Xem thêm

Cách nấu món cà ri chay béo thơm và hấp dẫn

Phap Ngo Thich
Danh sách món chay hàng ngày cho gia đình không thể thiếu món cà ri chay béo thơm và dễ làm. Bạn có thể nấu món này hàng ngày hoặc trong những dịp đặc biệt...

Danh sách món chay hàng ngày cho gia đình không thể thiếu món cà ri chay béo thơm và dễ làm. Bạn có thể nấu món này hàng ngày hoặc trong những dịp đặc biệt như lễ hội, rằm, cúng chay. Để có món cà ri chay chuẩn vị và tiết kiệm thời gian, hãy cùng tìm hiểu công thức nấu ăn ngon, nhanh, gọn và dinh dưỡng từ Chay Ngon Hùng Phát.

Món cà ri chay độc đáo

Món cà ri chay được yêu thích nhờ vị béo thơm của rau củ và các nguyên liệu truyền thống dễ tìm. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt (bạn có thể thay thế bằng loại khoai ưa thích)
  • Đậu hũ chiên sẵn
  • Tàu hũ ky dạng lá
  • Nấm đông cô sấy khô / nấm đông cô tươi
  • Nước cốt dừa béo thơm
  • Hành tây, hành lá
  • Sả bằm, ớt bằm
  • Bột cà ri
  • Bánh mì / bún tươi
  • Gia vị: hạt nêm chay, nước mắm chay

Cách làm món cari chay béo thơm và hấp dẫn Hình ảnh minh họa - Cách làm món cari chay béo thơm và hấp dẫn

Cách làm món cà ri chay đơn giản

Món cà ri chay không cầu kỳ và khó khăn như bạn nghĩ. Hãy chuẩn bị và chế biến theo các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ và cắt khoai môn, khoai tây, cà rốt thành những cục vuông vừa ăn.
  • Rửa sạch và cắt đậu hũ chiên thành khúc vuông.
  • Ngâm tàu hũ ky dạng lá và nấm đông cô sấy khô / nấm đông cô tươi trong nước ấm.
  • Lột vỏ hành tây và cắt thành đoạn vuông vừa ăn, rửa sạch và cắt hành lá thành đoạn nhỏ.

Cách làm món cari chay béo thơm và hấp dẫn Hình ảnh minh họa - Cách làm món cari chay béo thơm và hấp dẫn

Chế biến món cà ri chay

  • Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo. Khi dầu nóng, cho sả bằm vào xào đến khi sả thơm.
  • Trộn bột cà ri vào sả đã xào, sau đó thêm một muỗng nước mắm chay và nước cốt dừa. Xào cho hỗn hợp đều và đậm đà hơn.
  • Tiếp theo, cho khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt vào xào chung.
  • Thêm nước lọc vào nồi và trộn đều. Cho thêm hạt nêm chay và khoảng 7 phút cho khoai và cà rốt mềm.
  • Tiếp tục thêm nấm và đậu hũ vào nồi cari và nấu thêm 2 phút. Sau đó, đưa hành tây vào nấu 1 phút nữa.
  • Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa vào và trộn đều. Đun sôi và tắt bếp. Rắt thêm hành lá lên trên để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt.

Cách làm món cari chay béo thơm và hấp dẫn Hình ảnh minh họa - Cách làm món cari chay béo thơm và hấp dẫn

Thành phẩm

Chỉ với khoảng 10 phút, bạn đã hoàn thành món cà ri chay thơm lừng và hấp dẫn. Bạn có thể ăn nóng chấm với bánh mì hoặc ăn với bún tươi, bún khô luộc mềm. Hương vị mềm dịu của khoai, vị ngọt của cà rốt, vị thơm mịn của đậu hũ, độ giòn của nấm kết hợp với vị béo béo, thơm lừng của nước cốt dừa tạo nên món ăn thú vị cho cả gia đình. Món ngon này có thể làm thành một món đặc biệt trong những dịp đặc biệt như lễ hội, rằm, cúng chay.

Bột nêm chay là gia vị không thể thiếu cho món cà ri chay

Bí quyết nấu ăn ngon và lành tính chính là bột nêm chay từ Chay Ngon. Nguồn nguyên liệu từ nấm đông cô, cà rốt, cải bó xôi, cần tây, cải xoăn, rau củ quả... Bột nêm chay giúp nêm ngon các món canh, soup, kho, xào, ướp... mang lại hương vị tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, món cà ri chay thêm đậm đà và thấm đều trong phần nước soup và nguyên liệu.

Bột nêm chay từ thương hiệu Chay Ngon Hùng Phát luôn được yêu thích và tin dùng với sản phẩm "chay, ngon, sạch" và đảm bảo không chứa hương liệu và phẩm màu. Thử ngay bột nêm chay, hạt nêm siêu mịn, nêm ngon thấm vị!

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết cách nấu món cà ri chay béo thơm và hấp dẫn cho gia đình thân yêu của bạn. Đừng chần chừ, hãy vào bếp và thử ngay món chay ngon mỗi ngày này!

1