Xem thêm

Hướng dẫn làm Các món ăn vặt chay Ngon như đồ ăn ở Quán

Phap Ngo Thich
Ăn vặt là một hoạt động thường ngày của bất kỳ ai. Nó không chỉ giúp giảm cơn đói trước bữa ăn chính mà còn cải thiện tâm trạng khi buồn chán. Ngoài các món...

Ăn vặt là một hoạt động thường ngày của bất kỳ ai. Nó không chỉ giúp giảm cơn đói trước bữa ăn chính mà còn cải thiện tâm trạng khi buồn chán. Ngoài các món ăn vặt mặn như cánh gà, chân gà, nem chua rán... cũng có rất nhiều món ăn vặt chay thơm ngon và thú vị cho những người không ăn thịt. Trong bài viết này, Quán cơm chay ngon ở Hà Nội Vị Lai sẽ giới thiệu các món ăn vặt chay dễ làm tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tốt cho sức khỏe nhưng vẫn thỏa mãn đam mê ăn vặt của bạn.

1. Cách làm món ăn vặt chay - Khoai lang ngọt chiên

Khoai lang ngọt là một nguyên liệu tốt cho cơ thể con người, bởi nó bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, khoai lang ngọt còn giúp duy trì đường huyết, giảm nguy cơ các bệnh về xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não. Chính vì vậy, các món ăn vặt chay làm từ khoai lang ngọt rất tốt cho sức khỏe.

các món ăn vặt chay Hình ảnh minh họa

Nguyên liệu làm món ăn vặt chay Khoai lang ngọt chiên:

  • 2 củ khoai lang ngọt lớn
  • 30ml dầu dừa
  • 10g hương thảo ngô
  • 5g muối

Cách chế biến món ăn vặt chay Khoai lang ngọt chiên:

  1. Đặt lò ở nhiệt độ 200 độ C. Trong thời gian chờ lò nóng lên, rửa sạch khoai, nạo sạch vỏ và cắt thành các miếng mỏng.
  2. Lấy một chiếc bát to, cho các miếng khoai lang vừa thái vào cùng với cốt dừa, hương thảo và muối rồi trộn đều lên và để khoảng 10 phút.
  3. Sau đó, cho các miếng khoai tây vào khay, phủ giấy nến lên và cho vào lò nướng khoảng 10 phút. Tiếp theo, lật các miếng khoai tây rồi tiếp tục cho vào lò thêm 10 phút nữa. Chú ý, trong 10 phút tiếp theo, nếu có miếng khoai nào chín, chuyển sang màu nâu thì bạn có thể lấy ra trước để tránh cho những miếng khoai đó bị cháy.
  4. Cho ra đĩa và thưởng thức món chay ăn vặt này.

2. Cách làm món ăn vặt chay: Đậu phụ tẩm bột

Sự kết hợp của những miếng đậu phụ tẩm bột giòn tan ăn kèm với tương ớt, đây là một món đồ ăn vặt chay thay thế tuyệt vời cho những fan của món nem chua rán nổi tiếng nhưng đang theo phong cách ăn chay .

các món chay ăn vặt Hình ảnh minh họa

Nguyên liệu làm món ăn vặt chay - Đậu phụ tẩm bột:

  • 150g đậu phụ tươi
  • 75g bột mì
  • 25ml tương ớt
  • 15ml xì dầu
  • 2g tỏi
  • 1g hạt tiêu đen xay nhỏ
  • 2g đường trắng
  • 150ml nước
  • 200g vụn bánh mì (hoặc mua gói chiên xù)
  • 1,5g muối

Cách làm món ăn vặt chay - Đậu phụ tẩm bột:

  1. Sử dụng một tấm khăn sạch, cho đậu phụ lên và cứ 2 phút lật một lần để thấm hết độ ẩm của đậu phụ. Sau đó cắt đậu phụ thành các miếng dài hình que và đặt lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
  2. Lấy một chiếc bát, hòa đều bột mì và nước vào. Sử dụng một chiếc bát khác cho vụn bánh mì trộn đều cùng 1g muối.
  3. Nhúng đậu phụ vào bát bột mì (cho bột mì bám đều vào các mặt của đậu phụ), sau đó thả vào bát vụn bánh mì rồi lật nhẹ nhàng liên tục để vụn bánh bám đều vào các mặt. Lặp lại liên tục với các miếng đậu phụ khác.
  4. Sau đó, cho các miếng đậu phụ lên khay nướng, quét một lớp dầu ăn vào các miếng đậu phụ và cho vào lò nướng trong khoảng 30-35 phút ở 200 độ C.
  5. Trong lúc đợi đậu chín, cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào một chiếc chảo và trộn đều lên. Tiếp theo, cho chảo lên bếp và đun đến khi hỗn hợp nước sốt sôi. Khi nước sốt vừa sôi, giảm lửa và nếm thử độ vừa của sốt. Nếu đã vừa, đổ nước sốt vào một bát và để nguội dần.
  6. Lấy đậu phụ ra và thưởng thức món đồ ăn vặt chay này.

3. Cách làm món ăn vặt chay - Bánh mì kẹp cà rốt

Một trong các món ăn vặt chay lấy ý tưởng từ bánh mì kẹp xúc xích của Mỹ nhưng phù hợp với những người không ăn mặn.

đồ ăn vặt chay Hình ảnh minh họa

Nguyên liệu làm món ăn vặt chay - Bánh mì kẹp cà rốt:

Nguyên liệu cho cà-rốt:

  • 3-5 củ cà-rốt
  • 500ml nước
  • 5g muối
  • 1g hột tiêu xay nhỏ
  • 2.5g hạt thì là
  • 2.5g đường trắng
  • 2 lá nguyệt quế
  • 9 quả bách xù
  • 1g ớt bột

Nguyên liệu làm mù tạt:

  • 45g mù tạt hạt
  • 20g mù tạt vàng
  • 30g ngò tây (băm đều)

Cách làm món ăn vặt chay - Bánh mì kẹp cà rốt:

  1. Gọt vỏ rồi cắt củ cà-rốt thành miếng có chiều dài vừa với bánh mì.
  2. Lấy một chiếc nồi, cho nước và các nguyên liệu cho cà-rốt vào nồi rồi đun sôi. Sau đó giảm lửa xuống nhỏ nhất và đun khoảng 20-40 phút, cho đến khi cà-rốt mềm hẳn.
  3. Trong lúc chờ cà-rốt, cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào một bát và khuấy đều lên.
  4. Sau khi cà-rốt đã đun xong, để nguội rồi cho vào bánh mì kẹp và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công các món ăn vặt chay hấp dẫn này trong thời gian rảnh hoặc khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Quán ăn vặt chay Vị Lai để thưởng thức các món chay ăn vặt ngon miệng và bổ dưỡng. Nhà hàng cũng cung cấp dịch vụ ship đồ ăn vặt chay tận nơi. Để đặt món, vui lòng gọi Hotline: 012 5353 5656.

*Nguồn: http://vilai.vn

1