Kim chi lẩu trở nên đậm đà hơn khi kết hợp với mì Hàn Quốc. Bạn có thể mua nó ở các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.
- Để tiết kiệm thời gian, nên sử dụng gói gia vị lẩu kim chi đã nêm nếm sẵn. Hương vị của nó vẫn thơm ngon và đúng vị lẩu. Việc nấu lẩu cũng rất đơn giản, chỉ cần đọc hướng dẫn và cho những gói gia vị theo lượng nước yêu cầu, bạn đã có món lẩu kim chi thơm ngon. Quá dễ dàng và tiện lợi phải không nào?
- Chỉ cần các bước đơn giản như trên, bạn đã hoàn thành món lẩu kim chi chay Hàn Quốc. Nếu bạn thích cách nấu này, đừng quên like bài viết nhé.