Tràng Phan Bảo Cái - Pháp Bảo Quan Trọng Trong Phật Giáo

Phap Ngo Thich
Tràng Phan Bảo Cái là những thuật ngữ thường được nhắc đến cùng nhau. Đây chính là những pháp bảo cực kỳ quan trọng trong Phật Giáo. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người chưa...

Tràng Phan Bảo Cái là những thuật ngữ thường được nhắc đến cùng nhau. Đây chính là những pháp bảo cực kỳ quan trọng trong Phật Giáo. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người chưa biết Tràng Phan - Bảo Cái là gì và có ý nghĩa ra sao? Bài viết dưới đây sẽ mang tới cho các bạn thông tin chi tiết nhất.

Tràng Phan Bảo Cái là những pháp bảo quan trọng trong Phật Giáo. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hoằng pháp lợi sanh và có ý nghĩa giáo dục không hề nhỏ. Để hiểu rõ hơn về Tràng Phan và Bảo Cái, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Tràng Phan - Bảo Cái là gì? Nguồn gốc xuất hiện?

Tràng Phan, Lọng, Bảo Cái là những loại pháp bảo quan trọng trong Phật Giáo. Chúng mang ý nghĩa giáo dục và hoằng pháp lợi sanh.

1.1 Tràng Phan

Tràng Phan thường được sử dụng trong việc hoằng pháp lợi sanh và tiếp dẫn cho chúng sinh. Tràng Phan có 5 màu chính là xanh, vàng, đỏ, trắng và đen. Bên cạnh đó, còn có 5 loại Phan như Phan Sư Tử, Phan Rồng, Phan Mạc Yết La, Phân Yết Lộ Trà và Phan Trâu Chúa. Những loại Phan này thường được sử dụng trong cúng dường các Chư Phật Bồ Tát.

Trong quá khứ, Tràng Phan được sử dụng để thông báo cho mọi người về việc dạy học và giảng thuyết pháp. Những người cầu học có thể tự tìm đến nghe giảng và học tập khi thấy có Tràng Phan hoặc Lọng treo tại chùa.

1.2 Bảo Cái

Bảo Cái là các loại Tinh Kỳ, Tràng và Cái có tác dụng che mưa, che nắng và trang nghiêm trong cúng dường Phật Giáo. Bảo Cái thường đi kèm với Tràng Phan và có tác dụng bảo hộ Phật Pháp.

Nếu treo Tràng Phan và Bảo Cái tại chùa hoặc tháp có thờ Phật, chúng sẽ giúp chiêu cảm được 10 loại công đức. Đối với những người thân bị ốm đau hoặc đã khuất, treo Tràng Phan và Bảo Cái sẽ giải trừ bệnh tật và giúp cho linh hồn tiêu nghiệp tăng phước.

2. Ý nghĩa của Tràng Phan - Bảo Cái trong cúng dường Chùa Tháp

Tràng Phan - Bảo Cái được treo trong cúng dường Chùa Tháp để tạo ra sự trang nghiêm và huyền bí. Khi treo Tràng Phan - Bảo Cái tại các ngôi chùa hay tháp có thờ Phật, chúng sẽ đem lại 10 loại công đức. Đặc biệt, đối với những người thân ốm đau hoặc đã khuất, treo Tràng Phan - Bảo Cái sẽ giúp giải trừ bệnh tật và giúp linh hồn tiêu nghiệp tăng phước.

2.1. Ý nghĩa 10 công đức cúng dường Tràng Phan - Bảo Cái

Theo lời dạy của Đức Phật, việc cúng dường Tràng Phan - Bảo Cái sẽ mang lại 10 loại công đức:

 • Ở đời sẽ nhận được sự tôn trọng và công danh.
 • Có được sự giàu có và tài lộc.
 • Tiếng tốt sẽ được lan truyền khắp muôn phương.
 • Có tướng mạo đoan nghiêm và tuổi thọ lâu dài.
 • Thường xuất hiện ở những nơi quan trọng.
 • Có danh xưng lớn và oai đức.
 • Sanh ra trong gia đình quý tộc.
 • Linh hồn sẽ được sanh lên trời.
 • Dễ đạt đến sự giác ngộ.
 • Nhanh chóng thành đạt và giải thoát.

2.2. Ý nghĩa của việc treo Tràng Phan - Bảo Cái cho người thân ốm đau hoặc đã khuất

Treo Tràng Phan - Bảo Cái màu vàng có ý nghĩa đặc biệt trong việc giúp linh hồn tiêu nghiệp. Với ý nghĩa của màu vàng, nó sẽ giúp che chở và bảo hộ linh hồn khỏi cảnh đọa đày. Trên thực tế, việc làm một tấm Tràng Phan màu vàng và treo ở chùa có thể giúp linh hồn được tiếp dẫn đúng địa vị và không bị đọa đày.

Theo các văn kiện cổ, việc làm Tràng Phan màu vàng có thể giúp người làm nhanh khỏi bệnh và kéo dài tuổi thọ. Việc treo Tràng Phan cũng được gọi là "tục mạng thần Phan".

3. Các loại Tràng Phan - Bảo Cái mạ vàng thường được sử dụng ngày nay

Hiện nay, có rất nhiều loại Tràng Phan - Bảo Cái được làm từ các chất liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số mẫu Tràng Phan - Bảo Cái thường được sử dụng tại các chùa và đền tháp:

3.1. Tràng Phan - Bảo Cái mạ vàng

Mẫu Tràng Phan - Bảo Cái này được làm từ những lá đồng dát mỏng, có họa tiết hoa văn trên thân sen. Bảo Cái được thiết kế với bộ đèn Led cao cấp để làm nổi bật tôn tượng. Đây là mẫu Tràng Phan - Bảo Cái sang trọng, ấn tượng và trang nghiêm.

3.2. Tràng Phan - Bảo Cái xi vàng

Mẫu Tràng Phan - Bảo Cái này thường được sử dụng để trang trí khu vực Tam Bảo trong chùa và bàn thờ Phật của gia đình. Tràng Phan - Bảo Cái xi vàng mang đến sự trang nghiêm và ấn tượng nhất, tạo nên không gian linh thiêng và huyền bí.

4. Địa chỉ thiết kế và cung cấp Tràng Phan - Bảo Cái uy tín

Để mua được Tràng Phan - Bảo Cái đẹp, chất lượng và giá rẻ, bạn nên chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Lôi Phong là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp Tràng Phan - Bảo Cái. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu Tràng Phan - Bảo Cái đẹp và phù hợp để lựa chọn.

Lôi Phong cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và cung cấp dịch vụ tư vấn và in ấn, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, công ty còn sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Khi chọn sản phẩm của Lôi Phong, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Các sản phẩm được thiết kế độc đáo và chính xác đến từng chi tiết.
 • Chất liệu sản phẩm được chọn lọc kỹ càng và cao cấp.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình.
 • Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Giao hàng trên toàn quốc và bảo hành hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về Tràng Phan - Bảo Cái, hãy liên hệ ngay với Lôi Phong để được tư vấn và giải đáp.

1