Xem thêm

Tôm Hoàng Kim - Món ăn ngon đẹp mắt từ châu Á

Phap Ngo Thich
Cách làm món tôm hoàng kim là một sự kết hợp tuyệt vời giữa tôm chiên giòn và trứng muối béo ngậy. Với mỗi miếng tôm, bạn sẽ nhận được vị ngọt thanh từ thịt...

Cách làm món tôm hoàng kim là một sự kết hợp tuyệt vời giữa tôm chiên giòn và trứng muối béo ngậy. Với mỗi miếng tôm, bạn sẽ nhận được vị ngọt thanh từ thịt tôm tan chảy trong miệng, kết hợp hoàn hảo với vị bùi bùi của trứng muối. Với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng vượt trội, món tôm chiên hoàng kim ngày càng trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những fan hâm mộ ẩm thực châu Á.

Cách làm món tôm hoàng kim Hình ảnh món tôm hoàng kim

Nguyên liệu làm tôm chiên hoàng kim

  • 1 kg tôm sú tươi
  • 3 lòng đỏ trứng muối
  • 50g bí đỏ
  • 30g tôm khô
  • 20ml rượu trắng
  • Nửa củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: 1 thìa canh hạt nêm, nửa thìa cà phê muối ớt tây ninh, nửa thìa cà phê bột ngọt
  • Bún khô
  • Rượu mai quế lộ

Nguyên liệu làm tôm hoàng kim Hình ảnh nguyên liệu làm tôm hoàng kim

Cách làm món tôm hoàng kim

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chọn tôm sú tươi sống để đảm bảo hương vị ngon nhất. Sau khi mua về, rửa sạch tôm trong nước muối loãng và giữ nguyên vỏ. Tiếp theo, bạn cắt một đường dọc theo sống lưng tôm để loại bỏ chỉ đen và để ráo nước.

Sơ chế tôm Hình ảnh sơ chế tôm

Băm tỏi khô sau khi bóc vỏ, sau đó phi thơm vàng và vớt ra để riêng.

Ngâm tôm khô trong nước ấm cho đến khi mềm, sau đó rang thơm và xay nhuyễn.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt nhỏ.

Tách lòng đỏ trứng muối, sau đó ngâm trứng với rượu mai quế lộ trong khoảng 5 - 10 phút để khử mùi tanh, sau đó xay nhuyễn.

Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và hấp chín, sau đó xay nhuyễn.

Ướp tôm

Cho tôm vào một tô hoặc thố, thêm vào: 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa tỏi phi, ½ thìa cà phê muối ớt Tây Ninh và 1 thìa canh tôm khô xay. Trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

Ướp tôm cho thấm đều gia vị Hình ảnh ướp tôm cho thấm đều gia vị

Chiên tôm

Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó, thêm bí đỏ nghiền và lòng đỏ trứng muối vào chảo, trộn đều. Xào qua và cho vào một chén riêng.

Tiếp theo, đun sôi khoảng 500ml dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ khoảng 170 độ C, sau đó cho tôm vào chiên cho tôm chín đỏ.

Chiên tôm hoàng kim chín giòn Hình ảnh chiên tôm hoàng kim chín giòn

Khi tôm đã chín, vớt tôm ra để ráo dầu, sau đó thêm vào chảo đã có bí đỏ và trứng muối. Trộn đều cho đến khi lớp bí đỏ bám đều vào tôm.

Dùng bún khô để trang trí và tạo sự ấn tượng cho món tôm hoàng kim.

Tôm hoàng kim Hình ảnh tôm hoàng kim

Những khoảnh khắc thưởng thức tuyệt vời

Bạn đã hoàn thành món tôm chiên hoàng kim thơm ngon và đẹp mắt. Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay chế biến món ăn này để chiêu đãi gia đình và thưởng thức những khoảnh khắc thư giãn trong bữa ăn. Chúc bạn thực hiện thành công!

1