Xem thêm

Chế Biến Hoành Thánh Chay Chiên: Món Ăn Đặc Biệt Cho Tháng Vu Lan Báo Hiếu

Phap Ngo Thich
Hoành thánh chay chiên không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, là một món ăn phù hợp để bạn tỏa sáng trong tháng Vu Lan báo hiếu. Khám phá ngay! Chế Biến Món...

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

Hoành thánh chay chiên không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, là một món ăn phù hợp để bạn tỏa sáng trong tháng Vu Lan báo hiếu. Khám phá ngay!

Chế Biến Món Ăn Chay Trong Tháng Vu Lan

Chế biến món ăn chay trong tháng Vu Lan (tháng 7 âm lịch) là cách thể hiện lòng biết ơn đối với công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời, cũng là dịp để cầu nguyện cho cha mẹ luôn khỏe mạnh, thanh bình và an nhiên.

Theo quan niệm đông y ẩm thực, việc ăn chay trong tháng này đồng nghĩa với việc thực hiện những bữa ăn chỉ toàn đạm thực vật, giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, phòng chống bệnh tật. Đồng thời, giữ cho tâm hồn luôn thanh thản và bình an...

Món ăn này kết hợp vị béo của đậu phụ, vị ngọt mềm của nấm, và vị giòn của lá hoành thánh chiên, tạo nên hương vị độc đáo và dễ ăn. Hãy cùng PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon học cách làm ngay dưới đây!

Nguyên Liệu Cho Hoành Thánh Chay Chiên

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

  • Vỏ hoành thánh: 40 miếng
  • Đậu xanh không vỏ hấp chín: 1/2 bát
  • Khoai môn hấp chín: 100 gram
  • Nấm mèo: 1 tai vừa.
  • Củ năng: 5 củ
  • Đậu hủ trắng: 1 miếng
  • Ngò rí (rau mùi): Một chút
  • Nấm hương: 5 tai
  • Ớt sừng băm
  • Xà lách xoong
  • Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, dầu mè, tương xí muội, nước tương, hạt nêm chay.

Cách Làm Hoành Thánh Chay Chiên:

Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

  • Đậu hủ luộc sơ bóp nhuyễn, quết cho dai và trộn đều thành khối.

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

  • Nấm mèo và nấm hương ngâm nở, sau đó xắt mỏng và cắt nhuyễn.
  • Ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ. Xà lách xoong rửa sạch và để ráo nước.

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

  • Củ năng gọt vỏ và cắt sợi mảnh. Nếu có đồ bào sợi, có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian, nhưng cần chú ý để không làm đứt tay.
  • Chiên giòn 2 lá hoành thánh, bóp nhỏ và trộn cùng hỗn hợp.

Bước 2: Trộn Nhân

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

  • Hòa quệt đậu xanh, đậu hũ, nấm mèo, nấm hương, củ năng, khoai môn, lá hoành thánh chiên, mùi tàu, 1/3 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe dầu mè, và 1 thìa café nước tương vào một cái bát tô, sau đó trộn đều lên. Quết nhân cho nhân thật nhuyễn và dai.

Bước 3: Gói Hoành Thánh

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

  • Cho 1 thìa cafe nhân đầy vào vỏ hoành thánh, túm lại, và dán mí với một ít nước trộn bột năng. Không nên làm to quá, khi ăn sẽ mất ngon.
  • Nếu bạn tài năng, có thể tạo ra những hình thù đẹp mắt hơn.

Bước 4: Chiên Hoành Thánh

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

  • Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau khi hoành thánh đã được gói xong, đặt chúng vào chiên cho đến khi chúng trở nên vàng giòn, sau đó gắp ra khỏi chảo và đặt lên đĩa đã lót giấy thấm dầu để ráo dầu.

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

  • Xếp hoành thánh ra đĩa, trang trí chung với xà lách xoong, cà chua, và dưa leo. Khi ăn, có thể chấm kèm tương xí muội hoặc tương cà, tạo nên hương vị đặc biệt. Miếng hoành thánh chiên giòn rụm, thơm phức, kết hợp với nhân chay bùi béo, được nêm nếm cẩn thận và vừa miệng, chấm với chút tương cà tạo nên một sức hấp dẫn độc đáo.

Đây là một món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua trong tháng ăn chay Vu Lan báo hiếu. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn có thích ăn chay trong tháng Vu Lan báo hiếu hay bạn muốn tận hưởng các món chay tại nhà hàng thay vì nấu nướng? Hãy để PasGo giới thiệu cho bạn một nhà hàng chay.

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

Hãy đến nhà hàng Buffet Chay Hương Thiền với thực đơn buffet chay thơm ngon, hấp dẫn không kém các món mặn. Buffet chay đa dạng với gỏi, súp, cơm, bánh gạo, miến, hoa quả, chè bánh tráng miệng, từng món đều tươi ngon và bổ dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể.

Chế biến hoành thánh chay chiên cho tháng Vu Lan báo hiếu

Không chỉ xuất hiện trong tháng 7 âm lịch, các món chay ngày nay ngày càng xuất hiện trong bữa cơm gia đình hàng ngày, trở thành một phần quan trọng của ẩm thực và văn hóa Việt Nam. Ăn chay không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp mà còn là phương pháp dưỡng sinh, có lợi cho sức khỏe. Hãy để tâm hồn bạn thanh tịnh với những món chay thơm ngon, và đôi khi hãy ghé qua Buffet Chay Hương Thiền nhé!

Hãy đặt bàn online qua PasGo để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Buffet Chay Hương Thiền khi bạn ghé thưởng thức buffet chay nhé!

Khám phá Thêm: Lễ Vu Lan là dịp gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Vu Lan

Bài viết được tổng hợp bởi Sương Mai - PasGo.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1