Xem thêm

Thần Chú Địa Tạng Vương Bồ Tát: Giải thoát cho linh hồn đau khổ

Phap Ngo Thich
Thần Chú Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong những thần chú được tôn vinh và sử dụng rộng rãi trong Phật giáo Đại Thừa, đặc biệt ở Đông Á. Ngài được biết đến...

Thần Chú Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong những thần chú được tôn vinh và sử dụng rộng rãi trong Phật giáo Đại Thừa, đặc biệt ở Đông Á. Ngài được biết đến như là Bồ tát của chúng sinh dưới địa ngục, vì cam kết chỉ khi nào địa ngục trống rỗng hoàn toàn thì Ngài mới đạt được giác ngộ.

Nhiều người theo Phật giáo Đại Thừa tin rằng có cõi địa ngục và những linh hồn căng thẳng và bất an có khả năng gây rối và quấy phá người sống. Vì thế, trong Đại Thừa, chúng ta tìm thấy nhiều vị Bồ tát được cho là có khả năng giúp loại bỏ những linh hồn này.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào do linh hồn gây ra, hãy nghĩ đến Địa Tạng Vương Bồ Tát và niệm danh hiệu Ngài nhiều lần. Bồ Tát thường được cầu nguyện bởi những người nghèo khó, bệnh tật, chán nản và những người gặp khó khăn với những ác mộng hay hồn ma quấy rối.

Tại Nhật Bản, Bồ Tát Địa Tạng được tôn trọng rất nhiều. Pho tượng của Ngài xuất hiện phổ biến, đặc biệt là ở các nghĩa trang và khu nghỉ mát. Theo truyền thống, Bồ Tát được thờ cúng như người bảo hộ linh hồn Mizuko, linh hồn của thai nhi bị sẩy thai hoặc bị hủy bỏ. Nhân viên cứu hỏa cũng tin rằng họ được bảo vệ bởi Ngài.

Bồ Tát Địa Tạng Vương là ai?

Địa Tạng Vương (Ksitigarbha Bodhisattva trong tiếng Phạn) thường được gọi là Bồ Tát của chúng sinh dưới địa ngục, vì cam kết sẽ không đạt được giác ngộ cho đến khi địa ngục hoàn toàn trống rỗng.

Ngài không chỉ giúp chúng sinh trong địa ngục mà còn giúp chúng sinh trong các cõi khác như con người, a-tu-la, ngạ quỷ, động vật và côn trùng. Ngài hy vọng bằng cách giảng dạy tất cả các sinh vật này, sẽ giúp ngăn chặn những tội lỗi và kết thúc đau khổ liên tục của chúng.

Bồ tát Địa Tạng Vương là ai Hình ảnh: Bồ tát Địa Tạng Vương là ai

Phải nhớ rằng Bồ Tát Địa Tạng Vương thường bị lẫn lộn với Đường Tam Tạng - một tu sĩ thời nhà Đường, người đã thực hiện một hành trình nguy hiểm để có được kinh điển Phật giáo. Điều này có vì cả hai đều mặc áo choàng sư và đội một cái vương miện trên đầu.

Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát phiên âm tiếng Phạn

Phiên bản dài:

CHHIM BHO CHHIM BHO CHIM CHHIM BHO / AKASHA CHHIM BHO / VAKARA CHHIM BHO / AMAVARA CHHIM BHO / VARA CHHIM BHO / VACHIRA CHHIM BHO / AROGA CHHIM BHO / DHARMA CHHIM BHO / SATEVA CHHIM BHO / SATENI HALA CHHIM BHO / VIVA ROKA SHAVA CHHIM BHO / UVA SHAMA CHHIM BHO / NAYANA CHHIM BHO / PRAJÑA SAMA MONI RATNA CHHIM BHO / KSHANA CHHIM BHO / VISHEMA VARIYA CHHIM BHO / SHASI TALA MAVA CHHIM BHO / VI AH DRASO TAMA HELE / DAM VE YAM VE / CHAKRASE / CHAKRA VASILE / KSHILI PHILE KARAVA / VARA VARITE / MADERE PRARAVE / PARECHARA BHANDHANE / ARADANE / PHAN CHI CHA CHA / HILE MILE AKHATA THAGEKHE / THAGAKHI LO / THHARE THHARE MILE MADHE / NANTE KULE MILE / ANG KU CHITABHE / ARAI GYIRE VARA GYIRE / KUTA SHAMAMALE / TONAGYE TONAGYE / TONAGULE / HURU HURU HURU / KULO STO MILE / MORITO / MIRITA / BHANDHATA / KARA KHAM REM / HURU HURU

Phiên bản ngắn:

Oṃ Ha Ha Ha Vismaye Svāhā - Om Ha Ha Ha Win Sam Mo Ti So Ha

Om / Namo Ksitigarbha Bodhisattva hoặc Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát

Om Pramardane Svaha

Namo Di Zhang Wang Pu sa

Om Ah Kshiti Garbha Thaleng Hum

Phiên âm Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát tiếng Phạn Hình ảnh: Phiên âm Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát tiếng Phạn

Ý nghĩa của kinh Địa Tạng

Câu chuyện về Địa Tạng Vương Bồ Tát được kể lần đầu tiên trong Kinh Địa Tạng (Kṣitigarbha Bodhisattva Pūrvapraṇidhāna Sūtra hay Kṣitigarbhasūtra), một trong những kinh điển quan trọng và phổ biến nhất trong Phật giáo Đại Thừa.

Kinh này được cho là ghi lại các lời dạy của đức Phật Thích Ca trong thời gian cuối đời. Đức Phật nói về những sinh vật ở "Thiên đàng" Trayastrimsa (thế giới của các vị thần trong vũ trụ Hindu và Phật giáo) như một biểu tượng của sự tưởng nhớ và lòng biết ơn dành cho người mẹ quý mến của Ngài là Maya.

Ý nghĩa của kinh Địa Tạng Hình ảnh: Ý nghĩa của kinh Địa Tạng

Trọng tâm của kinh Địa Tạng là "lòng hiếu thảo" với cha mẹ. Lòng hiếu thảo như một ánh sáng chiếu sáng toàn bộ vũ trụ. Vì vậy, trời đất đều coi lòng hiếu thảo là thiết yếu và quan trọng nhất. Người con hiếu thảo không chỉ làm cho gia đình an lạc mà còn được trân trọng và tôn kính.

Kinh này cho thấy những phương pháp và giáo lý của Phật giáo và giải thích về kết quả của các hành vi xấu. Nó giúp chúng ta tránh sai lầm trong tương lai và kết thúc đau khổ vô tận. Kinh cũng nhấn mạnh trách nhiệm hiếu thảo không chỉ đối với gia đình mà cả tất cả chúng sinh như một phần của một gia đình lớn trong vũ trụ.

Trong kinh Địa Tạng, đức Phật nói với Akasagarbha rằng việc tụng niệm thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát đem lại nhiều lợi ích. Bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào tôn kính Địa Tạng Vương, nghe kinh này và cúng dường, khen ngợi Bồ Tát sẽ đạt được sự bảo vệ của chư thiên, gia tăng công đức hàng ngày, không bị trở ngại trên con đường giác ngộ, và hưởng phúc về tài chính, sức khỏe và an lành trong gia đình.

Kinh Địa Tạng còn giúp giải thoát cho linh hồn chết qua các cách tiêu trừ, xóa bỏ nghiệp chướng và loại bỏ những trở ngại trong việc thực hành các phương pháp bí truyền của Mật Tông Tây Tạng.

hoa sen Phật - Theo insightstate.com Ảnh wisdomcompassion.org

1