Xem thêm

Ngày Phật trở về từ cung trời Đao Lợi - Đại cát tường để tích lũy công đức

Phap Ngo Thich
Chào mừng bạn đến với bài viết độc đáo về ngày Vía Đức Thích Ca Hạ Thế Từ Cung Trời Đao Lợi - một trong những ngày quan trọng nhất trong năm theo truyền thống...

Chào mừng bạn đến với bài viết độc đáo về ngày Vía Đức Thích Ca Hạ Thế Từ Cung Trời Đao Lợi - một trong những ngày quan trọng nhất trong năm theo truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa. Trong ngày này, mọi việc làm của chúng ta đều tăng trưởng năng lực lên 10.000.000 lần. Hãy cùng tìm hiểu về ngày này và cách để tích lũy công đức nhé!

Ngày Đại Cát Tường - NGÀY LHABAB DUCHEN

Năm nay, ngày đại cát tường - NGÀY LHABAB DUCHEN - sẽ rơi vào ngày 19/11/2019. Đây là một ngày đặc biệt để chúng ta thực hiện các hành động thiện lành và tích lũy công đức.

Thánh địa linh thiêng: Thành Sankàsya (Ấn Độ) - nơi Đức Phật hạ thế lần thứ 2

Theo lịch sử Phật Giáo, sau khi trưởng thành, Đức Thích Ca thường thường nhập thiền định vào mùa mưa và thời an cư kiết ha. Tuy nhiên, trong lúc đó, Ngài đã hóa thân đi nơi khác hoằng đạo. Một trong những nơi đó là thành Sankàsya (Sanchi) ở Ấn Độ - nơi mà Ngài hạ thế lần thứ hai.

Đoàn thể chư thiên tiễn đưa Đức Phật trở về cõi nhân gian

Ngày Đức Thích Ca hạ thế, một đoàn thể lớn của chư tăng, các vua chúa và dân chúng từ 8 nước lân cận đã tụ họp để đón mừng. Khi Đức Thích Ca hạ thế, một cái cầu thang bằng vàng xuất hiện và bay từ trời theo mỗi bước Ngài đi xuống. Bên phải Ngài là vị trời Phạm Thiên, tay cầm phất trần màu trắng và đi xuống trên một cầu thang bằng pha lê trong suốt. Bên trái Ngài là vị trời Đế Thích đi xuống trên một cầu thang bằng bạc, tay cầm lọng che làm bằng châu bảo. Một đoàn thể chư thiên đã tiễn đưa Ngài trở về cõi nhân gian.

Công đức trong ngày đại cát tường

Dịp cuối năm, khi mọi nghiệp bất thiện của chúng ta đã đủ tích luỹ để biểu hiện thành những khó khăn tiêu cực, các hành giả Phật giáo rất tận dụng dịp quý hiếm này để thực hành pháp và làm việc thiện. Hành trì chân ngôn (mật chú), cúng dường Đạo sư, thực hành các lễ tịnh hoá, phóng sinh, cúng dường Tam bảo, giúp đỡ người khó khăn, cứu trợ người bệnh hoạn, gieo duyên cho những ai chưa biết đến Phật pháp... Có vô số việc thiện lành có thể dễ dàng làm để tích lũy công đức và tịnh hóa nghiệp.

Thánh địa Sankàsya - Hành hương đến nơi linh thiêng

Sankàsya, còn được gọi là Sankisa hay Sanisa Basantapur, thuộc quận Farrukhabad của Utta Pradesh, Ấn Độ, là nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã hai lần hạ thế. Địa phương này đã được xác thực thông qua bia ký của vua A Dục khắc trên tượng một con voi đánh dấu thánh địa này. Ngày nay, cả hai địa danh Sankàsya và Ca-tì-la-vệ đều trở thành những thánh địa hành hương thu hút hàng triệu Phật tử từ khắp nơi trên thế giới tới triều bái.

Như vậy, ngày Vía Đức Thích Ca Hạ Thế Từ Cung Trời Đao Lợi là một dịp đặc biệt để chúng ta tìm kiếm sự kết nối tâm linh và tích lũy công đức. Hãy tự thân trải nghiệm và hành trì thiền định để hòa mình vào không gian linh thiêng và tìm thấy sự bình an và niềm vui trong tâm hồn.

1