Xem thêm

Cách Làm Sườn Non Chay: Tự Tạo Món Ăn Thả Ga

Phap Ngo Thich
Được yêu thích vì sự đơn giản và hương vị ngon lành, sườn non chay không chỉ hấp dẫn với những người ăn chay mà còn thu hút cả những người ưa thích thực phẩm...

Được yêu thích vì sự đơn giản và hương vị ngon lành, sườn non chay không chỉ hấp dẫn với những người ăn chay mà còn thu hút cả những người ưa thích thực phẩm từ thực vật. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm sườn non chay thông qua những công thức đơn giản mà đảm bảo sự ngon miệng.

1. Giải đáp: Sườn non chay được làm từ gì?

Sườn non chay được làm từ những nguyên liệu giàu protein như đậu tương, lúa mì, bột khoai sọ và gia vị chay. Đặc biệt, những thành phần này cũng chứa một lượng tinh bột phù hợp. Mỗi 100 gram sườn chay chiên có khoảng 290 Calo, theo các chuyên gia.

2. Các món chế biến từ sườn non chay cực ngon

2.1. Sườn non chay chiên giòn ngon, giữ lâu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sườn non chay 250g
  • Tỏi bằm
  • Tương ớt
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Dầu ăn 200ml
  • Nước tương
  • Tiêu

Các bước thực hiện: Bước 1: Sơ chế sườn non chay

  • Ngâm sườn non chay trong nước khoảng 1 tiếng để làm mềm.
  • Vắt ráo nước và xé nhỏ miếng.

Sườn non chay đã được ngâm mềm và khô nước Hình ảnh: Sườn non chay đã được ngâm mềm và khô nước.

Bước 2: Ướp sườn non chay

  • Trộn đều các nguyên liệu vào sườn non.
  • Ướp khoảng 30 phút để sườn non thấm đều.

Bước 3: Chiên sườn non

  • Đun nóng dầu và cho sườn non chay vào chiên.
  • Chiên với lửa nhỏ khoảng 2-3 phút cho sườn non chay giòn vàng.

Thành phẩm:

  • Gắp sườn non chay ra dĩa và chấm với tương ớt hoặc tương cà chua. Vị giòn rụm của sườn non chay hòa quyện với vị mặn ngọt từ gia vị nêm.

2.2. Sườn non chay khìa nước dừa thơm nức

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sườn chay 200g
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Tương ớt
  • Nước dừa tươi 250ml
  • Hành tím băm
  • Nước tương
  • Dưa leo

Các bước thực hiện: Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Ngâm sườn chay trong nước khoảng 1 tiếng để làm mềm.
  • Vắt ráo nước và kéo thẳng miếng sườn lại.

Sườn chay ngâm nở mềm Hình ảnh: Sườn chay ngâm nở mềm.

Bước 2: Chiên sườn non

  • Đun dầu nóng và chiên sườn non chay cho đến khi vàng đều.
  • Gắp sườn ra dĩa và giấy thấm dầu để loại bỏ dầu dư.

Bước 3: Rim sườn

  • Hấp hành tím để thơm, sau đó cho sườn non vào chiên vàng.
  • Thêm nước tương, đường, bột ngọt, tương ớt và nước dừa tươi vào chảo.
  • Rim sườn khoảng 10 phút trên lửa nhỏ cho gia vị thấm đều.

Thành phẩm:

  • Đem sườn rim nước dừa ra dĩa và trang trí bằng hạt tiêu. Dùng kèm cà chua và dưa leo để tăng thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn.

2.3. Sườn non chay rim nước tương đậm vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sườn non chay 200g
  • Hành băm
  • Nước tương, muối, đường

Các bước thực hiện: Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Ngâm sườn chay trong nước khoảng 30 phút để làm mềm.
  • Vắt ráo nước và xé thành miếng vừa ăn.

Sườn non đã đem đi và vắt bỏ sạch nước Hình ảnh: Sườn non đã đem đi và vắt bỏ sạch nước.

Bước 2: Rim sườn non

  • Đun dầu ăn với hành băm cho thơm.
  • Thêm nước tương, muối và đường vào chảo để rim sườn non trong khoảng 10 phút trên lửa nhỏ.

Thành phẩm:

  • Đem sườn rim nước tương ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Dùng kèm cà chua và dưa leo để thêm hương vị và tạo điểm nhấn cho món ăn.

Thông qua những công thức trên, bạn đã nắm vững cách làm sườn non chay tại nhà. Hãy đến ngay VinMart hoặc tải app VinID để chọn mua nguyên liệu chất lượng cho món ăn thêm ngon nhé!

1