Xem thêm

Đồng Nai: Chùa Viên Giác - Một lễ tưởng niệm đầy trang nghiêm

Phap Ngo Thich
Chùa Viên Giác, với lòng biết ơn và trang nghiêm, tổ chức lễ tưởng niệm Húy Nhật ân sư Thượng tọa Thích Thiện Tráng lần thứ 16. Ngày 21/4/2019 (nhằm 17/3 năm Kỷ Hợi), Đại...

Đồng Nai: Chùa Viên Giác Chùa Viên Giác, với lòng biết ơn và trang nghiêm, tổ chức lễ tưởng niệm Húy Nhật ân sư Thượng tọa Thích Thiện Tráng lần thứ 16.

Ngày 21/4/2019 (nhằm 17/3 năm Kỷ Hợi), Đại đức Thích Thiện Mỹ - trụ trì đời thứ 3 của chùa Viên Giác, tổ chức lễ tưởng niệm Húy Nhật lần thứ 16 của cố Thượng tọa Thích Thiện Tráng - nguyên Đệ nhị trụ trì chùa Viên Giác.

Với sự tham dự của các vị chư tôn thiền đức, chư Tôn đức Tăng Ni, và hàng môn đồ pháp quyến, lễ tưởng niệm đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng. Đây cũng là dịp để các huynh đệ có những thời khắc bên nhau, khuyến tấn, và nhắc nhở nhau tu học hành đạo, tri ân công ân giáo dưỡng của tổ Thầy.

Chùa Viên Giác Hàng môn đồ tứ chúng cùng quý Phật tử tại gia vân tập về chùa, hướng tâm tưởng nhớ tri ân sự giáo hóa của cố Thượng tọa.

Thượng tọa Thích Thiện Tráng đã được nhiều người kính mến bởi đức độ và lòng từ bi, vị tha của Ngài. Thượng tọa xuất gia từ khi còn rất trẻ và theo học giáo lý tại Phật học viện Giác Sanh ở Sài Gòn. Với hạnh nguyện tự lợi lợi tha, Ngài đã làm tròn bổn phận công dân đối với đất nước và Hoằng pháp vi gia vụ. Thượng tọa đã làm hưng thịnh ngôi chùa Viên Giác khi được kế vị Hòa thượng Bổn sư và đã dạy dỗ đệ tử theo con đường Bát Chánh Đạo.

Mỗi năm, vào ngày Húy kỵ của cố Thượng tọa, hàng môn đồ và quý Phật tử tại gia vân tập về chùa để tưởng nhớ và tri ân sự giáo hóa của Ngài. Đây cũng là dịp để huynh đệ có thời khắc bên nhau, khuyến tấn và nhắc nhở nhau tu học hành đạo, để không phụ công ân giáo dưỡng của tổ Thầy.

Tưởng niệm và tri ân

Đồng Nai: Chùa Viên Giác - Nơi trang nghiêm và tưởng niệm sâu sắc

Đồng Nai: Chùa Viên Giác không chỉ là một ngôi chùa trang nghiêm, mà còn là nơi mà chúng ta có thể tưởng niệm và tri ân sự giáo hóa của cố Thượng tọa Thích Thiện Tráng. Tại đây, chúng ta có thể học hỏi và trau dồi những bổn phận công dân, cũng như tu học theo con đường Bát Chánh Đạo mà Ngài đã mở ra.

Đến với chùa Viên Giác, chúng ta không chỉ cảm nhận được không khí trang nghiêm và thiêng liêng, mà còn có thể tham gia vào các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người gặp khó khăn. Chính vì vậy, chùa Viên Giác luôn là địa điểm tâm linh và cảm xúc sâu sắc đối với các Phật tử và Bổn tự.

Hãy đến chùa Viên Giác, để tưởng niệm và cảm nhận sự trang nghiêm, tình yêu thương và tri ân. Hãy hòa mình vào không gian yên bình của chùa, để tìm thấy sự an lạc và sự ý nghĩa trong cuộc sống.

Nguồn: Phật Sự Online Miền Đông

1