Xem thêm

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát: Lịch sử và ý nghĩa sâu sắc

Phap Ngo Thich
Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đã trở thành một biểu tượng tôn giáo quan trọng trong văn hóa Phật giáo. Nhưng bạn có biết về câu chuyện và ý nghĩa sâu sắc đằng...

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đã trở thành một biểu tượng tôn giáo quan trọng trong văn hóa Phật giáo. Nhưng bạn có biết về câu chuyện và ý nghĩa sâu sắc đằng sau hình ảnh đó không?

Ra đời và lịch sử

Theo kinh Bi Hoa, Quan Thế Âm là thái tử con của vua Vô Tránh Niệm. Khi đức Phật Bảo Tạng Như Lai nhận thức đạo lý tối cao, Vua Vô Tránh Niệm và Thái tử Quan Thế Âm nguyện tu những hạnh Bồ Tát, mong muốn giáo huấn và phổ độ chúng sinh. Nhờ sự chân thành và tinh tấn không ngừng, Vua Vô Tránh Niệm được chứng nhận thành Phật và thề nguyện tế độ tất cả chúng sinh, còn Thái tử Quan Thế Âm trở thành Bồ Tát cùng với Phật A Di Đà để hướng đạo chúng sinh về cõi Cực Lạc.

Ý nghĩa của tên gọi

  • Quán: Quan sát, tìm hiểu và biết rõ ràng về đối tượng.
  • Thế: Cuộc đời, cuộc sống dân gian.
  • Âm: Tiếng cầu cứu, tiếng thỉnh cầu phát ra từ những nơi khổ đau.
  • Bồ Tát: Độ thoát cho loài hữu tình, giải cứu và hướng đạo chúng sinh vượt qua những cơ cực trong cuộc đời.

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đạt được diệu quả Nhĩ căn viên thông vì thế quan sát và cảm nhận được tiếng kêu than tột cùng trong cõi nhân gian. Ngài xuất hiện để giải cứu những tiếng kêu cứu đó. Vì công hạnh cứu độ tự tại mầu nhiệm đó, trong kinh điển còn gọi Ngài là Quán tự tại Bồ Tát.

Theo tiếng Phạn, Avalokitesvara Quan Thế Âm Bồ Tát tức là Người luôn nghe tiếng kêu tha thiết từ tâm khảm chúng sinh và tới cứu khổ. Như hình ảnh của người mẹ luôn bao che và giúp đỡ cho các con của mình, Quan Thế Âm Bồ Tát được gọi là từ mẫu yêu thương tất cả chúng sinh trong thiên hạ.

Hình ảnh và ý nghĩa

phat-ba Hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Caption: Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát - Hình ảnh tượng trưng cho tình yêu thương và sự giải cứu của Bồ Tát.

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của lòng từ bi, nhân ái, vị tha và thánh thiện. Ngài luôn sẵn sàng cứu giúp chúng sinh khỏi khổ đau và giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hình ảnh này đã trở thành nguồn cảm hứng và niềm tin cho hàng triệu người trên thế giới.

Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát

Mỗi năm, vào ngày 19 tháng 2, 19 tháng 6 và 19 tháng 9 theo âm lịch, phật tử khắp nơi trên thế giới tổ chức lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Những ngày này trở thành dịp quan trọng để tôn vinh và tri ân Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát với sự trang trọng và tôn nghiêm.

Được truyền miệng qua nhiều thế hệ, câu chuyện về Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát vẫn còn vô cùng đáng quý. Hình ảnh và ý nghĩa sâu sắc của Ngài đã mang lại niềm hy vọng và sự an ủi cho chúng ta trong những thời điểm khó khăn của cuộc sống.

Thông tin sản phẩm: Mặt Dây Chuyền Phật Quan Âm

Hotline: 0973807375 (HCM) - 0968905100 (HN)

*Fanpage: https://www.facebook.com/dathachanhkimtuthap/

image Hình ảnh lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát

1