Xem thêm

Bài trí bàn thờ Thần tài và cách kích hoạt tài lộc

Phap Ngo Thich
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay về cách bài trí bàn thờ Thần tài và cách kích hoạt tài lộc. Chúng ta sẽ khám...

Bài trí bàn thờ Thần tài Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay về cách bài trí bàn thờ Thần tài và cách kích hoạt tài lộc. Chúng ta sẽ khám phá những điều thú vị về tín ngưỡng dân gian xung quanh Thần tài và cách thức để thu hút tài lộc và sự thịnh vượng vào gia đình.

Lợi ích của bài trí bàn thờ Thần tài

Theo tín ngưỡng dân gian, Thần tài được cho là vị thần mang lại tiền bạc và sự thịnh vượng cho mỗi gia đình. Vì thế, bàn thờ Thần tài trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là gia đình kinh doanh. Bài trí bàn thờ Thần tài giúp gia chủ cầu xin ngài mang lại may mắn, thành công trong kinh doanh, và thu hút nhiều tiền bạc sung túc.

Bố cục bàn thờ Thần tài

Truyền thống bài trí bàn thờ Thần tài có những yếu tố lấy cảm hứng từ ngũ hành và ngũ thổ Long Thần. Bố cục bàn thờ gồm một tấm Bài vị Thần tài dán trên tường. Bên trái là ông Thần tài và bên phải là ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ tiền xu, một hũ gạo và một hũ muối. Ba hũ này được thay mới cuối năm.

Ở giữa bàn thờ có một bát hương, để bốc phải tuân theo một số thủ tục cụ thể. Để tránh bát hương bị đổ khi lau chùi bàn thờ, gia chủ nên dùng keo 502 dán dính bát hương xuống bàn thờ. Trong thời gian kinh doanh thuận lợi, bàn thờ được trang trí hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.

Trang trí bàn thờ Thần tài Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Ngoài trang trí hoa và hương, gia chủ cũng có thể sắp ngũ quả (5 loại trái cây) trên bàn thờ. Trên mặt đất, có thể đặt một tô sứ đẹp, đổ đầy nước và thả 8 đồng càn khôn tiền xu đồng có lỗ vuông. Trên nóc bàn thờ, có thể đặt tượng của Di Lặc Phật Vương - Tà Thần tài Di Lặc hoặc câu chú Phạn tự để tăng thêm sự bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi tai ương.

Ý nghĩa và quan niệm về Thần tài

Thần tài có xuất xứ từ tín ngưỡng dân gian và tiếp thu từ người Hoa. Thần tài được thờ ở hầu hết các tiệm quán, nhà buôn, văn phòng công ty và xí nghiệp. Vị Thần tài được vẽ trên một tấm kiếng, nền sơn đỏ, chữ Hán màu nhũ vàng, vẽ một cổng với rồng quấn và bảng đề "TỤ BẢO ĐƯỜNG". Bài vị Thần tài hiện được thờ cúng nhiều hơn Thổ địa và ông Địa.

Thần tài không chỉ được cúng thờ vào ngày Tết mà còn quanh năm, đặc biệt là với những gia đình chuyên kinh doanh. Người ta tin rằng chỉ khi chăm sóc Thần tài đúng cách, ông mới mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mỗi buổi sáng, trước khi mở cửa bán hàng, gia chủ thắp hương và cầu khẩn Thần tài để thu hút khách hàng, kinh doanh thành công.

Kết luận

Bài viết này đã giải đáp những câu hỏi xoay quanh việc bài trí bàn thờ Thần tài và cách kích hoạt tài lộc trong gia đình. Việc thờ cúng Thần tài không chỉ là tín ngưỡng dân gian mà còn là một truyền thống được thực hiện để đạt được sự thịnh vượng và thành công trong kinh doanh.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của bài trí bàn thờ Thần tài và cách thức kích hoạt tài lộc vào trong gia đình. Hãy thực hiện đúng cách và tin tưởng vào sự giúp đỡ của Thần tài, để bạn và gia đình luôn có những ngày thịnh vượng và may mắn.

1