Hủ tiếu chay là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn đã quá ngán với những món hủ tiếu hay bún đầy ắp thịt, thì hãy thử chế biến món hủ tiếu chay ngay nhé. Đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến món hủ tiếu chay ngay nhé.
Hủ tiếu hoành thánh chay
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hủ tiếu hoành thánh chay dành cho 4 người ăn
- 500 gram hủ tiếu khô
- 100 gram khoai môn
- 100 gram khoai lang
- 200 gram nấm đông cô
- 80 gram hành hoa
- 100 gram vỏ hoành thánh
- 300 gram đậu hủ trắng
- 150 gram quả lê
- 200 gram bắp Mỹ
- 100 gram cà rốt
- 100 gram củ cải trắng
- 100 gram cải thảo
- 2 lít nước sạch
Cách nấu hủ tiếu hoành thánh chay đậm vị
Bước 1: Làm hoành thánh chay
- Khoai lang và khoai môn sau khi mua về, cạo bỏ phần vỏ rồi rửa sạch và hấp chín. Sau đó, nghiền nhỏ khoai.
- Hành boa rô sau khi mua về, cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch và băm nhuyễn 20 gram. Nấm đông cô sau khi mua về, ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch và băm nhỏ 100 gram nấm đông cô.
- Trộn hành boa rô đã băm cùng với nấm đông cô vào trong tô khoai lang, khoai môn đã nghiền nhuyễn. Cho vào thêm ít tiêu, 1 muỗng hạt nêm chay, nửa muỗng đường và một ít muối. Trộn đều tất cả nguyên liệu cùng gia vị.
- Múc từng muỗng hỗn hợp khoai vào giữa phần vỏ của lá hoành thánh. Gấp kỹ phần mép lại để cho phần nhân không bị rớt ra khi chế biến món ăn.
- Đun dầu trên chảo nóng và cho hành boa rô còn lại vào chảo dầu để phi lên cho vàng thơm.
- Rửa và cắt đậu hủ thành từng khối hình vuông. Đun dầu sôi và chiên đậu hủ cho đến khi vàng đều.
- Khi đậu hủ đã chín, vớt ra rồi cho thêm hoành thánh vào và chiên lên cho đến khi hoành thánh chuyển sang màu vàng.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Gọt bỏ vỏ quả lê và thái thành từng miếng nhỏ. Lột vỏ bắp Mỹ và thái thành khúc dài từ 3-4 cm.
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cùng với 20 gram hành boa rô còn lại, lê và bắp Mỹ đã chuẩn bị. Đậy nắp và hầm dưới lửa vừa.
- Gọt vỏ củ cải trắng và cà rốt, rửa sạch và cho vào nồi hầm chung. Nêm gia vị sao cho vừa ăn: 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ít muối.
- Trụng hủ tiếu và thưởng thức.
Xem thêm cách nấu hủ tiếu chay siêu ngon, siêu dễ qua video bên dưới nhé!
Hủ tiếu xào chay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram hủ tiếu
- 1 cây nấm đùi gà
- 100 gram giá
- 100 gram cà rốt
- 100 gram nấm bào ngư và hành boa rô
Cách thực hiện
Làm hủ tiếu xào
- Rửa sạch nấm đùi gà, nấm bào ngư và thái thành sợi nhỏ.
- Sơ chế cà rốt và hành boa rô cho sạch.
- Chế biến món hủ tiếu xào chay:
- Phi hành boa rô cùng với một ít dầu ăn đã đun nóng trên chảo. Cho nấm vào và xào cho chín, sau đó cho 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm sao cho vừa ăn.
- Xào khoảng 2 phút nữa, cho cà rốt thái sợi vào. Đảo đều nấm cùng cà rốt và một muỗng dầu hào.
- Xào đều hủ tiếu. Thêm một muỗng đường, một muỗng hạt nêm và giá vào trong hủ tiếu, sau đó cho nấm và cà rốt vào.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món hủ tiếu chay thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Cách thực hiện đơn giản mà lại cho ra một món ngon lạ miệng. Những ngày cuối tuần nghỉ ngơi, bạn có thể chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn vừa ngon, thanh đạm mà còn lạ miệng, có thể chế biến trong những bữa tiệc hay giỗ. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công!
Hủ tiếu chay thơm ngon hấp dẫn lại siêu dễ làm
Chuẩn bị sẵn 500gr hủ tiếu khô hoặc phù hợp với khẩu phần ăn
Khoai tây và khoai lang hấp và nghiền nhỏ
Băm nhỏ nấm đông cô
Trộn các nguyên liệu lại với nhau
Gói hoành thánh
Chiên đậu hũ vàng đều
Nấu nước dùng chay
Thưởng thức hủ tiếu chay ngay thôi!
Hủ tiếu xào chay đơn giản nhưng cực ngon
Thái cà rốt thành sợi