Xem thêm

Ý NGHĨA CỰC HAY VỀ ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

Phap Ngo Thich
Trước khi trở thành những vị Phật hay Bồ Tát chính quả, các Ngài cũng đã trải qua cuộc sống trần tục với những khổ ải mà con người thường gặp phải. Họ đã vượt...

Trước khi trở thành những vị Phật hay Bồ Tát chính quả, các Ngài cũng đã trải qua cuộc sống trần tục với những khổ ải mà con người thường gặp phải. Họ đã vượt qua muôn vàn khó khăn để trở thành những vị thần linh cao cả, luôn sẵn lòng cứu độ chúng sanh. Nắm bắt điều này, tìm hiểu về các vị Phật, Bồ Tát sẽ giúp chúng ta tìm thấy con đường về với Đạo. Vậy bạn đã biết về thân thế của Địa Tạng Bồ Tát và ý nghĩa của Ngài là gì chưa? Cùng TTGEMSTONE khám phá qua bài viết sau.

BỒ TÁT ĐỊA TẠNG LÀ AI?

Bồ Tát Địa Tạng, tên thật là Kim Kiều Giác, sinh vào thế kỷ thứ VII tại nước Tân La (Silla), hiện nay là Hàn Quốc. Ngài là một trong sáu vị Bồ Tát quan trọng của Phật giáo Đại thừa. Bồ Tát Địa Tạng là vị Bồ Tát đại từ, luôn ấp ủ nguyện thệ rộng lớn để cứu độ chúng sanh. Ngài được coi là người lãnh đạo của cõi U Minh, nơi nương tựa của muôn loài. Từ "Địa" đề cập đến đất, "Tạng" có nghĩa là trữ, như vậy Địa Tạng Bồ Tát là người có thể giúp đỡ tất cả chúng sanh cũng như trở thành nơi trữ vật muôn sự muôn vật.

HÌNH TƯỢNG ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

Hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng thường được miêu tả với vẻ từ bi, đầu đội mão tỳ lư và trên đầu có vầng sáng tạo ra một hào quang lấp lánh. Ngài có thể đứng trên tòa sen hoặc ngồi trên tòa sen do Đề Thính - con chó linh thú của Ngài - giữ. Thường thì Ngài cầm trong tay trái viên ngọc Như Ý, biểu trưng cho ánh sáng xua tan bóng tối, trong khi tay phải cầm trượng để mở cửa địa ngục.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC THỜ TÔN TƯỢNG ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

Nếu chúng ta tập trung tâm tư để quy y, ngưỡng mộ, cúng dường và vẽ tranh hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng, chúng ta sẽ được giải thoát khỏi bệnh tật, các tội lỗi và tai họa trong cuộc sống. Chúng ta cũng có thể thoát khỏi những hiểm nguy, được hộ vệ bởi các thần linh. Nếu chúng ta thành tâm tụng niệm danh xưng của Bồ Tát Địa Tạng, trí huệ của chúng ta sẽ được mở rộng và chúng ta sẽ nhanh chóng hoàn thành những ước nguyện của mình.

Những người không thể giải thoát khỏi sự khổ đau sẽ được ngài hóa kiếp thông qua những hành động có ích cho xã hội và người khác. Những người thờ phụng Địa Tạng Bồ Tát, khi hiểu về câu chuyện cứu mẹ của Ngài, sẽ tự nhiên có lòng biết ơn và thành kính với cha mẹ của mình. Họ sẽ tự nguyện thờ cúng Địa Tạng Bồ Tát và thể hiện lòng hiếu đạo của mình. Vì Ngài biểu trưng cho tinh thần hiếu hạnh và công đức sâu sắc.

Những người niệm danh hiệu của Địa Tạng Bồ Tát, niệm kinh Địa Tạng và cầu nguyện cho người thân sẽ giúp họ tiếp cận tri thức thiện, làm việc thiện, hiểu rõ về quả báo, biết hối hận và nhận thức về tội lỗi. Dựa vào tinh thần và công đức của Địa Tạng Bồ Tát, chúng ta có thể thoát khỏi nỗi khổ nơi địa ngục và không bị vướng vào con đường ác đạo, sớm được sanh tửu ở cõi Thiên, cõi Người.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỜ TÔN TƯỢNG ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

Thờ tôn tượng Địa Tạng Bồ Tát và cúng dường Ngài có thể mang lại cho chúng ta những phước lành to lớn và lâu dài. Khi thờ tượng Ngài tại gia, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn tượng Địa Tạng Bồ Tát phải tỉ mỉ quan sát, lựa chọn những tượng có bố cục hợp lý và thẩm mỹ cao, tránh những tượng không có thần thái từ bi hỷ xả.
  • Nếu thờ cả tượng Phật, tượng Phật đặt ở vị trí cao nhất trên bàn thờ, sau đó mới đến tượng Địa Tạng Bồ Tát. Bàn thờ Phật nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, đối diện với hướng đi chính để mang lại sự an lạc và yên bình. Bàn thờ Phật cũng nên cao hơn đầu người chủ nhà.
  • Đối với những ngôi nhà phố, tượng Phật nên đặt ở phòng cao nhất, đối diện với ban công và không có không gian lấn át. Tránh đặt bàn thờ ở nơi có đông người qua lại, nơi ăn uống hoặc nơi tiếp khách. Không đặt bàn thờ hướng về phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ hoặc chân cầu thang.
  • Trước khi thỉnh, hãy chuẩn bị bàn thờ Phật một cách trang nghiêm và đầy đủ các dụng cụ cần thiết như hoa, quả, lư hương, đèn thờ và chén nước sạch.
  • Những vật phẩm dễ hư hỏng như hoa, quả nên thay thường xuyên. Nếu có thể, hãy dùng các loại trái cây hoặc biếu cho người khác, không nên vứt đi trừ khi trái cây đã bị hỏng.
  • Nên dâng mâm cỗ vào những ngày đặc biệt như mùng 1, 15, các ngày lễ lớn của Phật giáo và ngày 30/7 âm lịch (ngày vía của Bồ Tát Địa Tạng).

Để mua sản phẩm chính hãng và được đóng gói sang trọng, bạn có thể liên hệ nhanh HOTLINE 0935219712 hoặc 0985649711 để tìm hiểu thêm. Vua Đá Quý TTGEMSTONE sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm đá phong thủy chất lượng hàng đầu, uy tín và giá cả tốt nhất. Chúng tôi đặt tại 114 Huyền Trân Công Chúa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Hãy truy cập Fanpage Vua Đá Quý TTGEMSTONE để biết thêm thông tin chi tiết.

1