Nếu bạn thích ăn pate nhưng hơi lo ngại về thành phần gan heo có trong pate truyền thống thì hãy thử làm pate chay nhé. Loại pate này vẫn đảm bảo mùi vị thơm ngon, béo ngậy không kém gì pate truyền thống. Cách làm thì vô cùng đơn giản, hãy cùng thực hiện món pate chay này nhé!
Nguyên liệu làm pate chay
Nguyên liệu làm pate chay
- Hạt điều: 200g (có thể thay bằng các loại hạt khác)
- Nấm đùi gà nhỏ: 300g
- Đậu hủ trắng: 1 miếng
- Hành tây: 1/4 củ
- Bột ca cao: 2 thìa cà phê
- Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, dầu ăn, đường, tiêu xay
Cách làm pate chay
- Cắt nhỏ hành tây, nấm đùi gà, dằm nát đậu hủ trắng.
- Cho vào nồi 200g hạt điều đun cùng với 200ml nước trong 10 phút rồi vớt ra.
- Cho một ít dầu vào chảo, cho hành tây, nấm đùi gà, đậu hủ vào xào. Cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương, đường, hạt tiêu (nêm nếm vừa ăn).
Xào nguyên liệu để làm pate chay
- Cho hỗn hợp vừa xào và hạt điều vừa đun vào cối xay nhuyễn.
- Sau đó, cho giấy nến vào 1 cái khuôn và đổ hỗn hợp nguyên liệu vừa xay vào khuôn, cho vào ngăn mát của tủ lạnh sau 1 tiếng là có thể dùng được hoặc có thể để nguội và cho vào lò nướng khoảng 5 phút để màu của pate bắt mắt hơn.
Pate chay nướng (bên trái) và pate để trong ngăn mát tủ lạnh (bên phải)
Kết luận
Pate chay ăn kèm bánh mỳ
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món pate chay thơm ngon, béo mịn rồi. Chả mấy chốc là chúng ta đã có phần bánh mỳ pate chay ngon tuyệt, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng.
Nếu bạn muốn mang món này đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong hộp bã mía nhà Biogreen nhé!
Ngoài ra, Biogreen còn cung cấp:
- Ly giấy 7oz
- Túi rác phân huỷ sinh học
- Giấy gói thực phẩm TP.HCM