Xưởng chế tác tượng phật, tượng mẫu nổi tiếng làng Sơn Đồng

Phap Ngo Thich
Làng nghề truyền thống mỹ nghệ Sơn Đồng (Hòa Đức - Hà Nội) đã tồn tại và truyền tai từ ngàn đời xa xưa với những tác phẩm đồ thờ cúng được chế tác và...

Làng nghề truyền thống mỹ nghệ Sơn Đồng (Hòa Đức - Hà Nội) đã tồn tại và truyền tai từ ngàn đời xa xưa với những tác phẩm đồ thờ cúng được chế tác và chạm khắc bởi những nghệ nhân dân gian nổi tiếng. Làng nghề Sơn Đồng tự hào là một trong năm làng nghề tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội, được thành phố lựa chọn là làng nghề tiêu biểu để đón Tổ nghề vào nội đô trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Nét đẹp của làng nghề Sơn Đồng

Làng nghề Sơn Đồng đã vượt qua thăng trầm của lịch sử, vẫn giữ được nét đẹp và tinh hoa văn hóa của làng nghề. Xưởng chế tác tượng phật, tượng mẫu Thông Hồng là cơ sở sản xuất đồ thờ cúng tại làng nghề Sơn Đồng với nhiều năm kinh nghiệm và gắn bó với làng nghề từ ngày đầu tiên.

Với lòng đam mê và tận tâm của người dân làng nghề, sản phẩm tượng phật, tượng mẫu của xưởng chế tác Thông Hồng mang trong mình tình yêu, văn hóa và bản sắc dân tộc. Mỗi sản phẩm được chế tác đều đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ và tâm linh để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Xưởng chế tác Thông Hồng có nhiều nghệ nhân nổi tiếng, lành nghề trực tiếp tham gia vào sản xuất và chế tác tượng phật, tượng mẫu. Nhờ chất liệu gỗ quý và sơn son thếp vàng, các sản phẩm của Đồ thờ Thông Hồng đã khẳng định được sự uy tín thông qua lòng tin của phật tử và nhân dân toàn quốc.

Conversational Vietnamese: "Đồ thờ Thông Hồng chế tác nhiều loại tượng phật và tượng mẫu theo yêu cầu. Có thể kể đến tượng Ông Hoàng Bảy, Ông Hoàng Mười, Đức Thánh Trần, Văn Thù Bồ Tát, Tam Thế Phật, Phật Thích Ca, Phật A di đà, Phật bà nghìn tay nghìn mắt, tượng ông Thiện, ông Ác, tượng La Hán, Tượng tam tòa thánh mẫu..."

Chất liệu sử dụng bao gồm gỗ Mít, Gỗ Hương, Gỗ Gụ, Gỗ Dổi, Vàng Tâm... và sơn son thếp vàng, thếp bạc phủ hoàng kim. Kích thước sản phẩm được tư vấn dựa trên không gian sử dụng.

Tượng phật và tượng mẫu gỗ mộc mang lại độ bền lâu hơn 50 năm. Giá thành thay đổi theo từng sản phẩm dựa trên mẫu mã, kích thước, kiểu dáng và chất liệu gỗ khi khách hàng đặt hàng.

Tượng phật và tượng mẫu gỗ sơn son thếp vàng trang trí phòng thờ gia tư, dòng họ, đình, chùa, điện và còn nhiều dùng dụng khác.

Đồ thờ Thông Hồng - Chất lượng và dịch vụ

Đồ thờ Thông Hồng chuyên sản xuất đồ thờ, tượng phật, tượng mẫu và cung cấp một số dịch vụ như:

  • Tư vấn, thiết kế và cung cấp đồ thờ cúng cho đền điện, đền thờ, điện thờ, nhà thờ,...
  • Làm mới, đóng mới và tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật.
  • Cung cấp, gia công và chế tác sản phẩm tượng trưng bày tại cửa hàng.

Quý khách có thể đến xưởng của Đồ thờ Thông Hồng để kiểm tra quy trình chế tác tượng phật, tượng mẫu và đồ thờ cúng. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất liệu gỗ mộc đúng chuẩn theo yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm sẽ được chạm khắc và hoàn thiện sau khi khách hàng kiểm duyệt chất lượng, trước khi thực hiện quá trình phun sơn vecni hoặc sơn son thếp vàng, thếp bạc.

Cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Thông Hồng cùng với nhiều cơ sở khác tại làng nghề Sơn Đồng luôn hỗ trợ và phát triển cùng nhau, để duy trì và phát triển làng nghề Sơn Đồng với mục tiêu bền vững. Chúng tôi tự hào vì giữ gìn nghề truyền thống chế tác tượng phật, tượng mẫu và cung cấp đồ thờ cúng cho khách hàng trên toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

1