Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - Một không gian an nhiên trong lòng Ninh Thuận

Phap Ngo Thich
Trong chuyến du lịch Ninh Thuận, bạn sẽ không chỉ được đắm mình trong biển xanh mênh mông hay khám phá những di tích tháp Chàm cổ kính mà còn được trải nghiệm không gian...

Trong chuyến du lịch Ninh Thuận, bạn sẽ không chỉ được đắm mình trong biển xanh mênh mông hay khám phá những di tích tháp Chàm cổ kính mà còn được trải nghiệm không gian yên bình và thanh bình tại thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ. Đây là nơi tuyệt vời để tận hưởng những giây phút bình yên giữa lòng núi trong chuyến du lịch Ninh Thuận.

Giới thiệu Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ là ngôi chùa lớn nhất tỉnh Ninh Thuận, được xây dựng năm 2008. Với khung cảnh hữu tình của miền Trung nắng gió, thiền viện này đã trở thành điểm đến tâm linh của du khách thập phương khi đến Ninh Thuận.

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ tọa lạc tại số 50 đường Sư Vạn Hạnh, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Đây là ngôi thiền viện được xây dựng theo hướng Phật giáo của dòng thiền Việt Nam, có nhiều nét giống với Thiền Viện Trúc Lâm.

Với vật liệu chủ yếu là đá và gỗ quý, thiền viện mang tông màu nâu ấm áp và được chăm trổ tỷ mỉ đẹp mắt. Phía trong, Chánh điện được trang trí bằng các tượng Phật trang nghiêm và linh thiêng. Trên đỉnh núi Đá Chồng, có đặt một tượng Phật Bồ Tát Quan Thế Âm màu trắng cao lớn.

Từ Thiền viện, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của TP. Phan Rang - Tháp Chàm vào những buổi chiều hoàng hôn, hay đón những tia nắng ban mai khởi đầu một ngày mới tại vùng đất xem là khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - An nhiên giữa lòng Ninh Thuận Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - An nhiên giữa lòng Ninh Thuận

Kiến trúc Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ tọa lạc tại lưng chừng núi Đá Chồng, thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây được xem là điểm linh thiêng của vùng đất nắng gió. Đây cũng là thiền viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận dưới sự trụ trì của Đại Đức Thích Thông Huệ.

Thiền viện được xây dựng chủ yếu bằng đá và gỗ quý, gồm hai khu riêng biệt là Tăng viện và Ni viện. Kiến trúc của thiền viện được thiết kế sao cho các mái chùa lưng dựa vào núi và mặt hướng ra biển. Các tượng Phật và các khu đền thờ nằm từ giữa núi cho đến đỉnh.

Đại sảnh Thiền Viện được xây dựng đơn giản nhưng trang nghiêm và linh thiêng. Đây là nơi đón tiếp người dân đến thắp hương cầu nguyện.

Từ thiền viện, bạn có thể chiêm ngưỡng những thửa ruộng mơn mởn xanh màu mạ non, ngôi làng thấp thoáng dưới chân núi, xa xa là Đầm Nại... Thiền viện cũng thu hút du khách bởi sự kết hợp hài hòa với khung cảnh xung quanh như non nước, làng mạc, đồng ruộng và đầm phá.

Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ nằm trên ngọn đồi cao trong khu di tích lịch sử, dựa lưng vào núi Đá Chồng. Để đến thiền viện, du khách phải đi qua vùng ngoại ô khu vực Văn Hải, rồi đi về hướng núi Đá Chồng.

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - Một không gian an nhiên trong lòng Ninh Thuận

Khi đến thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên thơ mộng của Ninh Thuận. Bạn có thể ngắm nhìn làng mạc nhấp nhô trên đồng bằng và những thửa ruộng màu sắc theo mùa, cùng với non núi, đầm phá trùng điệp bên biển xanh ngắt mênh mông.

Gió biển và hương biển của Ninh Thuận sẽ quyến rũ và làm bạn đắm chìm trong tình yêu với vùng đất này. Từ thiền viện, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Ninh Thuận và thành phố Phan Rang rực rỡ trong ánh ban mai, man mác lúc chiều tà. Vào đêm tối, hàng triệu ngôi sao và mặt trăng sáng rực trên bầu trời cao ở núi Đá Chồng sẽ làm bạn ngây ngất.

Âm thanh chuông sớm và tiếng kinh cầu nguyện sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thư thái, dịu êm trong không gian thanh tịnh của núi đá hoang sơ. Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tươi mới, bình yên và thanh thản. Đây là nơi lí tưởng để tâm hồn thư thái giữa những ngày hè tại miền Trung.

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - An nhiên giữa lòng Ninh Thuận Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - An nhiên giữa lòng Ninh Thuận

Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ, mặc dù được xây dựng chỉ hơn 10 năm, nhưng nơi đây mang lại không gian an lành và thanh tịnh. Hãy tận hưởng bầu không khí trong lành và trải nghiệm cuộc sống bình yên tại địa danh này khi bạn ghé thăm Ninh Thuận.

1