Xem thêm

Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ chùa Pháp Tạng là ai? Thuyết giảng phật pháp chữa bệnh

Phap Ngo Thich
Thầy Thích Trí Huệ - Người trụ trì của chùa Pháp Tạng ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Thầy là một trong những nhà sư nổi tiếng, được biết đến rộng rãi...

Thầy Thích Trí Huệ - Người trụ trì của chùa Pháp Tạng ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Thầy là một trong những nhà sư nổi tiếng, được biết đến rộng rãi bởi những bài thuyết pháp được chia sẻ trên internet. Bài viết này sẽ tóm tắt tiểu sử của thầy để độc giả hiểu rõ hơn về nhà sư nổi tiếng này.

Tiểu sử Thầy Thích Trí Huệ là ai?

thầy thích trí huệ

Đại đức Thích Trí Huệ, tên khai sinh Trần Minh Á, sinh ngày 25/3/1971, quê quán Cà Mau. Thầy tốt nghiệp ngành Kỹ sư xây dựng - Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vì tình duyên với Phật pháp, thầy đã theo đuổi con đường tu hành. Sau đó, thầy tiếp tục học tập tại Học viện Phật giáo Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh).

Qua nỗ lực không ngừng, thầy nhận được sự tín nhiệm và tín ngưỡng từ tăng ni và phật tử. Hiện thầy là Ủy viên thường trực Ban Hoằng Pháp trung ương và trụ trì chùa Pháp Tạng, địa chỉ tại C3/8 Lê Đình Chi, ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy Thích Trí Huệ nổi tiếng là một trong những vị sư năng động và đang thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với cộng đồng.

Thầy thường xuyên thuyết pháp tại chùa Pháp Tạng và nhiều ngôi chùa khác trong thành phố, cũng như ở Hoa Kỳ. Những kiến thức về Phật pháp được thầy truyền đạt đến Phật tử một cách gần gũi, dễ hiểu. Thầy còn tổ chức chuỗi bài giảng về thiền để giúp Phật tử hiểu lợi ích của thiền tịnh trong cuộc sống, mang lại bình an cho tâm hồn. Những bài giảng này đã trở thành nguồn động lực lớn cho nhiều người thực hành thiền tịnh hàng ngày.

thầy thích trí huệ

Ngoài ra, thầy Thích Trí Huệ còn nổi tiếng là một thầy thuốc giúp người nghèo chữa bệnh bằng cây thuốc và bài thuốc dân gian. Thầy đã truyền bá kiến thức về tận dụng cây thuốc quen thuộc trong tự nhiên như cúc vàng, vỏ quýt, râu ngô.... để chữa bệnh và phòng chống bệnh tật.

Đặc biệt, thầy Trí Huệ cũng tổ chức và tham gia hoạt động thiện nguyện như cung cấp phần quà cho người nghèo và gia đình khó khăn. Qua đó, hàng ngàn căn nhà tình thương đã được xây dựng và trao tặng cho những người cần giúp đỡ.

Gần đây, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thầy Trí Huệ đã phối hợp với chính quyền địa phương và tấm lòng hảo tâm trao tặng hàng ngàn phần quà như lương thực, thực phẩm và thuốc men để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Đây là minh chứng cho hoạt động thiện nguyện mà thầy đã duy trì trong suốt nhiều năm.

Những bài giảng hay nhất của thầy Thích Trí Huệ

Thầy Thích Trí Huệ đã thực hiện hàng trăm bài giảng pháp về các chủ đề như Thiền là gì?, Phương pháp tọa thiền, Thiền quán Tứ Niệm Xứ, Bát chánh đạo, Tứ diệu đế... Ngoài ra, thầy còn thuyết pháp về sức khỏe, chữa bệnh, bài thuốc dân gian, luân hồi, hạnh phúc, trí tuệ và các vấn đề trong đời sống.

Với kiến thức sâu rộng và phong thái điềm tĩnh, từ tốn, bài giảng pháp của thầy Trí Huệ được nhiều Phật tử yêu mến. Nhiều bài giảng đã được thu âm thành đĩa CD, DVD để các Phật tử xa không có điều kiện tham dự trực tiếp có thể nghe thông qua các phương tiện truyền thông như Youtube, trang web, Facebook. Hiện nay, chùa Pháp Tạng cũng đã sở hữu website riêng, kênh Youtube và Facebook mang tên Thích Trí Huệ, để chia sẻ những bài giảng và nhiều nội dung ý nghĩa khác.

Dưới đây là một số video bài giảng nổi bật của thầy Trí Huệ:

  • Bài giảng chủ đề: "Khổ nào rồi cũng sẽ qua".
  • Bài giảng chủ đề: "Hóa giải tâm lo sợ trước đại dịch Covid-19".
  • Bài giảng chủ đề: "Gieo bòn phước đức là bè sang sông".
  • Bài giảng chủ đề: "Điều kỳ diệu của nước với sức khỏe và năng lực của sự trì chú".
  • Bài giảng chủ đề: "Nợ đời vay trả, cách trả sạch nợ đời".

Thầy Thích Trí Huệ làm trụ trì chùa Pháp Tạng

Tại thành phố Hồ Chí Minh, có hàng chục ngôi chùa lớn nhỏ. Ngoài những ngôi chùa nổi tiếng trung tâm thành phố như chùa Hoằng Pháp, chùa Giác Lâm, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi, còn có hàng chục ngôi chùa ở vùng ven cũng rất nổi tiếng. Trong số đó, chùa Pháp Tạng nơi thầy Thích Trí Huệ làm trụ trì là một địa chỉ rất nổi tiếng, thu hút không chỉ phật tử và người dân địa phương mà còn nhiều Phật tử yêu mến muốn gặp gỡ và thăm viếng.

Chùa Pháp Tạng được xây dựng từ năm 1958, nằm ở huyện Bình Chánh, vùng ven phía Tây và phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một vùng đất yên bình, thanh tịnh. Khuôn viên ngôi chùa nằm trong cảnh quan tươi đẹp, mang đến một không gian thư thái và tĩnh lặng. Vì vậy, chùa Pháp Tạng là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn giải tỏa căng thẳng và tìm về bình an.

Chùa Pháp Tạng cũng tổ chức nhiều khóa tu lớn nhỏ trong năm, dành cho mọi đối tượng Phật tử mà không phân biệt độ tuổi. Trong các khóa tu này, người tham gia sẽ học về giáo lý cuộc sống, giáo lý nhà Phật, tình yêu thương, báo hiếu, đối nhân xử thế, lòng bao dung và sống một cuộc sống thiện lương.

thầy thích trí huệ

Chùa Pháp Tạng thành phố Hồ Chí Minh là nơi mà bạn có thể gặp gỡ và nghe thầy Thích Trí Huệ giảng pháp, trò chuyện với thầy về các vấn đề trong cuộc sống. Hy vọng thông tin về tiểu sử thầy Thích Trí Huệ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một nhà sư đáng kính!

1