Chả bắp chay là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích và sử dụng làm món ăn thường ngày, món khai tiệc hoặc món ăn vặt. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả bắp chay đơn giản, nhanh chóng tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chả bắp chay
- 210g đậu hũ cứng
- 120g ham chay
- 1 bắp ngô
- Tỏi tây
- 1/2 thìa cà phê bột nêm chay
- 1/2 thìa cà phê muối
- 6 thìa canh bột chiên giòn
- 1 ít bột chiên xù
- Dụng cụ: Chảo chống dính, dao - thớt, bát tô, thìa...
Cách làm chả bắp chay đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ đem vắt bỏ hết nước, cho vào bát dằm nát.
- Ham chay đem bào thành sợi rồi cắt thành hạt lựu nhỏ.
- Ngô rửa sạch, tách hạt.
- Tỏi tây rửa sạch, dùng dao cắt thành hạt lựu nhỏ.
Bước 2: Làm chả bắp chay
- Cho các nguyên liệu ngô, ham chay, tỏi tây, bột nêm chay, muối, bột chiên giòn vào bát đậu hũ, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Tiếp theo, bạn viên hỗn hợp thành những miếng chả vừa ăn rồi lăn qua bột chiên xù một lượt.
Bước 3: Chiên chả bắp chay
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi.
- Khi dầu sôi, bạn thả chả chay vào chiên vàng giòn, chín đều là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Sau khi hoàn thành các bước làm chả bắp chay, bạn gắp chả bắp chay ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình.
- Chả bắp chay sẽ ngon hơn khi bạn chấm với tương ớt và tương cà.
Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về cách làm chả bắp chay, hãy xem thêm video hướng dẫn dưới đây.
Kết luận
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách làm chả bắp chay đơn giản. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!
Originally published by Mobitool on source link in Vietnamese.