Xem thêm

Bò nấu đậu: 3 cách làm mặn và chay vừa nhìn đã thấy đói bụng

Phap Ngo Thich
Bò nấu đậu là một món ăn quen thuộc với khẩu vị người Việt. Bất kể là món mặn hay món chay, bò nấu đậu đều hấp dẫn với hương vị thơm ngon khó cưỡng....

Bò nấu đậu là một món ăn quen thuộc với khẩu vị người Việt. Bất kể là món mặn hay món chay, bò nấu đậu đều hấp dẫn với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 3 cách làm bò nấu đậu độc đáo để thỏa mãn vị giác của bạn.

1. Bò nấu đậu Hà Lan

Bò nấu đậu Hà Lan là một món ăn ngon mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với thịt bò thơm béo và đậu bùi ngọt, món ăn này hứa hẹn mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu cách làm ngay dưới đây!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram thịt bò
  • 1/2 chén đậu Hà Lan
  • 100 gram đậu trắng Tây
  • 30 gram tỏi, hành tím băm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • Ít ngò rí
  • 1 chai tương cà chua
  • 500 ml nước dừa
  • 2 thìa canh bột năng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Chà thịt bò bằng muối và chanh, sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn và trụng qua nước sôi để khử mùi tanh.
  • Ướp thịt bò với 3 thìa canh tương cà, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu, 1 thìa canh dầu màu điều.
  • Trộn đều cho thịt bò thấm gia vị và để ướp trong 30 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Ngâm vào nước muối loãng trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại.
  • Ngâm đậu trắng Tây trong nước qua đêm để khi nấu mềm nhanh hơn.

Trụng thịt bò Trụng thịt bò

2. Bò nấu đậu kiểu Hà Nội

Bò nấu đậu kiểu Hà Nội là một món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Với sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò, khoai lang, cà rốt và nhiều loại đậu khác, món ăn này mang đến hương vị đậm đà và thơm ngon. Hãy cùng khám phá cách làm ngay dưới đây!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg thịt bò (vừa gân vừa nạc)
  • 1 hộp đậu trắng đóng hộp
  • 1 quả cà chua to (250 gram)
  • 1 kg khoai lang
  • 400 gram cà rốt
  • 2 quả ớt sừng
  • Hành lá, ngò rí
  • 50 gram hành tím, tỏi
  • Bột bắp
  • 30 gram bơ
  • 1 lít nước dừa tươi
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu màu điều, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Chà thịt bò bằng muối, rửa sạch và loại bỏ vân mỡ bên ngoài. Thái thịt bò thành các khối vuông vừa ăn.
  • Băm hành tím, tỏi, hành lá. Rửa sạch ớt sừng và thái mỏng xéo.
  • Ướp thịt bò với 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều, 1/2 lượng hành tỏi. Trộn đều gia vị để ướp trong 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Gọt vỏ khoai lang, cà rốt và rửa sạch. Thái khúc vừa ăn và bỏ chúng vào tô. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, ít tỏi hành băm và trộn đều.
  • Rửa sạch cà chua, cắt đôi và bỏ hết ruột, sau đó thái nhỏ.

Ướp thịt bò Thịt bò và khoai mang ướp gia vị trước sẽ đậm đà hơn khi nấu

1