Xem thêm

Chùa Hòa Khánh: Nơi An Bình Trong Lòng Thành Phố Hồ Chí Minh

Phap Ngo Thich
Tìm Hiểu Về Chùa Hòa Khánh Nằm tại số 215 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, chùa Hòa Khánh đã trở thành một điểm đến yên bình giữa lòng thành phố Hồ...

Tìm Hiểu Về Chùa Hòa Khánh

Nằm tại số 215 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, chùa Hòa Khánh đã trở thành một điểm đến yên bình giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh. Với kiến trúc cổ kính, chùa Hòa Khánh đã tồn tại từ năm 1867 và trải qua nhiều biến đổi trong suốt quá trình phát triển. Hiện nay, chùa do Hòa thượng Thích Tấn Đạt làm Trụ trì, người cũng là Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chùa Hòa Khánh Hình ảnh chùa Hòa Khánh

Tâm Nguyện Và Hoạt Động Của Chùa Hòa Khánh

Chùa Hòa Khánh là nơi tu tập và hành đạo cho chư Tăng và Phật tử. Hòa thượng Thích Tấn Đạt đã nhiều lần trùng tu kiến tạo chùa, mở lớp đào tạo cao và trung cấp giảng sư cho Giáo hội. Lớp giảng sư đã tồn tại trong hơn 20 năm và đã tạo ra nhiều giảng sư uy tín trong cộng đồng xã hội. Chùa Hòa Khánh có kiến trúc hiện đại và hùng vĩ, gồm đông lang, tây lang và ngôi Tam bảo với 5 tầng. Trước sân chùa là đài Quan Âm lộ thiên với hình ảnh Bồ Tát từ bi bao dung cứu khổ ban vui, mang đến an lạc cho mọi người.

Đài Quan Âm Đài Quan Âm tại chùa Hòa Khánh

Ngoài các hoạt động hàng tháng như khóa tu và lễ tụng kinh, chùa Hòa Khánh còn tổ chức những sự kiện đặc biệt như:

  • Khóa tu Kết Duyên Phước Đức cho thân nhân và bệnh nhân Bệnh viện Ung Bướu, diễn ra hàng tháng vào ngày chủ nhật cuối cùng.
  • Thăm và tặng quà cho bệnh nhân Bệnh viện Ung Bướu vào ngày 19 âm lịch hàng tháng và lạy Ngũ Bách Danh (500 lạy) vào 18h30.
  • Lễ tụng kinh Tịnh Độ diễn ra vào 18h30 mỗi ngày.
  • Lễ tụng kinh sám hối, lạy Phật diễn ra vào 4h30 sáng mỗi ngày.
  • Khóa tu Bát Quan Trai giới diễn ra vào 7h30 sáng mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng.
  • Lễ Húy Kỵ cố Hòa thượng thượng Từ hạ Hạnh và công bố trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì diễn ra ngày 27-28/11/2020 (nhằm ngày 13-14/10 Canh Tý).

Lễ Húy Kỵ Lễ Húy Kỵ cố Hòa thượng thượng Từ hạ Hạnh và công bố trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì

Đóng Góp Của Chùa Hòa Khánh Cho Xã Hội

Trong công cuộc Hoằng pháp độ sanh, Hòa thượng Thích Tấn Đạt luôn dấn thân phụng sự để lan truyền chân lý Phật đà cho mọi người. Một sự kiện đặc biệt đã tổ chức tại chùa Hòa Khánh là Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2019. Trong sự kiện này, Hòa thượng đã dẫn đoàn xe Phật Sự Online diễu hành từ Nam ra Bắc, tạo nên một không khí sôi nổi hân hoan cho Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước, góp phần vào sự thành công chung của Đại lễ Vesak.

Dưới sự trụ trì của Hòa thượng Thích Tấn Đạt, chùa Hòa Khánh ngày càng trở nên quang đại, mang đạo Phật vào đời và phục vụ lợi ích của con người. Nơi đây thắp sáng ngọn đèn thiền và truyền trao chánh pháp cho các thế hệ tương lai.

Thích Minh Thuận

Chùa Hòa Khánh, số 215 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh. TP. Hồ Chí Minh Trụ trì: Hòa thượng Thích Tấn Đạt - ĐT: 0902703677

1