Xem thêm

Cách Làm Ốc Móng Tay Cháy Tỏi Siêu Hấp Dẫn

Phap Ngo Thich
Ốc móng tay là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Với hình dạng nhỏ gọn như một đốt ngón tay,...

Ốc móng tay là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Với hình dạng nhỏ gọn như một đốt ngón tay, vỏ ốc màu trắng và gọn gàng, bên trong chứa phần thịt trắng ngọt ngào, đầy đặn nhờ vào nhiều khoáng chất như canxi và sắt. Hương vị bùi bùi, dai dai của ốc móng tay sẽ khiến bạn thích thú.

Ốc móng tay có thể tìm thấy quanh năm tại các quán ốc và quán nhậu, nhưng tháng 5 - 6 là thời điểm thịt ốc chắc và ngon nhất. Có nhiều món ngon có thể chế biến từ ốc móng tay như ốc móng tay xào cay, ốc móng tay xào tía tô, ốc móng tay xào rau răm và không thể bỏ qua món ốc móng tay cháy tỏi - món ăn tuyệt diệu mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Vietnamese Food Ốc móng tay sống ở biển là một nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng. (Nguồn hình: Internet)

Nguyên liệu làm ốc móng tay cháy tỏi

  • Ốc móng tay: 500g
  • Tỏi: 10g
  • Sả: 2 cây
  • Dầu điều: 20g
  • Ớt trái: 5g
  • Rau răm
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, mì chính

Cách làm ốc móng tay cháy tỏi

Sơ chế

  • Lựa những con ốc móng tay to, thịt mới chắc. Rửa ốc qua nước muối, không cần ngâm qua nước vo gạo như các loại ốc khác. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh và vớt ốc ra để ráo nước (để nguyên vỏ).
  • Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rửa sả sạch và băm nhuyễn.
  • Rửa sạch ớt và băm nhuyễn.
  • Rửa sạch rau răm, bỏ gốc và cắt nhỏ.

Các bước thực hiện

  1. Chuẩn bị phần cháy tỏi: Phi nửa lượng tỏi với dầu cho thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, cho phần tỏi đã phi ra chén.
  2. Đổ dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho phần tỏi còn lại và sả vào phi thơm. Tiếp theo, cho ớt băm vào xào cho có màu bắt mắt. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, cho ốc vào xào. Đảo đều trên lửa lớn cho đến khi ốc săn lại, sau đó nêm gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm theo khẩu vị. Cuối cùng, đổ phần cháy tỏi đã chuẩn bị trước lên món ốc.
  3. Cho món ốc đã xào xong ra dĩa, trang trí thêm một ít rau răm để làm gia vị ăn kèm. Với gia vị vừa đủ, không cần thêm nước chấm. Sauce Nếu không thích nước chấm, món ốc vẫn đã có hương vị hoàn hảo. (Nguồn hình: Internet)

Với bước thực hiện đơn giản như trên, bạn đã hoàn thành món ốc móng tay cháy tỏi thơm ngon, vị dai của thịt ốc kết hợp với hương thơm của tỏi phi và vị cay của ớt tạo nên món ăn tuyệt vời. Đây là một món ăn hoàn hảo để thưởng thức trong buổi nhậu hay khi họp mặt bạn bè. Chúc bạn thành công trong việc làm món này!

Ốc móng tay cũng có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác như ốc móng tay xào cay tỏi hoặc ốc móng tay xào rau răm. Những món này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho buổi nhậu hoặc tiệc nhỏ cùng bạn bè.

1