Xem thêm

Kinh Sám Hối Tội Lỗi Nghiệp Chướng Có Chữ: Nghe và Tụng Kinh Sám Hối MP3

Phap Ngo Thich
Chú Đại Bi là một trong những phương pháp để mỗi người theo đạo Phật tu tập, ăn năn, hối cải về những việc mà mình đã làm. Trong bài viết này, mình sẽ giới...

Kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ, nghe tụng kinh sám hối MP3 Chú Đại Bi là một trong những phương pháp để mỗi người theo đạo Phật tu tập, ăn năn, hối cải về những việc mà mình đã làm. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới bạn một số bài kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng có chữ để bạn tham khảo nhé.

Sám Hối Là Gì? Có Ý Nghĩa Gì?

Nói một cách dễ hiểu, sám hối tức là tự hổ thẹn, ăn năn, hối hận về những lỗi lầm mà bản thân đã gây nên. Từ đó sẽ nguyện không tái phạm lỗi ấy nữa. Tuy nhiên, việc sám hối không có nghĩa rằng cứ có lầm lỗi rồi thi hành sám hối xong là hết, là lại có thể gây ra lầm lỗi khác. Nếu sám hối như vậy thì sẽ chẳng còn có ý nghĩa và cũng không phải là cách thức sám hối mà nhà Phật dạy. Trong đạo Phật, mọi lỗi lầm phát sinh từ thân, miệng ý nghĩa là thân làm điều ác, miệng nói điều ác, ý buông lung niệm ác thì mọi người nhận ra lỗi lầm có thể sám hối nhưng phải quyết tâm chưa được phạm phải sai lầm đó nữa. Như vậy thì việc sám hối mới có ý nghĩa.

Sám hối là để sửa mình, để nâng lên phẩm giá, hạnh lành của bản thân. Bên cạnh đó, nếu phạm lỗi lầm, chịu khó sám hối, quyết không tái phạm thì còn giúp cho thân tâm của người đó cảm nhận ra nhẹ nhàng, thoải mái, không phiền muộn, lo lắng. Đạo Phật thường lấy ngày 14 và 30 Âm lịch để làm ngày sám hối, vậy nên cũng có nhiều Quý Phật tử thường đến chùa vào 2 ngày này.

Lưu Ý Khi Tụng Kinh Sám Hối Tội Lỗi Nghiệp Chướng

 • Trước tiên, bạn phải rửa tay và súc miệng sạch sẽ. Sau đó ăn diện nghiêm trang, chỉnh tề. Nếu có thể, bạn nên mặc đồ lam để tôn trọng và thể hiện sự nghiêm trang nhất.
 • Bạn có thể đứng hoặc ngồi, nhưng luôn giữ tư thế ngay ngắn, đoan nghiêm, lịch sự.
 • Giọng trì tụng vừa đủ nghe.
 • Khi tụng (khấn), bạn cần nói rõ lỗi lầm mà tôi đã làm, rồi sau đó nguyện cầu chư Phật, Bồ Tát chứng minh cho lòng thành muốn sám hối của mình. Đồng thời cũng cần nguyện rõ ràng, với tâm hướng thiện, từ nay sẽ thành tâm tu học, sửa tánh, sửa tâm, giữ tâm ý thanh tịnh để nghiệp tội được tiêu trừ.
 • Bên cạnh cách sám hối, bạn cũng có thể nghe Chú Đại Bi hàng ngày để được tiêu tai giải nạn, hưởng vô vàn lợi ích từ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Cách Tụng Kinh Sám Hối Tại Nhà

Thời gian tụng: Thời điểm tốt nhất để tụng bài kinh sám hối là vào buổi sáng khi thức dậy hoặc vào buổi tối trước lúc đi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tụng bất kể giờ nào trong ngày hoặc tụng thầm cũng rất tốt.

Lời khuyên: Mỗi ngày nên tụng 2 lần.

Cách tụng: Cần khấn, lạy với tâm chí thành kính, thao tác khấn vái, lạy hay đọc bài khấn nên chậm rãi, từ tốn, không phải khấn nhanh cho xong. Trong phần sám hối, bạn có thể lạy từ 3 đến 108 lạy mỗi ngày, tùy vào trong ngày 15, 30 hay ngày lễ Sám Hối.

Các Bài Kinh Sám Hối Nổi Bật

 • Kinh sám hối tội lỗi nghiệp chướng
 • Kinh sám hối khẩu nghiệp
 • Kinh sám hối cầu an
 • Kinh sám hối cao đài
 • Kinh sám hối hồng danh
 • Kinh Địa Tạng sám hối
 • Tụng kinh sám hối mỗi sáng có chữ

Để tải kinh sám hối MP3, bạn có thể tham khảo tại trang web Zingmp3.vn để thuận tiện cho việc trì tụng. Ngoài video kinh sám hối chữ, bạn cũng có thể tải file kinh sám hối để tụng tại nhà.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về bản kinh sám hối có chữ lớn dễ đọc và nghi thức nghe tụng kinh sám hối MP3 cầu an tại nhà. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Được xây dựng và biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. Truongthinh.info xin cảm ơn.

1