Thiền Viện Phước Sơn - Khám phá tục truyền thống giữa bình an và thanh tịnh

Phap Ngo Thich
Thiền Viện Phước Sơn, một tên gọi đã quen thuộc với nhiều Phật tử. Ngôi chùa yên bình này nằm trên một ngọn đồi, xa cách xô bồ cuộc sống hiện đại. Nơi đây tràn...

Thiền Viện Phước Sơn, một tên gọi đã quen thuộc với nhiều Phật tử. Ngôi chùa yên bình này nằm trên một ngọn đồi, xa cách xô bồ cuộc sống hiện đại. Nơi đây tràn đầy không khí trang nghiêm, yên tĩnh và thanh tịnh như một viên ngọc thiêng liêng. Hãy cùng tôi khám phá ngôi chùa này trong bài viết dưới đây.

Tọa lạc tại trung tâm Đồng Nai

Thiền Viện Phước Sơn nằm trên ngọn đồi Lá Giang, thuộc ấp Tân Cang, Phước Tân, Long Thành, Đồng Nai. Chỉ cách thành phố Biên Hòa 20km về phía Nam và cách thị trấn Long Thành 20km về hướng Tây. Với địa hình thuận lợi và con đường dễ dàng di chuyển, đây là điểm đến thường xuyên của Phật tử.

Lịch sử và phát triển

Thiền Viện Phước Sơn được thành lập vào năm 1970 bởi Hòa thượng Giới Nghiêm, một trong những vị sư lớn của Việt Nam. Ông là một nhà thiền sư tài ba và được ngưỡng mộ vì đức hạnh và hiểu biết sâu sắc về Phật pháp. Thiền viện được trùng tu vào năm 1985 bởi nhà sư Bửu Chánh, người hiện đang là trụ trì của chùa.

Cảnh quan và hoạt động

Thiền Viện Phước Sơn có không gian trữ tượng vô cùng thi vị. Các tượng Phật Thích Ca Mâu Ni hiện diện trong khuôn viên chùa, trong đó có tượng Thích Ca thiền tọa đài sen. Ngoài ra, còn có các tượng Phật trì bình khất thực và tượng đản sanh.

Hàng năm, chùa tổ chức lễ hội Dâng Y Kathina vào tháng 10 âm lịch. Đây là lễ hội trọng đại thu hút đông đảo đệ tử tham dự và được coi là thông lệ hàng năm của Thiền Viện.

Tâm linh và học hỏi

Thiền Viện thường xuyên tổ chức các khóa tu ngắn hạn và lâu dài dành cho Phật tử Nam Tông. Các khóa tu này nhằm giảng dạy lý thuyết Phật Giáo, cách tu tập và kỹ năng chánh niệm. Ngoài ra, chùa còn tổ chức các khóa học thiền và pháp hội tụng niệm kinh Phật.

Với sự quản lý nghiêm khắc và tài tình của trụ trì Bửu Chánh, Thiền Viện Phước Sơn không chỉ tồn tại mà còn phát triển bền vững và lâu dài. Nếu bạn muốn tìm thấy sự bình an và thanh tịnh giữa cuộc sống hiện đại, hãy đến tham quan Thiền Viện Phước Sơn vào một ngày không xa.

Thiền Viện Phước Sơn Thiền Viện Phước Sơn là ngôi chùa yên bình và thanh tịnh

1