Xem thêm

Hướng dẫn cách làm nộm mít non đặc sản miền Trung

Phap Ngo Thich
Món nộm mít non đặc biệt của miền Trung luôn thu hút người dùng với hương vị đặc trưng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nộm mít ngon tuyệt vời dưới đây. Một món ăn...

Món nộm mít non đặc biệt của miền Trung luôn thu hút người dùng với hương vị đặc trưng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nộm mít ngon tuyệt vời dưới đây.

Một món ăn đặc biệt từ mít non

Nộm mít truyền thống được chế biến từ một số nguyên liệu đơn giản như mít non, bì heo và đậu phộng. Tuy nhiên, sau nhiều thập kỷ, món ăn này đã trở nên phong phú hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị độc đáo đã được nhiều người yêu thích. Miếng mít non dai bên cạnh đậu phộng giòn thơm và bì heo mềm mại trên miếng bánh đa vừng giòn ngon thơm phức, tạo nên món nộm mít đậm đà mà không thể cưỡng lại.

cach-lam-nom-mit-non-1 Một hình ảnh hấp dẫn của nộm mít

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mít non: 400gr
  • Thịt ba chỉ: 100gr
  • Tôm to: 100gr
  • Rau răm, rau thơm, lạc rang, hành khô
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, phèn chua
  • Chanh, ớt

cach-lam-nom-mit-non-2 Hình ảnh các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm nộm mít

Bước 1:

  • Mít sau khi mua về, trụng qua nước sôi, và ráo nước. Sau đó, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

cach-lam-nom-mit-non-3

  • Rau thơm, rau răm sau khi nhặt và rửa sạch, để ráo nước.
  • Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, sau đó chiên qua dầu cho thơm.
  • Rửa sạch thịt ba chỉ và ráo nước.
  • Cho thịt ba chỉ vào nồi nước cùng với 1 thìa cafe nước mắm ngon và 1 thìa café muối để thịt thêm đậm đà. Khi thịt chín, vớt ra bát nước lạnh để nguội bớt, sau đó thái thành miếng mỏng, nhỏ.

cach-lam-nom-mit-non-4

  • Rửa sạch tôm sú, bóc vỏ và loại bỏ đầu và chỉ đen ở lưng. Rửa lại một lần nữa (giữ lại phần đuôi cho đẹp). Đối với tôm lớn, cắt đôi, còn tôm nhỏ thì giữ nguyên.

  • Để giữ được vị ngọt tự nhiên của tôm, chúng ta nên hấp tôm thay vì luộc. Hấp tôm cho đến khi tôm ngả màu đỏ là chín.

Bước 2:

  • Pha nước trộn gỏi: trộn 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường cho tan đường, sau đó thêm 1 thìa canh nước cốt chanh trộn đều, nếm lại cho vừa miệng.

  • Cho mít vào tô sạch, rưới ½ phần nước trộn gỏi vào và trộn đều để mít thấm gia vị. Thêm tôm và thịt ba chỉ vào, rưới tiếp ½ nước trộn gỏi vào và trộn đều. Cuối cùng, cắt nhỏ rau thơm, rau răm và rắc lạc rang lên trên.

cach-lam-nom-mit-non-5

cach-lam-nom-mit-non-6

Khi ăn, có thể dùng với bánh tráng nướng để tăng thêm hương vị. Với những nguyên liệu dễ tìm thấy như trên, hy vọng bạn sẽ tự tay thực hiện món nộm mít non đậm chất miền Trung cho gia đình.

Chúc bạn thành công với món nộm mít non này nhé!

Note: Đây là một món ăn đặc biệt và thú vị từ mít non, một thực phẩm có khả năng thay thế thịt lợn trong tương lai và được sử dụng trong một số món ăn ở Anh. Mít non là thực phẩm giàu chất xơ, giúp chống táo bón và tẩy độc cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều kali, tăng cường cơ bắp và duy trì huyết áp ổn định. Món nộm mít non cũng là một đặc sản của miền Trung Việt Nam.

Nếu bạn muốn thử món nộm mít non đặc sản của miền Trung xa xôi, hãy đến một trong những địa điểm thuộc hệ thống nhà hàng Món Huế. Tại đây, bạn sẽ được khám phá một góc ẩm thực đặc trưng của Huế và miền Trung, với những món ăn đã trở thành thương hiệu như bún bò, cơm hến và nhiều món khác. Hệ thống nhà hàng Món Huế có thể không cung cấp đầy đủ thực đơn Huế, nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người sành ẩm thực.

1