Xem thêm

Cách làm giò lụa chay từ đậu xanh ngon lành dành cho những ngày ăn chay

Phap Ngo Thich
Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức món giò lụa chay đậu xanh thơm ngon nhưng không biết cách làm? Đừng lo, mình sẽ chia sẻ công thức đơn giản để bạn có thể làm...

Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức món giò lụa chay đậu xanh thơm ngon nhưng không biết cách làm? Đừng lo, mình sẽ chia sẻ công thức đơn giản để bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà.

Cách làm giò lụa chay từ đậu xanh tại nhà

Chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Đậu xanh đã cà vỏ sẵn: 450gr
  • Nấm hương khô: 450gr
  • Rau mơ tam thể: 40gr
  • Dầu thực vật: Vì là món ăn chay nên bạn chú ý dùng dầu thực vật.
  • Để gói giò lụa đậu xanh cần: Lá chuối tươi hoặc lá dong, dây cột.
  • Nếu có khuôn làm giò chả thì sẽ dễ dàng và đẹp hơn, nếu không có cũng có thể tạo hình bằng tay.
  • Các gia vị nêm gồm: Muối, bột ngọt (mì chính), hạt tiêu xay, nước tương...

Nguyên liệu làm giò lụa chay từ đậu xanh Chuẩn bị nguyên liệu để làm giò lụa chay từ đậu xanh

Tiến hành làm giò lụa chay từ đậu xanh theo các bước sau:

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  1. Đậu xanh được để ra thau vớt nước, ngâm nước khoảng 1-2 tiếng cho nở.
  2. Sau khi nở đậu, rửa sạch và ráo nước.
  3. Xay nhỏ đậu xanh. Nếu không có máy xay, có thể giã hoặc rây nhuyễn bằng tay.
  4. Cho nước vào đậu xanh với tỷ lệ 4 đậu - 1 nước.
  5. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nấm nở mềm, sau đó cắt bỏ chân nấm.
  6. Rửa sạch lá mơ và lá chuối. Thái nhỏ lá mơ, còn lá chuối để nguyên miếng.

Giã nhỏ đậu xanh bằng cối khi không có máy xay Giã nhỏ đậu xanh bằng cối khi không có máy xay

Bước thứ 2: Gói giò lụa chay và hấp

  1. Trộn đậu xanh, lá mơ, nấm hương, gia vị như bột ngọt, nước tương, hạt tiêu theo khẩu vị.
  2. Đổ hỗn hợp vào khuôn gói giò lụa đã có lá chuối hoặc dùng lá chuối để gói.
  3. Buộc chặt giò lụa bằng dây lạt hoặc dây nhựa.
  4. Hấp giò lụa trong khoảng 1 tiếng hoặc nấu trong nồi nước sôi cho tới khi giò lụa chín tới. Nếu có điều kiện, nên hấp giò lụa để món ăn thêm ngon hơn.

Thành phẩm Sau khi làm xong giò lụa chay từ đậu xanh, bóc lớp vỏ chuối và thái giò lụa thành từng lát vừa ăn. Sắp xếp giò lụa trên đĩa trang trí và cho lên mâm.

Yêu cầu của giò lụa chay là có màu sắc tươi, hương vị đậu xanh và nấm hương, không quá mềm hoặc quá dai. Miếng giò lụa mượt mà, không bị dính lá.

Thành phẩm giò lụa chay Giò lụa chay sau khi ra thành phẩm

Giò lụa chay làm sẵn ăn ngay

Nếu không có thời gian hoặc muốn thưởng thức món giò lụa chay ngon và an toàn cho sức khỏe ngay lập tức, bạn có thể mua sản phẩm giò lụa chay từ Đôi Đũa Vàng, một thương hiệu chuyên sản xuất thực phẩm chay uy tín.

Giò lụa chay của Đôi Đũa Vàng là sản phẩm của công ty chế biến thực phẩm Đông Đô, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm này trên các trang bán hàng online hoặc tại siêu thị gần nhà.

Thật đơn giản để có một mâm cỗ ngon miệng với món giò lụa chay đậu xanh. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn này cùng gia đình ngay hôm nay.

1