Xem thêm

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái chay chua cay ngon tuyệt

Phap Ngo Thich
Lẩu thái chay chua cay là một món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp tụ tập gia đình vào cuối tuần. Hôm nay, Siêu thị điện máy HC sẽ chia sẻ cách nấu...

lẩu thái chay chua cay là một món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp tụ tập gia đình vào cuối tuần. Hôm nay, Siêu thị điện máy HC sẽ chia sẻ cách nấu lẩu thái chay chua cay ngon tuyệt ngay tại trang tư vấn này.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gr bún tươi hoặc có thể thay thế bằng mì tôm.
  • 2 củ cà rốt.
  • 1 củ cải trắng.
  • 1 bắp ngô ngọt.
  • 100 gr nấm rơm.
  • 200 gr tàu hủ trắng.
  • 200 gr chả chay.
  • 100 gr tàu hũ ky chiên.
  • 1/2 quả dứa, 3 quả cà chua.
  • 4 nhánh sả, 3 quả ớt.
  • 1 củ gừng.
  • Rau gia vị: rau ngổ, rau mùi tàu, rau quế.
  • Rau ăn kèm: Rau muống, rau nhút, và nhiều loại rau khác.
  • Gia vị: gia vị nấu lẩu thái chay, dầu ăn, muối, đường.
  • Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, thìa, đũa, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, nồi lẩu điện.

Cách làm lẩu chay chua cay có những nguyên liệu sau Hình ảnh minh họa cho nguyên liệu được sử dụng

2. Cách nấu lẩu thái chay chua cay đơn giản, cực dễ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ và rửa sạch bắp ngô ngọt, sau đó cắt thành từng khúc dài 3-4 cm.
  • Làm sạch nấm rơm, ngâm trong nước muối trong 30 phút, sau đó rửa lại với nước sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Rửa sạch 4 nhánh sả và 3 quả ớt. Bạn có thể cắt sả thành khúc và băm nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Gọt vỏ và cắt dứa thành từng miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch cà chua và cắt thành từng múi cau.
  • Rửa sạch rau ăn lẩu để ráo.
  • Cắt đậu hũ trắng, tàu hũ chiên và chả chay thành miếng vừa ăn.

Nấu lẩu chay chua cay chuẩn bị nguyên liệu để sơ chế Hình ảnh minh họa cho quá trình sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước lẩu thái chay chua cay thơm ngon, hấp dẫn

  • Sử dụng 1 nồi nấu lớn, đặt lên bếp gas hoặc bếp từ và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Sau đó, cho cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm và bắp ngô ngọt vào 2 lít nước. Nêm 1 thìa đường và 1 thìa muối, nấu trong 30 phút để nước lẩu có vị ngọt.
  • Sử dụng 1 nồi nấu khác, đặt lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại và cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, thêm gừng và sả băm nhuyễn, sau đó phi thơm.
  • Khi các nguyên liệu đã vàng thơm, cho hỗn hợp thơm và cà chua xay nhuyễn vào nồi, nêm 1 thìa đường và xào cho đến khi hỗn hợp sôi. Để riêng.
  • Sau khi rau củ đã nấu trong 30 phút, cho hỗn hợp cà chua và dứa đã xào vào nồi và thêm gia vị nấu lẩu thái. Khuấy đều và nêm nếm lại với muối đường nếu cần, để có một hương vị thật ngon. Nấu đến khi nước lẩu sôi, sau đó cho tàu hủ vào và nấu thêm 3 phút.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Thưởng thức lẩu thái chay chua cay Hình ảnh minh họa cho việc thưởng thức lẩu thái chay chua cay

Sau khi hoàn thành việc nấu món lẩu thái chay chua cay, bạn cho nồi lẩu điện và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Sau đó, bạn có thể nhúng rau cùng nấm và thêm một chút bún tươi ngon tuyệt vào nồi. Thưởng thức món lẩu thái chay chua cay ngon lành cùng gia đình và bạn bè.

Đó là một hướng dẫn về lẩu thái chay chua cay siêu ngon và dễ dàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

1