Bạn đang tìm kiếm cách nấu súp chay thơm ngon, đơn giản và đa dạng để thưởng thức cùng gia đình? Hãy để chúng tôi giúp bạn! Dưới đây là 3 cách nấu súp chay chỉ với 3 bước đơn giản nhưng mang lại hương vị tuyệt vời.
Súp chay thập cẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp chay thập cẩm
- Cà rốt 50 gr
- Bắp mỹ 50 gr
- Nấm kim châm 50 gr
- Nấm bông tuyết 50 gr
- Hạt sen 50 gr
- Nấm rơm 50 gr
- Ngò rí 5 gr
- Hành lá 5 gr
- Nấm hương 20 gr
- Bột năng 30 gr
- Hành tím phi 1 muỗng
Cách nấu súp chay thập cẩm
- Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm nấm bông tuyết trong nước muối pha loãng khoảng 2-3 phút, rồi vớt ra rửa lại và cắt nhỏ.
- Cắt nấm rơm và nấm hương thành từng lát mỏng.
- Cắt nấm kim châm thành từng khúc nhỏ.
- Bóc vỏ bắp mỹ và lấy phần hạt.
- Bào cà rốt và rửa sạch, sau đó cắt thành hình hạt lựu.
- Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt nhỏ.
- Nấu súp
- Hầm hạt sen với 1,2 lít nước trong khoảng 20 phút để mềm.
- Cho bắp mỹ, nấm rơm, nấm hương và nấm kim châm vào nồi, khuấy đều.
- Khi nồi súp sôi, cho nấm bông tuyết và 2 muỗng bột nêm vào, nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Pha 30g bột năng với 30ml nước, đổ từ từ vào nồi, khuấy đều.
Hãy xem video dưới đây để biết cách nấu súp chay thập cẩm siêu ngon và dễ nhé!
Súp hạt sen chay
Nguyên liệu
- Hạt sen 200 gr
- Bắp mỹ 1 trái
- Đậu hũ 1 miếng
- Cà rốt 1/4 củ
- Đậu hũ ky tươi 50 gr
- Nấm đông cô 5 cây
- Tóc tiên 5 gr
- Bột năng 80 gr
- Ngò rí 10 gr
Cách thực hiện
-
Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm tóc tiên trong nước ấm khoảng 2-5 phút, sau đó thái nhỏ.
- Luộc hạt sen trong 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút, vớt ra và ngâm trong nước lạnh, giữ lại nước luộc để nấu súp.
- Cắt đậu hũ và cà rốt thành hình hạt lựu nhỏ.
- Pha 80g bột năng với 50ml nước.
- Ngâm nấm đông cô cho mềm rồi cắt thành sợi nhỏ.
-
Nấu súp
- Cho nước luộc hạt sen lên bếp, đun sôi và đổ bột năng từ từ vào, khuấy đều.
- Nêm nếm với 2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng xì dầu và 1 muỗng dầu hào. Khuấy đều và thưởng thức.
Súp mai tuyết bào ngư chay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nấm mai tuyết nhĩ 50 gr
- Mướp hương 300 gr
- Củ sắn 150 gr
- Củ cái xá bấu 50 gr
- Cà rốt 100 gr
- Chân nấm đông cô 20 gr
- Hành boa rô 1 cây
- Nấm bào ngư 50 gr
- Nấm rơm tươi 50 gr
- Bắp mỹ 100 gr
- Bột năng 50 gr
Cách nấu
-
Sơ chế nguyên liệu
- Hầm mướp hương, cà rốt, cải, củ sắn, chân nấm đông cô trong 1,5 lít nước, sau đó vớt cái ra và giữ lại nước.
- Ngâm nấm mai tuyết trong nước ấm khoảng 1-2 phút, vớt ra và để ráo. Sau đó, cắt nhỏ.
- Thái mỏng nấm rơm và xé nấm bào ngư thành sợi.
- Tách hạt bắp mỹ ra.
- Thái nhỏ hành boa rô.
-
Nấu súp
- Pha 50g bột năng với 50ml nước. Đổ từ từ phần bột năng vào nồi nước dùng và khuấy đều cho sệt.
- Đun lửa lớn cho nồi sôi, sau đó cho nấm bào ngư, nấm rơm và nấm mai tuyết vào nồi, khuấy đều.
- Khi nồi súp sôi lại, cho bắp mỹ vào và đảo lên cho đều. Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình.
Đó là 3 cách nấu súp chay đơn giản và đa dạng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm nguyên liệu cần thiết và thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!
Súp chay thơm ngon và đầy dinh dưỡng
Nguyên liệu làm súp chay thập cẩm
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu súp
Nấu súp thôi nào!
Thành phẩm súp chay thập cẩm nhìn là ghiền
Súp hạt sen chay rất mát và tốt cho sức khoẻ
Bắt tay vào nấu món súp hạt sen nè!
Luộc hạt sen
Pha bột năng với nước
Thưởng thức súp hạt sen chay ngay nào!
Nguyên liệu nấu súp mai tuyết bào ngư chay
Credit to: Yummyday.vn