Xem thêm

Chùa Phước Hải - Khám phá ngôi chùa bún riêu độc đáo tại Vũng Tàu

Phap Ngo Thich
Giới thiệu chùa Phước Hải Chùa Phước Hải, còn được biết đến với tên chùa Bún Riêu, là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu. Nơi này thu hút...

Giới thiệu chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải, còn được biết đến với tên chùa Bún Riêu, là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu. Nơi này thu hút du khách không chỉ bởi kiến trúc độc đáo mà còn bởi món bún riêu đặc trưng mà chùa thường tiếp đãi khách hành hương. Vậy còn chần chờ gì mà không theo chân Zoom Travel để khám phá ngay ngôi chùa này!

Đường đi đến chùa Phước Hải

Đi đến chùa Phước Hải rất đơn giản và thuận tiện. Chỉ cần di chuyển trên Quốc lộ 51 từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, bạn có thể ghé thăm chùa để khám phá những điều đặc sắc tại đây. Từ Quốc lộ 51, bạn rẽ phải tại khu công nghiệp Gò Dầu, sau đó di chuyển thêm 160m và rẽ trái. Sau chừng 150m, bạn sẽ tới cổng chùa bên tay trái.

Không gian chùa bún riêu độc đáo

Chùa Phước Hải được xây dựng từ năm 1990 do kiến trúc sư Đoàn Hồng Dũng và Ni sư Thích Nữ Như Như hợp tác. Với trường phái Bắc Tông, chùa mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Chánh điện tại chùa được xây dựng trang nghiêm và khang trang với các đường nét khắc chạm trên cột nhà tinh xảo. Bên trong chánh điện là tượng đức Phật Thích Ca và hai Bồ tát Quan Âm và Bồ tát Địa Tạng. Kiến trúc chùa Phước Hải thể hiện sự hài hòa với các hoạ tiết lưỡng long chầu nguyệt và mái ngói âm dương sắc đỏ cổ kính. Khuôn viên chùa thoáng mát và thanh tịnh, mang đến cho du khách cảm giác trong lành và tươi mát.

Điều đặc biệt tại chùa Phước Hải

Điều đặc biệt và làm nên thương hiệu của chùa Phước Hải chính là món bún riêu và rau má nổi tiếng. Món chay này đậm vị và rất ngon. Du khách được thưởng thức miễn phí bún riêu chay kèm theo rau sống như bắp cải và rau má. Món ăn tại đây được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon và đơn giản gồm đậu hũ, cà chua, củ cải trắng và mì căn. Món bún riêu chay tại chùa Phước Hải thật sự độc đáo và hấp dẫn.

Ghé thăm chùa Phước Hải, bạn không chỉ được viếng bái, cúng dường mà còn được thưởng thức món ăn ngon và chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo. Hãy liên hệ ngay với Zoom Travel để tham khảo các tour hành hương hoặc để được tư vấn nhiệt tình!

1